Bí kíp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
huongngo4695
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/07/2016 - 20:18

Bí kíp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Gửi bài gửi bởi huongngo4695 » 24/09/2016 - 23:05

Bạn có thể đã biết những mẹo vặt nhỏ như rau đã cắt, như là nên tây và ớt xanh... cần được để ở ngăn trên tủ lạnh để dễ dàng lấy ra. Nhưng để nâng lên tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, còn có những quy luật khác bắt buộc nên để tâm tới.
Với rau bina, bông cải xanh, cà rốt và rau xà lách
Giữ chúng trong ngăn rau quả của tủ lạnh ở nhiệt độ lạnh nhất có thể mà không khiến cho đông đá chúng. giả dụ tủ lạnh bạn có nhiều chế độ thì hãy chỉnh độ ẩm của ngăn này cao hơn vì độ ẩm sẽ giữ lại chất dịnh dưỡng.
Hành tây, bí, khoai tây và những loại rau củ khác
Độ ẩm không tốt cho các loại thực phẩm này. Những thực phẩm này bắt buộc giữ mát nhưng không nhất thiết phải để vào tủ lạnh nếu bạn có tủ chứa đủ tối và khô ráo, không bị nóng. Cũng cần để chung một quả táo với khoai tây để chống nảy mầm.
Theo America's Test Kitchen, khoai tây nâu được lưu trữ mà không có táo nảy mầm trong khoảng 5 tuần, nếu có táo thì chúng giữ được sự rắn chắc và không nảy mầm.
nếu bạn định dùng chúng trong vài ngày, có thể để chúng lên kệ thông thoáng. ví như không, hãy quấn rễ của chúng bằng khăn giấy ướt trong tủ lạnhđể giữ tối đa độ ẩm, thường xuyên thêm nước cho khăn.
Đậu và những loại bơ đậu
giả dụ bạn không định ăn chúng trong vài tuần, hãy cất chúng trong tủ lạnh khoảng 1 năm hay hơn, hoặc cất trong ngăn đá chừng 2 năm để giữ được dầu thiên nhiên, hạn chế không để những nguyên liệu trong bơ phân rã.
các loại hạt có vỏ hấp thụ độ ẩm và mùi vị bên bên cạnh nhiều hơn, nên cất chúng trong túi sạch, khô và được buộc chặt.
Trái cây
Trái cây chín trong nhiệt độ thường nên được dùng liền, hoặc để vào tủ lạnh để ngăn chúng chín thêm. nếu có thể, hãy giữ chúng trong những ngăn riêng với rau quả, vì trái cây tỏa ra khí ethylene thiên nhiên làm mọi thứ chín nhanh hơn. Ví dụ, với chuối đã chín, bạn có thể quấn nó trong màng bọc nhựa.
nếu bơ đã chín quá và bắt đầu xuất hiện đốm nâu trên vỏ, chúng không còn bổ dưỡng nữa mà phát triển thành tương đối độc hại. Những phần hỏng đựng độc tố nấm mốc và histamine.
Trứng
nên cất chúng trong thùng các tông trên ngăn trước hết của tủ lạnh, nơi lạnh nhất, thay vì nơi đặt trứng bằng nhựa ở tủ - Vị trí này khiến nhiệt độ ấm hơn khiến cho trứng hỏng nhanh hơn và thường khiến cho hại sự toàn vẹn cấu trúc của chúng (những sợi xoắn của protein ở hai bên lòng đỏ sẽ phá vỡ).
Bột ngũ cốc
buộc phải đặt thứ này trong ngăn đá ít nhất vài ngày sau khi bạn mua về. Khí lạnh sẽ giết chết những sâu bọ và trứng côn trùng, cũng giảm thiểu được ánh sáng khiến cho hư bột. Bạn phải giữ bột được đóng chặt kín, như trong túi nhựa có khóa kéo, để tránh bột hấp thu mùi từ không khí bên cạnh.
Dầu
Đặc biệt là những loại dầu từ chất béo bão hòa như dầu cây dầu, dầu cây rum và dầu ô liu có thể bị ôi trong nhiệt độ bình thường nếu bạn không sử dụng hết trong vài tháng. Và dầu bị ôi có thể đựng những phù hợp chất độc tố liên quan đến vấn đề về thần kinh và ung thư.
phải bảo quản dầu trong ngăn mát tủ lạnh để hạn chế bị biến chất. Hình minh họa
Hãy lưu trữ những chai dầu ở ngăn giữa hoặc ngăn trên của tủ lạnh để giữ chúng không bay mùi (chỉ phải bỏ chúng ra vài phút trước khi nấu, dầu sẽ trở lại nhiệt độ và kết cấu bình thường).

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN