Có nên làm răng sứ và độ bền đẹp tự nhiên, lợi hại ra sao?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ledinhduoc1111
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 104
Ngày tham gia: 04/09/2016 - 01:41

Có nên làm răng sứ và độ bền đẹp tự nhiên, lợi hại ra sao?

Gửi bài gửi bởi ledinhduoc1111 » 24/09/2016 - 09:37

Tình cờ có được hàm răng tự nhiên thẳng đều, trắng sáng, phổ biến người chọn phương pháp bọc răng sứ. Đây là một biện pháp trong nha khoa nhằm vào mục đích vì sức khỏe và thẩm mỹ.

Hình ảnh

Bây chừ, với sự phát hành của công nghiệp, việc thực hiện bọc răng sứ trở thành tiện lợi với chi phí thấp hơn.

1. Khi nào nên bọc ?

" Cho biết có nên làm cho răng sứ " Chẳng phải trường thích hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy tham gia từng trường thích hợp cụ thể bác bỏ sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. Theo chưng sĩ Tôn Thất Bảo Hùng (Nha khoa KIM), khi răng bị sâu quá rộng rãi, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu như trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó cần khiến răng sứ. Trường phù hợp răng mọc chen chúc, méo mó, thưa, hô mà lý lẽ chỉnh nha không khả thi... thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái hiện hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn. Những trường phù hợp răng bị nhiễm kháng sinh - tetracycline nặng, áp dụng chế độ tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là qui định để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.

Có một vài vẻ ngoài bọc răng sứ khác nhau, tùy thuộc tham gia tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng. Trường hợp mất một hoặc phổ biến răng sẽ khiến cho cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ mài đi hai hay phổ quát hơn răng kế bên để khiến cho bắc cầu răng). Với trường phù hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm cho mặt sứ dán vào. Răng sâu, bị tan vỡ lớn, trám tái hiện sẽ không bền, bác bỏ sĩ nha khoa sẽ mài răng ốm lại và chụp răng sứ lên răng thật, hình thức này gọi là mão sứ. Ở những người răng mọc rậm rạp, lệch lạc, thưa, hô, thì có thể phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ.

Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: bình phục tính năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện màu răng; giúp răng thẳng hàng; hạn giễu cợt hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.

2. Khiến cho trong bao lâu ?

Theo bác sĩ Bảo Hùng, thời điểm thực hiện bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần khiến, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thông thường, thời điểm bọc 1 - 2 răng kéo dài từ 2 - 3 ngày. Thời gian làm cho 1 hàm, 2 hàm kéo dài trong khoảng 3 - 5 ngày.

Người được bọc răng có thể cần thêm 1 - 2 lần quay về để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất. Khác lạ, tại một số phòng khám nha khoa được vũ trang kĩ nghệ khiến cho răng sứ mới nhất hiện thời như răng sứ Empress CAD/CAM của Thụy Sĩ hoặc Cerec của Đức thì chỉ trong 1 lần hứa hẹn và cần từ 1 - 2 giờ là hoàn tất.

3. răng sứ có bền không ?

Răng sứ có bền không đúng quy chuẩn rất bền, đương nhiên bây chừ có những loại không rõ căn nguyên, khởi thủy thì chất lượng kém và còn gây hại đến sức khỏe của người dùng. Răng sứ bền thường là các loại răng được khiến từ các hãng tăm tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bạn dạng… có tuổi thọ trong khoảng 8 tới 15 năm, có khi phổ biến hơn.

Răng sứ kim loại có độ bền trong khoảng 8 - 15 năm, như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Vita của Đức, răng sứ Ceramco của Mỹ, Nuritake của Nhật. Răng sứ sườn khung Zirconia với công nghệ CAD/CAM của Đức có độ bền trong khoảng 12 đến 25 năm. Độ bền của răng sứ còn dựa vào tham gia lề thói chăm nom, sử dụng răng của mỗi người, chưng sĩ Bảo Hùng cho nhân thức.

Bây giờ, chế độ đương đại nhất được vận dụng tại VN là làm răng sứ bằng nguyên liệu công nghiệp cao với công nghệ CAD/CAM hàng đầu trái đất của Sirona, Đức. CAD/CAM là khoa học làm răng sứ với sự cung cấp của máy tính và máy phay chuyên dụng. Ưu thế của bề ngoài này là có độ chính xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, không những thế giảm được việc mài đa dạng mô răng do tính công nghệ mới, nguyên liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 - 0,5 mm thay vì 0,6 - 1,2 mm khi làm răng sứ kim loại.

4. Ăn uống thế nào ?

Sau khi bọc răng sứ, khả năng cảm kiếm được quà bánh sẽ bị giảm đi so với răng thật, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào răng thật lúc trước như thế nào, bác sĩ Bảo Hùng cho nhân thức. Ngoài ra, sự nhạy cảm còn dựa vào tham gia việc khi làm cho răng sứ có lấy tủy răng hay không. Nên hạn giễu cợt việc lấy tủy răng vì khiến cho răng mất cảm giác. Sau thời điểm dài lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn, dễ gãy tan vỡ. Việc khiến cho răng không lấy tủy khó hơn phổ biến, yên cầu tay nghề bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và khéo hơn. Xu hướng phục hình răng tiến bộ là làm đẹp răng nhưng bảo toàn răng tối đa. Trong đó, cần hạn dè bỉu mài chỉnh mô răng thật nhiều và hạn nhạo báng lấy tủy răng. Bác sĩ Bảo Hùng cũng lưu ý thêm là lúc mới khiến răng sứ ngừng thì nên thưởng thức nữ tính để quen cảm giác ăn nhai, sau 1 - 2 tuần cảm giác ăn nhai thông thường quay về.

5. Có biến chứng không ?

Làm cho răng sứ có gây đau ê khi mở đầu làm, nhưng yếu tố này phụ thuộc đa dạng tham gia độ nhạy cảm của từng người và tay nghề chưng sĩ. Nhiều trường phù hợp đối tượng mua hàng san sớt là không đau như họ tưởng. Tất nhiên, bạn nào cũng nhân thức rằng răng thật mạnh mẽ vẫn là răng tốt nhất. Chỉ nên khiến cho răng sứ khi thật sự cần thiết. Và nếu cần phải khiến cho răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ lẽ hay mất răng, răng bị méo mó hay sậm màu thì bạn cần tìm hiểu và chọn nha khoa uy tín, chưng sĩ có tay nghề thực thụ tốt. Vì mỗi lần khiến răng sứ là mỗi lần chịu đau, tốn chi phí cao chi tiêu, mất thời điểm vận động, chờ đợi.

Biến chứng là rất ít nếu như bác bỏ sĩ khám và chẩn đoán đúng, nhân tố trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu từ nhà sản xuất, khiến cho đúng khoa học.

mày mò thêm về có nên bọc răng sứ Emax tại đây: http://bocrangsuthammy.com/co-nen-boc-r ... o-lau.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN