Trám răng xong bị đau là do đâu?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

Trám răng xong bị đau là do đâu?

Gửi bài gửi bởi nguyennga710 » 26/09/2016 - 15:20

Bạn đang rơi vào tình trạng trám răng xong bị đau nhức? Bạn không biết nguyên nhân là do đâu. Hãy cũng nha khoa Paris tìm hiểu sau đây.

1/ Nguyên nhân trám răng xong bị đau nhức?

Theo ý kiến của các nha sỹ, việc gây ra tình trạng trám răng xong bị đau nhức thường có 3 nguyên nhân chính:
 • Do vật liệu trám: Hiện nay có 2 loại vật liệu trám được sử dụng khá phổ biến là Composite và Amalgam. 2 loại vật liệu này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những vật liệu trám trước đây như tính thẩm mỹ của composite cao hơn, độ bền của amalgam tốt hơn. Sau khi nha sỹ đã tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất. Nhưng do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám làm di chuyển ngà trong các ngà, tạo cảm giác đau và chất trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang rắn cũng bị tác động. Trong quá trình sử dụng, mảng trám có thể sẽ bị co lại, tạo ra khoảng trống giữa mảng trám với mô răng. Khi ăn nhai, lực tác động lên tạo ra áp suốt không khí gây kích thích lên ngà của răng thật gây ra tình trạng trám răng xong bị đau.
 • Do vết sâu chưa được nạo sạch: Việc nạo vết sâu trước khi trám răng là vô cùng quan trọng, giúp loại bỏ mầm bệnh ủ trong răng gây ra tình trạng sâu răng tiếp tục phát triển sau khi trám.Khi vết sâu không được làm sạch, sẽ là mầm mống cho vi khuẩn tồn tại bên trong, làm tổn hại đến răng nhiều hơn, cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài và có thể lan xuống đến tủy, gây kích ứng lên tủy răng, làm ê buốt trầm trọng. Việc này phụ thuộc vào nha sỹ tiến hành trám răng có đủ kinh nghiệm cũng như trình độ hay không.
Hình ảnh
Nha khoa Paris – địa chỉ trám răng uy tín
 • Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra đó là kỹ thuật trám răng. Việc bạn lựa chọn được một địa chỉ trám răng uy tín tại Hà Nội sẽ quyết định đến chất lượng trám răng của bạn. Đã có khá nhiều trường hợp trám răng xong bị đau nhức, ê buốt, vết trám bị bong bật do trám răng ở địa chỉ nha khoa không uy tín, sử dụng công nghệ trám răng cũ, không đảm bảo vệ sinh,…
2/ Biện pháp khắc phục tình trạng trám răng xong bị đau nhức.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất có thể dẫn đến tình trạng trám răng xong bị đau, ê buốt. Để có thể biết chính xác nguyên nhân cũng như cách thức điều trị, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được các nha sỹ thăm khám cụ thể.

Để tránh được tình trạng trám răng xong bị đau, ê buốt bạn nên xem xét lựa chọn địa chỉ trám răng uy tín, công nghệ trám răng một cách kỹ lưỡng. Nha khoa Paris xin giới thiệu đến bạn công nghệ trám răng Laser Tech – công nghệ trám răng tiên tiến đến từ Mỹ.

Hình ảnh
Laser Tech- cách khắc phục trám răng xong bị đau tốt nhất


Laser Tech mang những ưu điểm vượt trội:
 • Thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi chất liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.
 • Công nghệ hàn trám Laser tech cho phép duy trì kết quả trám răng sâu vĩnh viễn trên cung hàm, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh, và luôn bền chắc.
 • Chất liệu trám được chứng minh là an toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng là hiện tượng hàn răng xong bị buốt sẽ không có.
Mọi thắc mắc về vấn đề trám răng xong bị đau, ê buốt hoặc bất cứ vấn đề về sức khỏe răng miệng xin liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN