Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Những bệnh ung thư bạn sẽ gặp khi nhiễm HIV

Hôm nay, 21/05/2018 - 22:13

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 19/09/2016 - 15:12 
thanhtungbooking

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 11/01/2016 - 16:47
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nếu bạn là một trong những người bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), những tiến bộ trong điều trị kháng virus (ARV) làm cho nó có thể cho bạn để sống một cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên những tiến bộ trong chăm sóc tại Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. vẫn có một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn. Rõ ràng là bạn sẽ muốn làm việc chặt chẽ với bác sĩ của bạn và ở lại trên đầu trang của ART của bạn. Ngoài ra còn có các bước bạn có thể làm để bảo vệ mình khỏi nhiễm trùng cơ hội (NTCH). Đây là một mối đe dọa đặc biệt khi bạn là HIV dương tính.

HIV là một loại virus tấn công các tế bào CD4. Những tế bào máu trắng cũng được gọi là tế bào T. Những tế bào hỗ trợ là một phần của hệ thống miễn dịch của bạn gửi một tín hiệu SOS sinh học tế bào miễn dịch khác. Họ gửi một tin nhắn để đi vào cuộc tấn công chống lại nhiễm trùng. Khi bạn đang bị nhiễm HIV, loại virus kết hợp với các tế bào CD4 của bạn.Virus tấn công và sử dụng các tế bào CD4 để nhân lên. Kết quả là, bạn có ít tế bào CD4 để chống nhiễm trùng. Đây là lý do tại sao bác sĩ của bạn sử dụng các xét nghiệm máu để xác định có bao nhiêu tế bào CD4 trong máu của bạn. Đó là một thước đo về mức độ nghiêm trọng của bệnh.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Ung thư cổ tử cung xâm lấn
Ung thư cổ tử cung bắt đầu trong các tế bào lót cổ tử cung. Cổ tử cung nằm giữa tử cung và âm đạo. Ung thư cổ tử cung được biết, trong nhiều trường hợp, được gây ra bởi một loại virus gây ung thư (oncovirus) được gọi là u nhú ở người (HPV) (serotype 16 và 18). Nhiễm HPV là rất phổ biến trong tất cả các phụ nữ sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng rằng nguy cơ bị nhiễm khuẩn này (đặc biệt là với các loại bệnh ung thư, thúc đẩy lưu ý ở trên) tăng lên đáng kể như immunocompromise từ HIV tiến triển. Vì lý do này, phụ nữ nhiễm HIV hoàn toàn nên trải qua khám phụ khoa thường xuyên với Pap smears. Pap smear có thể phát hiện ung thư cổ tử cung sớm. ung thư cổ tử cung được coi là xâm hại khi nó lan tràn ra ngoài cổ tử cung. Lựa chọn điều trị tại phòng khám phụ khoa tphcm bao gồm phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị.

Kaposi Sarcoma (KS)
KS có liên quan đến nhiễm trùng do virus herpes gọi là con người rút 8 (HHV-8). Đó là một bệnh ác tính của các mô liên kết của cơ thể. Bạn có thể quen với việc, các thương tổn da màu tím tối có liên quan với KS. KS là không thể chữa được nhưng các triệu chứng của nó thường được cải thiện với điều trị ARV. Một số phương pháp điều trị khác có sẵn cho bệnh nhân với KS. Chúng bao gồm các bức xạ, hóa trị liệu intralesional, hóa trị toàn thân, và retinoids.

Non-Hodgkin Lymphoma (NHL)
NHL là một bệnh ung thư của các tế bào lympho, tế bào là một phần của hệ thống miễn dịch. Lympho được tìm thấy trên khắp cơ thể của bạn, bao gồm các hạch bạch huyết, đường tiêu hóa, tủy xương và lách. phương pháp điều trị khác nhau được sử dụng để chống NHL, như hóa trị, xạ trị, và thân cây ghép tế bào.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Phòng ngừa
Nếu bạn là HIV dương tính, bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị bệnh hoặc có các triệu chứng mới. Bạn có thể tránh được một số bệnh nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn cơ bản:
  • Ở hiện tại với ART của bạn.
  • Hãy tiêm chủng được khuyến cáo hoặc thuốc dự phòng.
  • Thực hành tình dục an toàn.
  • Tránh mèo và phân của vật nuôi và vật nuôi.
  • Sử dụng găng tay cao su khi thay tã cho bé có chứa phân.
  • Tránh những người bị bệnh với điều kiện có thể bị lây.
  • Không ăn thịt hiếm hoặc liệu và động vật có vỏ, trái cây chưa rửa và rau quả, hoặc các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng.
  • Rửa tay của bạn và bất kỳ có thể đã tiếp xúc với thịt sống, gia cầm, cá.
  • Không uống nước từ hồ hoặc suối.
  • Không dùng chung khăn tắm hoặc các mặt hàng chăm sóc cá nhân.
Bạn có thể tham khảo thêm tại Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nơi cung cấp thông tin sức khỏe mới nhất


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: