Hiểu biết về cách sống tiết kiệm của người Đức

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
janteen9x
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 12/08/2016 - 15:45

Hiểu biết về cách sống tiết kiệm của người Đức

Gửi bài gửi bởi janteen9x » 22/09/2016 - 16:12

Người Đức rất thích câu hỏi: Warum-Tại sao? ”Với người Đức, đừng bao giờ bắt đầu nói 1 điều gì, nếu ko nghĩ ra câu tư vấn cho nghi vấn Tại sao?”

Đọc thêm:
Du học nghề Đức
Tuyển sinh du học nghề Đức 2016

Thắng thắn và rõ ràng: Người Đức nổi tiếng là ngay thẳng và rõ ràng. Họ sẽ thẳng thắn góp ý với bạn để đánh giá khả năng, sự hiểu biết…, họ luôn từ chối lời mời, cuộc hứa hẹn giả dụ họ có việc bận hoặc yêu cầu viện trợ. Bạn cộng đừng quá buồn khi nhận được những lời góp ý các lời khước từ quá thẳng thắn như vậy. chậm tiến độ là lối sống của họ, ko lươn lẹo, vòng quanh đồng nghĩa sở hữu việc họ sống rất thật, không fake tạo.

Tiết kiệm: Cả nhà đi du học Đức chắc cũng thấy được người Đức tiết kiệm như thế nào. Tiết kiệm miêu tả ở chỗ “vừa đủ” không quá ki bo, keo kiệt.

Nước: Người Đức ngoài phải thanh toán tìm nước lèo, họ còn phải trả tiền cho quá trình xử lý nước thải, càng sử dụng phổ biến nước sạch, thì càng phải trả nhiều tiền xử lý nước thải. bởi thế, người Đức rất tiết kiệm khi tiêu dùng nước, bình thường họ chỉ tắm hai - 3 lần/tuần và 3 ngày giặt, thay quần áo/1 lần. Cũng vì 1 phần là do môi trường bên Đức rất sạch sẽ, hầu như họ không bao giờ dùng khẩu trang lúc ra đường.

Điện thoại: Chỉ giao thông lúc nhu yếu, kể những gì cần nói hoặc họ sẽ sắm các phương tiện khác tốt hơn để liên lạc với mọi người.

Điện: Họ tắt ngay những trang bị điện ko dùng đến để giảm thiểu hoang toàng tài nguyên.
Thức ăn: Người Đức thường nấu vừa đủ và thậm trí còn tương đối thiếu, đồ ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh để phục vụ các ngày hôm sau.

Đi lại: Tại Đức Xe Bus, tàu điện là dụng cụ chuyển di thông dụng nhất. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy các nhân viên văn phòng mặc đồng phục com-lê xắn quần hoặc những nhân viên nữ vén váy đạp xe đi làm.

Tiết kiệm nhiên liệu: Tiết kiệm nhiên liệu luôn được người Đức đặt lên hàng đầu. Họ thường dùng các cái bóng đèn giảm nhiên liệu để tiết kiệm giá bán. các chiếc máy móc điện tử trong nhà như ti vi, máy tính, máy giặt… không nên để stand by (chế độ chờ) mà nên được ngắt trực tiếp mang nguồn. Họ cũng không thường xuyên tiêu dùng công cụ tư nhân để hạn chế gây ô nhiễm môi trường.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN