Thực phẩm chín trữ trong tủ lạnh được bao lâu?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
huongngo4695
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/07/2016 - 20:18

Thực phẩm chín trữ trong tủ lạnh được bao lâu?

Gửi bài gửi bởi huongngo4695 » 24/09/2016 - 22:22

Theo những độc quyền gia dinh dưỡng, nguyên tắc căn bản khi bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh chỉ từ một- 2 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta bảo quản theo những phương pháp khác nhau với thời gian hợp.
những loại giò, chả
Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia thì bảo quản lạnh khiến cho chậm sự lớn mạnh của vi khuẩn. Việc bảo quản thức ăn trong tủ chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn thực phẩm mất chất dinh dưỡng và không còn đảm bảo vệ sinh. Nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh ở 4 độ C hoặc rẻ hơn được coi là an toàn, giảm thiểu nguy vi khuẩn thâm nhập gây ngộ độc. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh và mỗi loại thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ khác nhau.
Khi bảo quản đúng phương pháp giò chả sẽ giữ được 4-6 ngày giả dụ để ngăn mát, thậm chí giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá.
các loại thịt
Thịt bò, gà, heo đã nấu chín chỉ để từ một-2 ngày. Bò bít tết, thịt quay để tủ lạnh: 3 - 5 ngày. Hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh một tuần nếu đã mở gói, 2 tuần giả dụ chưa mở gói. Thịt muối để tủ lạnh 7 ngày.
Nước quả
Nước quả để tủ lạnh từ 7 tới 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở.
ví như bạn định để đóng đá thì phải rót bớt nước trong hộp để còn chừa chỗ vì khi nước đông lại sẽ nở ra. Sau khi rót bớt ra thì hãy dán hộp thật kỹ bằng băng dính. Và khi sử dụng thì khiến cho tan nước quả ra rồi lắc kỹ.
Hoa quả
Chuối chín để tủ lạnh 2 tuần. giả dụ để trong tủ đá và chuối đã bóc vỏ thì bắt buộc cho vào túi đông lạnh để giảm thiểu bị thâm.
các loại dâu để tủ lạnh từ 2 -3 ngày. Để tủ đá từ 8 – 12 tháng. Trong trường phù hợp này bạn dàn đều dâu lên khay, để cho dâu đông cứng lại rồi cho vào hộp hoặc túi nilon.
Cam, táo để tủ lạnh 1 tuần. Riêng nho có thể để từ 1- 2 tuần.
những loại ngũ cốc
Bánh mỳ, bánh cuộn, bánh ngọt, bánh chuối nướng, bánh pancake hay bánh quy: Không cần để tủ lạnh, ướp lạnh sẽ càng khiến bánh mỳ chóng hỏng.
kiểu từ sữa
những loại pho mát bào nhỏ để tủ lạnh được một tháng.
các loại pho mát miếng cứng: để tủ lạnh được 2 tuần.
các loại pho mát mềm: Để tủ lạnh: đã mở gói từ 3 - 4 tuần, chưa mở gói: 6 tháng
Bơ: Để tủ lạnh được 2 - 3 tháng. Để đóng đá: 6 - 9 tháng
Sữa để tủ lạnh được 7 ngày.
quan tâm: chế độ tủ lạnh bắt buộc dưới 4 độ C và tủ đá buộc phải dưới - 18 độ C
Những lưu ý khi bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh
- Khi cho thức ăn chín vào tủ lạnh hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.
- Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời tránh được mùi trong tủ lạnh.
- phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh. Vì giả dụ thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ tốt, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành tương đối nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho đa số thực phẩm trong tủ lạnh.
- Thức ăn chín trong tủ lạnh khi bỏ ra vẫn bắt buộc nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn tăng trưởng mà không thể tiêu diệt được nó. ví như khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ko kể.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN