10 Bí Quyết Để Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Công

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

10 Bí Quyết Để Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Công

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 08/10/2016 - 11:27

Địa chỉ hoc tieng nhat online
Bật mí cho bạn cách học tiếng nhật
Bí kíp hoc tieng nhat tai nha


Có phải bạn luôn cảm thấy e sợ mỗi khi nói tiếng Anh không? Bạn có muốn mình tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh?

Thậm chí là những người nói tiếng Anh tài giỏi nhất thì họ cũng đã phải bắt đầu ở một mức độ nào đó, vì vậy những điều dưới đây sẽ giúp bạn học được những bí quyết thành công.


Ghép các từ lại với nhau

Để nói tiếng Anh tốt, cần phải ghép nhiều từ lại với nhau: Biết và chọn những từ vựng thích hợp, sử dụng đúng ngữ pháp và cấu trúc câu, đồng thời phát âm chính xác, dấu nhấn (trọng âm),nhịp điệu và ngữ điệu. Hãy cố gắng luyện tập theo những điều này, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của mình.

Xem thêm: Nghe nói tốt bằng cách … học từ vựng ?

Tiến trình hai chiều

Giao tiếp nghĩa là bạn đang tương tác với người đối diện, nghĩa là bạn phải lắng nghe và đồng thời phải biết đáp trả. Để biết người đối diện vẫn đang theo dõi những gì bạn nói hãy sử dụng những chiến thuật trong hội thoại như nhấn mạnh vào những từ khóa, lặp lại những gì bạn nói hoặc sử dụng những biểu cảm như Bạn có hiểu ý của tôi không? Hoặc Bạn có đồng ý không?

Xem thêm: 5 bước luyện nghe tiếng Anh cho người nghe kém

Không đơn thuần chỉ là nói

Giao tiếp phi ngôn ngữ đóng vai trò rất quan trong trong việc giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, thậm chí với cả những người bản xứ điều này cũng không thể thiếu. Sử dụng những cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và nét mặt để giải thích hoặc nhấn mạnh, và cố gắng hiểu được người khác đang nói gì thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ.

Hát nhạc

Âm nhạc cũng là một cách rất tuyệt vời để cải thiện kĩ năng nói của bạn, luyện tập giọng điệu ngôn ngữ và những cụm từ. Tìm những lời bài hát hoặc (những câu) trong những bài hát mà bạn yêu thích trên internet và luyện tập hát thật to.

Nắm bắt những cơ hội

Bạn cần có một thái độ nghiêm túc trong việc cải thiện tiếng Anh của mình. Nghĩa là hãy tìm kiếm mọi cơ hội để có thể luyện nói, chẳng hạn như nói chuyện với mọi người ở những buổi tiệc, tiếp cận với những người nước ngoài khi mà họ đang mò mẫn tìm đường, hoặc đơn giản chỉ là giơ tay trả lời khi giáo viên của bạn đặt câu hỏi.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh mỗi ngày

Đây cũng là một cách hiệu quả để cải thiện việc nói tiếng Anh của bạn, và bạn có thể luyện tập nó mọi lúc, mọi nơi. Ở nhà, bạn có thể tự nói chuyện với bản thân mình trong khi đang làm việc nhà hằng ngày như nấu ăn. Nếu bạn đang đi tàu lửa hoặc xe buýt, hãy mô tả những người xung quanh bạn (trong suy nghĩ, không nói thành tiếng) và khi bạn đi ngủ, hãy nhớ lại những sự kiện đã xảy ra trong ngày bằng tiếng Anh.

Xem thêm: 3 bí quyết giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Lắng nghe phát âm của bạn

Cho dù bạn có thể không thích nghe giọng mình, nhưng đây là cách để bạn biết được những sai xót của bạn trong việc nói tiếng Anh. Ghi âm đoạn nói của bạn và sau đó hãy nghe lại, hoặc nhờ một người bản ngữ cho bạn những lời khuyên.

Giữ lại những cuộc nói chuyện

Ghi âm lại những cảm nghĩ của bạn bằng tiếng Anh trước khi đi ngủ vào buổi tối. Bạn có thể nghe lại đoạn ghi âm này vào cuối năm để nhìn lại những sự kiện quan trọng đã xảy ra trong một năm, cũng như có thể theo dõi được quá trình nói tiếng Anh của mình.

Tham gia những lớp học

Nếu bản cảm thấy mình cần phải luyện tập thêm và muốn tương tác với những người học tiếng Anh khác, tại sao bạn không tham gia ngay một lớp học về ngôn ngữ? Có rất nhiều trường học ngôn ngữ hiện nay, hoặc ngay cả những khóa học trực tuyến.

Bạn có thể học tiếng Anh thông qua Internet? Tại các lớp có giáo viên hướng dẫn của Englishtown, tất cả những gì bạn cần là một tai nghe và một micro để nói chuyện với cả thể giới.

Tìm những người bạn nói chuyện bằng tiếng Anh

Nếu bạn đã sẵn sàng để trở thành một người nói tiếng Anh giỏi, bạn nên gặp những người mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với họ. Điều này không có nghĩa là chỉ có những người bạn bản xứ. Có rất nhiều người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 là một ngôn ngữ mẹ đẻ và điều này có thể giúp bạn hiểu được nhiều chất giọng khác nhau cũng là một điều rất quan trọng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN