Bảng khảo sát tư vấn miễn phí

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
athena456
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 27/08/2016 - 12:24

Bảng khảo sát tư vấn miễn phí

Gửi bài gửi bởi athena456 » 21/09/2016 - 08:57

Cảnh báo việc bị bắt cóc dữ liệu & Kiểm soát hoạt động sử dụng mạng Internet của nhân viên tại doanh nghiệp .
Trong tháng 8 và những ngày đầu tháng 9 , Thông qua chương trình tư vấn miễn phí an ninh mạng & cảnh báo rủi ro , Athena đã tiếp nhận được nhiều yêu cầu ứng cứu từ các doanh nghiệp bị bắt cóc dữ liệu .
Tất cả dữ liệu bị bắt cóc đã được mã hóa. Ban đầu chỉ một máy tính trong mạng LAN doanh nghiệp bị mã hóa dữ liệu, sau đó lay lan sang các máy tính khác. Toàn bộ dữ liệu bị mã hóa.
Việc bắt cóc dữ liệu này không phải là mới nhưng vẫn diễn ra thường xuyên , gây thiệt hại rất lớn và tốn rất nhiều thời gian để khắc phục .
Tất cả các doanh nghiệp bị bắt cóc dữ liệu mà Athena tiếp cận đều không có hệ thống bảo vệ , không có qui trình kiểm soát và nhân viên sử dụng máy tính tự do, muốn download bất kỳ data nào từ internet thì làm , muốn làm gì thì làm , tùy thích . Đây là nguyên nhân chính dẫn đến toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp bị bắt cóc, mã hóa . Hành vi thiếu kiểm soát mà toàn bộ tổ chức bị thiệt hại .
Tôi có nói chuyện với CEO của các đơn vị này , thực sự các CEO không có chuyên môn về an ninh mạng, không hình dung được mức độ thiệt hại và cũng không biết cách nào để kiểm soát các hành vi của nhân viên sử dụng mạng máy tính . Các CEO này chỉ vỡ lẽ khi hệ thống đơn vị mình bị ảnh hưởng, lúc này thì cũng đã xẩy ra thiệt hại .
Do đó, việc nâng cao ý thức , luôn đề phòng và cảnh báo các rủi ro là việc các CEO cần phải làm và làm thường xuyên , việc này không những giúp doanh nghiệp phát triển mà còn giúp tối ưu hóa nguồn lực . Ví dụ như xây dựng qui trình kiểm soát các hoạt động sử dụng mạng máy tính phải phục vụ cho công việc, phải an toàn , không phải phục vụ cho mục đích cá nhân của nhân viên.
Các bạn có nhu cầu tư vấn miễn phí , cảnh báo rủi ro ,phòng chống mất dữ liệu và xây dựng qui trình kiểm soát nhân viên , các bạn có thể đăng ký tại đây .
http://goo.gl/WXJWLv

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN