5 kỹ năng viết bài pr hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

5 kỹ năng viết bài pr hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Gửi bàigửi bởi nguoidangtin2110 » 23/09/2016 - 09:51

Kỹ năng viết bài PR hiệu quả là điều kiện không thể thiếu đối với người làm content, không chỉ đơn giản là quảng cáo giới thiệu sản phẩm, viết bài pr hiệu quả sẽ tiết kiệm ngân sách thực hiện Marketing cho doanh nghiệp

1. Thứ nhất, viết theo phân tích thị trường, tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng, cốt lõi.

Ngày nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin ngày càng gia tăng. Do đó, các doanh nghiệp nên tận dụng lợi thế này để phân tích thị trường, tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, nên xác định được vị trí và vai trò của nhóm khách hàng này để có những bài viết đánh đúng vào tâm lí.

Và bên cạnh đó, cần xác định được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, nhóm khách hàng là học sinh sẽ cần loại sản phẩm nào? Nhóm những bà nội trợ sẽ thích những đồ dùng gì?…. Chỉ có khi phân tích thị trường bạn mới có thể tìm được tiếng nói chung giữa khách hàng và doanh nghiệp. Một bài PR đạt hiệu quả khi họ phân tích đúng thị trường và tìm ra khách hàng cốt lõi để có những bài viết phù hợp.

2. Thứ hai, viết theo nhu cầu khách hàng và những giá trị thực do sản phẩm đem lại.

Khách hàng chỉ thực sự quan tâm đến doanh nghiệp, khi họ tìm được cách giải quyết vấn đề. Nghe thì có vẻ hơi thực dụng nhưng sự thật là như vậy. Khách hàng chỉ tìm đến bạn khi họ có những nỗi đau, nỗi niềm khó nói. Chính vì thế, viết bài PR theo nhu cầu của khách hàng, quan tâm đến những nỗi đau, đến mong ước của khách hàng sẽ được họ đón nhận một cách nồng nhiệt.

Và khi đã thành thói quen rồi, họ sẽ ngày càng tin tưởng sản phẩm của bạn hơn. Do đó, một bài PR hiệu quả là bài viết mang lại những giá trị thật cho khách hàng. Làm cho khách hàng yên tâm và tin tưởng.

3. Thứ ba, viết ngắn, gọn, xúc tích, dẫn dắt vào sản phẩm để khách hàng tự nhận ra nhu cầu của mình.

Khách hàng, rất ngại đọc những bài dài lê thê. Bài PR muốn tới được tay khách hàng từ đầu đến cuối thì nên viết ngắn, một cách cô đọng và xúc tích nhất.

Tốt nhất là nên viết theo cấu trúc hình tháp ngược. Thông tin nào quan trọng thì đưa lên trước. Sau đó, giảm vai trò quan trọng dần. Khi khách hàng không có thời gian đọc hết cả bài, cũng nắm được ý chính đã đọc được từ đầu.

4. Thứ tư, viết lời lôi cuốn và tiêu đề hấp dẫn.

Một bài PR thành công là khi khách hàng đọc tiêu đề và cảm thấy thu hút về nó ngay lập tức. Ngôn từ trong tiêu đề quyết định 70% sự thành công của bài viết. Do đó, một chút táo bạo, liều lĩnh, đôi khi là “tiêu cực” sẽ mang lại kết quả ngoài sự mong đợi.

5. Thứ năm, phân tích và chọn từ khóa hiệu quả.

Một trong những cách để khách hàng tìm được sản phẩm là thông qua những từ khóa trong bài PR. Do đó, phân tích và chọn từ khóa hiệu quả cho bài viết PR là một phần quan trọng. Bằng các công cụ tìm kiếm trên Google, bạn có thể phân tích và lựa chọn những từ khóa có lượng truy cập cao để tập trung viết về nó. Và lặp đi lặp lại một cách khéo léo. Khi khách hàng truy cập, những bài viết của bạn sẽ được tìm thấy và đẩy nhanh bài viết lên top.

SIXTH SENSE MEDIA được thành lập từ năm 2009 với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã thúc đẩy phát triển doanh nghiệp được như ngày hôm nay. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ viết bài pr, viết bài quảng cáo, viết bài pr cho sản phẩm doanh nghiệp,…

Trên đây là 5 kỹ năng viết bài PR hiệu quả mà SIXTH SENSE MEDIA đã sưu tầm và muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng đây sẽ là những yếu tố cần thiết để bạn có định hướng đúng đắn cho mình khi viêt bài PR.

Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG GIÁC QUAN THỨ SÁU ( SIXTH SENSE MEDIA )

Địa chỉ: Số 11 ngõ 10 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (043) 237 3692

Holine: 0934 519 516

Email: contact@ssm.vn
nguoidangtin2110
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/08/2014 - 21:13
Đến từ: ha noi

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]26 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN