Những chú ý trong việc thiết kế kiểu áo dài cách tân

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
mrsimplehc
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 04/05/2016 - 15:39

Những chú ý trong việc thiết kế kiểu áo dài cách tân

Gửi bài gửi bởi mrsimplehc » 10/10/2016 - 09:10

Áo dài cách tân hiện nay đang dần trở thành xu thế thời trang thu hút mọi lứa tuổi, giới tính. Việc thiết kế áo dài cách tân tưởng chừng đơn giản nhưng thật tình rất khó. Áo dài cách tân phải thỏa mãn vừa mang lại điểm nhấn hiện đại cho chiếc áo dài, nhưng cũng vừa phải giữ gìn được những giá trị văn hóa và giá trị truyền thống.

>>>Xem thêm: Những chiếc áo dài trẻ em đẹp nhất cho bé

Tất cả sự tư duy và sáng tạo để tạo ra tà áo dài cách tân đều cần phải dựa vào phần hồn, tinh thần của tà áo dài truyền thống, đảm bảo không làm mất đi tinh thần đặc biệt đó. Bên cạnh đó nhà thiết kế cần sở hữu cách nhìn tinh tường, bắt kịp xu thế của thời trang hiện đại. Phần hồn của bộ áo dài truyền thống chính là sự giản đơn, dung dị, là nét duyên dáng của người con gái và nét thanh lịch của phái nam. Tiếp theo, kết hợp chất hiện đại, để cho ra đời tà áo dài cách tân vừa độc đáo mà đơn giản, vừa nhẹ nhàng mà kiêu kỳ, vừa kín đáo mà gợi cảm.
Hình ảnh
Lúc thiết kế áo dài cách tân nếu sử dụng các hoa văn, họa tiết mang vẻ truyền thống ví như hình phụng, hình rồng nên thật thận trọng. Người thiết cần phải nắm vững chiều sâu văn hóa, không được sử dụng hay kết hợp một cách bừa bãi những hình ảnh này. Bởi nếu không cẩn thận, sẽ rất dễ trở thành các sản phẩm mang tính thảm họa về văn hóa, gây phản cảm và không được đón nhận.
Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến vấn đề các giá trị văn hóa dân tộc trong chiếc áo dài. Không nên thêm nhiều phụ kiện hay cách tân một cách quá táo bạo, bạo dạn vì rất dễ phá hỏng hình ảnh, khí chất và tinh thần của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.
Về cơ bản, thiết kế và tạo ra các mẫu áo dài cách tân cần nhà thiết kế phải hiểu biết và nắm bắt được tinh thần chính của bộ áo dài truyền thống, thể hiện hiện chúng một cách nguyên vẹn thông qua áo dài cách tân hiện đại.


>>>Xem thêm: Lựa chọn mẫu áo dài học sinh đẹp cho ngày tựu trường

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN