Lựa chọn camera hợp túi tiền

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
suunhico
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 13/05/2016 - 16:14
Liên hệ:

Lựa chọn camera hợp túi tiền

Gửi bài gửi bởi suunhico » 27/09/2016 - 14:49

Đọc xong bài viết này, bạn sẽ trở thành khách hàng thông minh khi chọn mua camera giám sát
Bài viết này nhằm giải đáp những thắc mắc, trăn trở của khách hàng khi lắp đặt hệ thống camera. Khách hàng thì không thể nhớ hết được các công nghệ camera giám sát mà hầu hết chỉ nhớ là có hai loại camera giám sát đó là camera giám sát có dây và camera giám sát không dây.
Nhìn chung camera giám có dây và camera giám sát không dây đều có những đặc điểm tương đồng về tính năng tuy nhiên các camera giám sát không dây là sự đơn giản hóa, tích hợp hóa, nhỏ gọn hóa những thứ cồng kềnh từ camera giám sát có dây.
Ví dụ, với camera giám sát có dây, để ghi hình, phát hiện các chuyển động, kết nối mạng hay hiển thị được hình ảnh nên thiết bị hiển thị thì cần được kết nối với đầu ghi và một hệ thống dây rợ lằng nhằng như dây HDMI, dây cáp đồng trục, dây điện thoại, dây mạng, jack Balun, Jack BNC, hộp nguồn… Thì với camera giám sát không dây bạn sẽ không cần tới những thứ đó vì tất cả đều được tích hợp ngay trên mắt camera giám sát rồi, việc của bạn đơn giản là cắm vào nguồn điện gần nhất và cài phần mềm trên smartphone để quan sát thôi.
Xét về tính linh hoạt.
Xét về tính linh hoạt khi di chuyển thì camera giám sát không dây ăn đứt camera giám sát có dây ở khoản này. Với camera giám sát có dây bạn sẽ không thể tự tiện di chuyển camera tới vị trí này kia khác nọ được mà bạn chỉ có thể đặt một chỗ, muốn đặt chỗ khác thì phải di chuyển cả mắt camera lẫn kéo lại dây tới vị trí đó rất mất thời gian, bất tiện, xấu thẩm mỹ. bạn cũng có thể thay thế bằng cách lắp thêm mắt camera mới tại vị trí bạn muốn quan sát thêm.
Xét về tính ổn định khi hoạt động của camera giám sát có dây và không dây.
Về mặt ổn định thì camera giám sát có dây nhỉnh hơn camera giám sát không dây. Camera giám sát có dây phụ thuộc vào đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet có nghĩa là đường truyền tốt thì camera ổn địng, đường truyền không tốt thì camera cũng lúc quan sát được, lúc không quan sát được đó còn chưa kể tới sự thay đổi địa chỉ IP của các nguồn phát wifi sẽ khiến bạn phải cài đặt lại ( những vấn đề này xảy ra thường xuyên). Với camera giám sát có dây thì có mạng hay không có mạng bạn vẫn xem được hình ảnh thông qua tivi nhờ có đầu ghi hình camera mà.
Về dung lượng lưu trữ
Camera không dây hiện nay theo mình được biết có hỗ trợ thẻ nhớ lưu trữ tối đa là 64GB. Trong khi đó camera giám sát có dây tính bằn TB có thể là 1, 2 hay 3TB tùy theo nhu cầu của bạn và khả năng chi trả của bạn. Rõ ràng xét về khía cạnh lưu trữ bằng thẻ nhớ hay ổ cứng thì camera giám sát có dây ăn đứt camera giám sát không dây.
Về giá thành camera giám sát có dây và không dây.
Việc lắp camera giám sát có dây sẽ tốn kém hơn nhiều với việc lắp camera giám sát không dây điều này là chắc chắn bởi với camera giám sát không dây bạn chỉ cần mua về và cắm là chạy hơn nữa camera giám sát không dây có quá nhiều loại giá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn là đủ để bạn mua rồi. Với camera giám sát có dây thì bạn cần tới cả một hệ thống gốm đầu ghi, mắt camera,dây rợ và công thợ nữa.
Thực tế thì khi bạn lắp những camera không dây giá rẻ thì sẽ thấy rẻ hơn với camera giám sát có dây nhưng khi bạn lắp camera không dây chất lượng tốt và số lượng nhiều thì sẽ thấy mắc hơn so với camera giám sát có dây. Mình lấy ví dụ một thương hiệu camera giám sát nổi tiếng hiện nay để bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.
Ví dụ: Trong bài này mình lấy ví dụ là mắt camera với độ phân giải 1.0 của Vantech. Mình tính tới các yếu tố sau: Gồm Mắt camera, ổ cứng, đầu ghi và nhân công là 4 yếu tố chính.

Sản phẩm
Chi phí lắp Camera có dây
Chi phí lắpCamera không dây
VP-112AHDM
4 mắt x 880 = 3520000


VP-6300A
1 đầu ghi 4 kênh = 1760000
4 mắt x 1750000 = 7000000
Ổ cứng Sata 500 GB
1350000


Thẻ nhớ 16GB


Tặng kèm
Đầu ghi camera


Có thể yêu cầu
Nhân công lắp đặt
3 người x200=600000
1 người x 200=200000
Tổng
7.230.000
7.200.000 VNĐ
Thời gian bải hành
2 năm
2 năm

Bạn thấy đó, rõ ràng khi lắp nhiều mắt camera giám sát, ở vị thế các tính năng như nhau thì camera có dây cho ta một bài toán chi phí tốt hơn, ổn định hơn, hiệu quả hơn so với các mắt camera giám sát không dây.
Lắp camera có dây và không dây trong trường hợp nào?
Nếu bạn là gia đình, hay các cửa hàng nhỏ chỉ cần lắp 1 mắt camera thì hãy dùng không dây sẽ tối ưu chi phí hơn. Còn trường hợp lắp từ 2 mắt camera trở nên thì mình khuyên bạn nên lắp camera giám sát có dây sẽ ổn định hơn và tiết kiệm chi phí về sau hơn nhé.
Vừa trên mình đã làm một bài đánh giá về lợi ích giữa camera giám sát có dây và camera giám sát không dây để các khách hàng dễ dàng có sự lựa chọn hợp lý nhất.
Nguồn: http://tienphongcamera.com/lap-camera-k ... era-co-day

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN