Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Để ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hôm nay, 21/05/2018 - 08:26

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 24/09/2016 - 22:53 
huongngo4695

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 26/07/2016 - 20:18
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Thực phẩm đã rã đông rồi thì không bắt buộc cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món có mùi nên bọc bằng giấy bạc hoặc cất vào hộp riêng để tránh mùi.
Tủ lạnh giờ đây đã trở nên một vật gia dụng quen thuộc trong những gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được toàn bộ dinh dưỡng.
dưới đây là những điều cần lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, theo khuyến cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm:
- Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do Số 1 gây nhiễm độc thực phẩm.
- Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá buộc phải để ở phía trong. Thực phẩm cũ, sắm từ trước đấy bắt buộc xếp ra ngoại trừ để dùng trước. phải gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để tránh trường thích hợp để thức ăn quá hạn sử dụng.
- Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn nên được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, không chỉ vì vật liệu của món ăn, mà còn vì chất lượng để tránh trường hợp thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.
- Một số thực phẩm như phô mai, cá, khô... buộc phải được bọc kín bằng giấy bạc. lưu ý tương tự với một số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...
- Không cần để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để giảm thiểu một trái chín sớm làm lây sang những hoa quả khác.
- Phần lạnh nhiều nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát với ngăn rau củ, đây là nơi có nhiệt độ phải chăng nhất. Do đó, đây cũng là nơi hợp cho các món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần với phần đông đá nhất là nơi dành cho những món ăn chỉ cần nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.
- Hộc tủ dưới cùng là khu vực dành riêng cho rau củ. buộc phải loại bỏ phần lá xanh không phải sử dụng của nhiều loại rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... trước khi cho vào ngăn này. Rau củ bắt buộc được bao bọc, đặc biệt bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại có đục lỗ li ti thì tốt nhất.
- Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là không gian riêng hòa hợp của các món ăn bắt buộc nhiệt độ tốt nhưng không được đông cứng như trứng, bơ, mứt. Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi hợp cho gia vị, cà phê với điều kiện là thực phẩm được bảo quản trong hộp, lon... đậy thật kín.
-Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần khiến cho đông - rã đông đều giảm 20%. Chỉ phải tham dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không cần để quá lâu.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: