Thị trường vàng biến động không ngừng

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
hungnt7891
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/02/2015 - 11:28

Thị trường vàng biến động không ngừng

Gửi bài gửi bởi hungnt7891 » 27/09/2016 - 16:20

ví như Trump thắng cử, Citigroup dự báo giá vàng 9999, sjc có thể lên 1.425 USD/oz, đồng nhất khoảng 38,3 triệu đồng/lượng…

Giá vàng có thể sẽ biến động mạnh trong quý 4 năm nay bởi khả năng đắc cử Tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng cộng hòa Donald Trump đã tăng lên mức 40% và giới đầu tư đang chuẩn bị cho hiệu năng lãi suất ở Mỹ nâng cao cao hơn.
Theo hãng tin Bloomberg, trên đây là cảnh báo vừa được ngân hàng Citigroup giới thiệu . Ngân hàng này đã nâng cơ hội thắng của Trump trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 năm nay lên mức 40% từ mức 35% trước đó. cộng với đó, báo cáo của Citigroup cho rằng biến động trên thị trường và ngoại hối sẽ gia tăng .

Cũng theo báo cáo trên, nhiều chức năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng cao lãi suất 1 lần vào cuối năm 2016.

Dự báo này được Citigroup giới thiệu trước khi ông Trump và đối thủ đến từ Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton có cuộc tranh luận trực tiếp tiên phong . Kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Bloomberg thực hiện trước khi diễn ra cuộc tranh luận cho thấy hai ứng cử viên đang ngang bằng nhau về tỷ lệ ủng hộ.

Giá vàng toàn cầu đã tăng 26% trong năm 2016 sau 3 năm giảm liên tiếp. Môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu , thậm chí là lãi suất âm ở nhiều quốc gia, đã đẩy nhất thiết vàng tăng cường . Bất ổn chính trị, đặc trưng là sự kiện Brexit mà cử tri Anh bỏ phiếu mua ra khỏi Liên minh châu âu (EU), cũng là nhân tố thúc đẩy giới đầu tư tậu vàng.

Nhiều tổ chức dự báo, bao gồm trường học DBS Group Holdings ở Singapore cho rằng giá vàng, gia ca phe hom nay có thể nâng cao cao hơn trong bối cảnh những lo ngại về tính năng đắc cử Tổng thống Mỹ của Trump.

“Kết quả các cuộc khảo sát dư luận thực hiện sít sao hơn trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và Citigroup tăng hiệu năng đắc cử của Trump”, báo cáo của Citigroup có đoạn viết. “Chúng tôi cho rằng một chiến thắng của Trump sẽ làm phát triển mức độ biến động trên thị trường vàng và ngoại hối”.Giá vàng giao sau trên thị trường quốc tế sáng ngày 27/9 ở mức trên 1.337 USD/oz. Citigroup dự báo giá vàng sẽ lên mức 1.350 USD/oz trong vòng 3 tháng tới và về mức 1.270 USD/oz trong vòng 6-12 tháng tới.

Theo kịch bản chính mà Citigroup đưa ra, giá vàng có thể về mức 1.320 USD/oz vào quý 4 năm nay.

Trong kịch bản giá lên, bao gồm công năng Trump thắng cử, Citigroup dự báo giá vàng có thể lên 1.425 USD/oz, đồng nhất khoảng 38,3 triệu đồng/lượng với tỷ giá USD/VND trên 22.300 đồng như bây giờ .

Trong cuộc khảo sát dư luận của Bloomberg, Trump và Clinton cùng nhận được tỷ lệ ủng hộ 46% của cử tri. Với nếu có ứng cử viên của một đảng trang bị ba, thì tỷ lệ ủng hộ dành cho Trump là 43%, còn tỷ lệ ủng hộ của Clinton là 41%.

“Kịch bản chính của Citigroup là Clinton thắng trong cuộc bầu cử và duy trì phần lớn những chính sách bây giờ . bởi thế , những dự báo về vững mạnh tài chính Mỹ và thế giới toàn bộ không đổi thay ”, báo cáo của Citigroup viết.

“Nhưng Trump hoàn toàn có cơ hội chiến thắng, và Citigroup cho rằng một chiến thắng của Trump, cộng với những bất ổn khác như vụ Brexit, có thể sẽ đẩy lùi lớn mạnh thế giới trong thời gian còn lại của năm nay”, theo báo cáo.

Theo VnEconomy.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN