Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Sự nguy hiểm khi máy giặt bị lệch tâm

Hôm nay, 18/07/2018 - 21:29

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 20/09/2016 - 17:19 
toan102

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 30/12/2015 - 11:18
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Máy giặt bị lệch tâm là một trong những lỗi có khả năng xảy ra trong quá trình vận hành. Thừa thãi tình huống gây ra tình trạng nay. Chính bởi thế , bảo hành electrolux tại Hà Nội khuyên bạn cần đánh giá rõ và có cách khắc phục kịp thời. Nếu đễ tình trạng tái diễn sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho máy giặt cũng như việc giặt giũ hàng ngày.

Cấu tạo phần cơ của máy giặt gồm các chi tiết chính như mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy , chi tiết giảm xóc , trục lồng máy giặt.

Trục lồng máy giặt được xây dựng rất đồng lòng , chắc chắn tình huống quay của lồng. Thế nhưng , do một số tình huống như việc vận hành máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh , cong dẫn đến sự cố máy bị rung rất mạnh khi vận hành , đặc biệt là quá trình vắt kêu to. Cách xếp đồ giặt , đồ giặt trong máy phân bố không đều giữa đồ dầy , mỏng , nhất là khi vận hành túi giặt không đúng cách , khiến quá trình bơm nước và quay làm đồ giặt bị lệch trọng lượng trong lồng. Từ thời gian này , khi máy quay , vắt với tốc độ cao sẽ bị lệch ly tâm phát tiếng kêu rầm rầm , gây lắc.
>> sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội

Bên cạnh đó , mô tơ vận hành không đúng chỉ tiêu , một trong 4 ống giảm sóc bị nguy hiểm không vận hành cũng làm máy giặt bị lệch tâm , trục máy bị vênh nên máy kêu to. Và , chân máy bị lệch làm lồng giặt đụng chạm với vỏ máy cũng gây ra tiếng kêu.

hiện tại , những dòng máy hiện đại có hệ thống cảm biến khi máy gặp nguy hiểm sẽ tự động dừng lại và báo lỗi bằng cách hiện các số trên bảng điện tử , người vận hành sẽ biết vì sao lỗi hoặc báo trung tâm sang sửa. Những dòng máy không báo lỗi mà vẫn quay dù lồng giặt đã bị lệch tâm , nếu tình trạng này kéo dài mà không được xử lý có khả năng tác động tới phân bố cơ khí của máy , gây hỏng máy nhanh.
>> Xem them: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ... lectrolux/

Theo đà của vòng quay , việc vận hành túi giặt khi cho lan tràn thặng dư đồ vào túi mà không cân đối với đồ giặt khác sẽ gây lệch tâm lồng máy giặt , gây hỏng bạc đạn cốt , hỏng lò so phuộc nhún , chân đế , thùng giặt , rất nguy hiểm.

Khi máy giặt có các biểu lộ rung lắc mạnh , kêu to cần dừng máy giặt ngay. Tình huống này xảy ra với cả máy lồng ngang , lồng đứng nếu người vận hành hư ảo hiện đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất như kê máy thật vững , giặt đúng lượng đồ giặt máy quy định. Đối với vận hành túi giặt nên bỏ ít đồ giặt vào túi , bỏ nhiều khiến máy không ly tâm được.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: