Hệ thống điều hòa công ty & điều bạn chưa biế

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
linhtran1292
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 30/03/2016 - 16:29

Hệ thống điều hòa công ty & điều bạn chưa biế

Gửi bài gửi bởi linhtran1292 » 05/10/2016 - 11:11

Mặc dù điều hòa là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về cấu tạo của điều hòa điện lạnh center bao gồm những phần nào? Đặc điểm của chúng ra sao? Chính vì vậy, trong bài viết này Công Ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Bảo Uyên sẽ cung cấp một số thông tin về hệ thống máy điều hòa không khí trung tâm!
Hình ảnh
Hệ thống điều hòa không khí center sẽ bao gồm một hay nhiều tổ máy điều hòa không khí trung tâm phối hợp thành một mô hình tổng thể cung cấp lạnh cho toàn bộ những khu vực trong tòa nhà. điều hòa center sử dụng nước làm lạnh thông qua hệ thống đường ống gió vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Hệ thống điều hòa điện lạnh center gồm:

Máy lạnh trung tâm ( Chiller): Là thiết bị sản xuất ra nước lạnh qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho dàn trao đổi nhiệt, lắp đặt trong các không gian điều hòa nhiệt độ để làm lạnh không khí.
Các dàn trao đổi nhiệt ( FAN COIL UNITs – FCUs): Là các thiết bị được đặt tại những vị trí cần làm mát trong phòng. Yêu cầu năng suất của dàn trao đổi nhiệt cần phải tương ứng với diện tích phòng; như vậy mới đảm bảo được yếu tố lạnh. Tại đây không khí lạnh cũng được đi ra từ dàn trao đổi làm cho không khí trong phòng trở lên mát mẻ và thoải mái hơn.
Tháp giải nhiệt và bơm nước: đóng vai trò giải phóng năng lượng nhiệt của bình ngưng ( máy lạnh) sau khi máy lạnh làm nhiệm vụ làm lạnh nước trong bình bay hơi.

>> Dòng sản phẩm điều hòa gree

Hệ thống đường ống dẫn và bơm nước cấp lạnh: Là mô hình cung cấp không khí lạnh từ center đến những dàn trao đổi nhiệt FCU.
Hệ thống đường ống cung cấp không khí lạnh: là hệ thống phân phối nước từ máy điều hòa trung tâm đến những dàn trai đổi nhiệt FCU
Hệ thống đường ống cung cấp không khí lạnh: là hệ thống không khí từ những FCU qua các miệng thổi tới những khu vực cần điều.
Hệ thống điều khiển: Là mô hình điều khiển không chế liên động những thiết bị trong mô hình

• Đối với vòng lặp màu đỏ là vòng lặp nước nóng bơm vào cooling tower đẩy nhiệt này ra môi trường
• Vòng lặp màu xanh: là vòng tuần hoàn gas lạnh trong cụm water chiller
• Vòng lặp mày tím: là vòng tuần hoàn nước lạnh được bơm đến AHU; FCU; PAU; PHE….
• Vòng lặp màu vàng là vòng loop của hệ thống ống gió thổi vào phòng được điều hòa điện lạnh

>> Dòng Điều hòa Daikin treo tường

Tìm hiểu về đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm

- Máy điều hòa nhiệt độ center có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm; các dàn trao đổi nhiệt được đặt những phòng trong tòa nhà, để đảm bảo tính thẩm mỹ của trần những đơn vị thi công điều hòa điện lạnh đều đưa ra phương án sử dụng mặt lạnh là điều hòa điện lạnh giấu trần nối ống gió, không khí được phân phối thông qua đường ống gió tới các cửa thổi của điều hòa nối ống gió.
- Đối với mô hình center việc cấp bổ sung khí tươi rất đơn giản, thông qua hệ thống ống gió lắp những thiết bị hòa trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hòa trộn với không khí hồi về của FCU; AHU.

- Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy điều hòa không khí chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.
- Hệ số tiêu thụ điện năng phụ thuộc vào quá trình vận hành máy điều hòa tự động; nó tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng; điều này giảm đáng kể chi phí điện năng.
- Hoạt động tốt và tuổi thọ cao ( > 15 năm)
- Có dải năng suất để lựa chọn rộng; có thể chọn loại máy với năng suất thích hợp với những loại công trình thiết kế & đầu tư mở rộng mô hình dễ dàng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ hoặc có bất cứ thắc mắc nào để được tư vấn và giải đáp ngay nhé!

Công ty TNHH thương mại đầu tư Bảo Uyên, Đại lý phân phối điều hòa Gree
Giám đốc kinh doanh: Phạm Mạnh Cường
Mobile: 093.2020.998
ĐC: 769 Giải Phóng- Hoàng Mai- Hà Nội

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN