Tìm hiểu về bệnh thống phong ở phụ nữ

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nhunguyen1219
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 10:02
Liên hệ:

Tìm hiểu về bệnh thống phong ở phụ nữ

Gửi bài gửi bởi nhunguyen1219 » 20/09/2016 - 23:40

Gout mang phải căn bệnh chỉ xảy ra ở nam giới? thực tế, phụ nữ ít có nguy cơ mắc bệnh gout hơn nam giới, điều này đã được khoa học chứng minh. Gout được coi là một căn bệnh của nam giới lớn tuổi, nhưng nữ giới to tuổi cũng có khả năng mắc bệnh này.

Hình ảnh
Trong 1 trong những nghiên cứu to phân tích bệnh gút theo giới tính, những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng: ở phụ nữ, cũng giống như ở nam giới, tuổi già, béo phì, cao huyết áp, sử dụng chất có cồn và thuốc lợi tiểu đều có thể là nguyên tố gây bệnh gout.
>> Những triệu chứng không thể chối cãi của bệnh gout mãn tính
>> Chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh tại nhà nhanh và hiệu quả
Đối với cả hai giới, tỷ lệ mắc bệnh thống phong nâng cao với sự gia tăng nồng độ acid uric. các nữ giới với nồng độ acid uric huyết thanh hơn 5 mg / dL ít sở hữu khả năng mắc bệnh thống phong hơn nam giới mang cùng nồng độ acid uric. những sự khác biệt về giới tính khác liên quan tới bệnh gout được xác định bởi các nhà nghiên cứu bao gồm:
 • đàn bà mang bệnh áp huyết cao và đang được điều trị với thuốc lợi tiểu có tỷ lệ cao hơn so sở hữu nam giới. Mà đây là 2 nhân tố dẫn tới bệnh thống phong.
 • Uống 7 hoặc nhiều hơn ounce chất sở hữu cồn một tuần – khoảng năm ly rư*u – khiến tăng gấp đôi nguy cơ bệnh gout ở nam giới và nâng cao gấp ba ở bệnh gout ở đàn bà. Uống bia nhiều khiến tăng gấp đôi nguy cơ mắc gút ở đàn ông và nâng cao gấp bảy lần nguy cơ ở nữ giới.
 • Bia mang chứa hàm lượng cao purine hóa chất, chất này sẽ phân hủy thành axit uric trong cơ thể. vì vậy, uống nhiều bia sẽ đặt phụ nữ vào nguy cơ mắc bệnh thống phong cao.
 • Béo phì khiến cho nguy cơ mắc bệnh gút tăng sắp gấp ba lần đối mang cả 2 giới.
 • chung cục, estrogen mang thể tiêu dùng như một liệu pháp hormone để giảm nguy cơ bệnh gút ở phụ nữ. Estrogen được cho là mang khả năng khiến cho giảm nồng độ axit uric trong máu, và các nghiên cứu trước đó đã cho thấy liệu pháp nội tiết tố có thể bảo kê chống lại bệnh thống phong.
Dù xảy ra ở nữ hay nam giới thì cũng cần có cách điều trị bệnh gout nhanh chóng và kịp thời tránh những biến chứng khôn lường do gút gây ra.

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN