Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Hiểu biết về cách sống tiết kiệm của người Đức

Hôm nay, 23/07/2018 - 07:18

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 22/09/2016 - 16:12 
janteen9x

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 12/08/2016 - 15:45
Bài viết: 45
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Người Đức rất thích câu hỏi: Warum-Tại sao? ”Với người Đức, đừng bao giờ bắt đầu nói 1 điều gì, nếu ko nghĩ ra câu tư vấn cho nghi vấn Tại sao?”

Đọc thêm:
Du học nghề Đức
Tuyển sinh du học nghề Đức 2016

Thắng thắn và rõ ràng: Người Đức nổi tiếng là ngay thẳng và rõ ràng. Họ sẽ thẳng thắn góp ý với bạn để đánh giá khả năng, sự hiểu biết…, họ luôn từ chối lời mời, cuộc hứa hẹn giả dụ họ có việc bận hoặc yêu cầu viện trợ. Bạn cộng đừng quá buồn khi nhận được những lời góp ý các lời khước từ quá thẳng thắn như vậy. chậm tiến độ là lối sống của họ, ko lươn lẹo, vòng quanh đồng nghĩa sở hữu việc họ sống rất thật, không fake tạo.

Tiết kiệm: Cả nhà đi du học Đức chắc cũng thấy được người Đức tiết kiệm như thế nào. Tiết kiệm miêu tả ở chỗ “vừa đủ” không quá ki bo, keo kiệt.

Nước: Người Đức ngoài phải thanh toán tìm nước lèo, họ còn phải trả tiền cho quá trình xử lý nước thải, càng sử dụng phổ biến nước sạch, thì càng phải trả nhiều tiền xử lý nước thải. bởi thế, người Đức rất tiết kiệm khi tiêu dùng nước, bình thường họ chỉ tắm hai - 3 lần/tuần và 3 ngày giặt, thay quần áo/1 lần. Cũng vì 1 phần là do môi trường bên Đức rất sạch sẽ, hầu như họ không bao giờ dùng khẩu trang lúc ra đường.

Điện thoại: Chỉ giao thông lúc nhu yếu, kể những gì cần nói hoặc họ sẽ sắm các phương tiện khác tốt hơn để liên lạc với mọi người.

Điện: Họ tắt ngay những trang bị điện ko dùng đến để giảm thiểu hoang toàng tài nguyên.
Thức ăn: Người Đức thường nấu vừa đủ và thậm trí còn tương đối thiếu, đồ ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh để phục vụ các ngày hôm sau.

Đi lại: Tại Đức Xe Bus, tàu điện là dụng cụ chuyển di thông dụng nhất. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy các nhân viên văn phòng mặc đồng phục com-lê xắn quần hoặc những nhân viên nữ vén váy đạp xe đi làm.

Tiết kiệm nhiên liệu: Tiết kiệm nhiên liệu luôn được người Đức đặt lên hàng đầu. Họ thường dùng các cái bóng đèn giảm nhiên liệu để tiết kiệm giá bán. các chiếc máy móc điện tử trong nhà như ti vi, máy tính, máy giặt… không nên để stand by (chế độ chờ) mà nên được ngắt trực tiếp mang nguồn. Họ cũng không thường xuyên tiêu dùng công cụ tư nhân để hạn chế gây ô nhiễm môi trường.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: