Cách làm tổ yến chưng đường phèn

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ynhu61130
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 16:28

Cách làm tổ yến chưng đường phèn

Gửi bài gửi bởi ynhu61130 » 17/09/2016 - 16:19

Nguyên Liệu :

- Yến sào nguyên miếng đã qua sơ chế ( xem phần chỉ dẫn sơ chế), khoảng 5 Gr cho một lần ăn/ một người, Đường phèn liều lượng tùy thích, Nước để nguội ( không lạnh không nóng ), Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy, Một nồi vừa đủ để đựng chén ( hay thố nhỏ ).

Cách Làm :

1. Yến sào sau khi mua về

- Nếu là tổ yến thô (tổ yến còn lông) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần chỉ dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2.

-Nếu là tổ yến đã qua sơ chế ( tổ yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm tổ yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và sau đó làm bước 2.

2. Cho yến sào khánh hòa đã làm sạch ( Khoảng 5Gr ) và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy ( vừa ngập Yến sào và đường phèn).

3. Đặt chén yến ( hay thố nhỏ yến ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén yến ( hay thố nhỏ yến).

4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời kì chưng thường nhật là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

5. Sau khi rà thấy Yến sào đã đạt được độ mềm cấp thiết ( theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến sào ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến sào.

Chú ý : không nên chưng quá lâu so với thời kì trong bảng đã quy định, yến sào có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của yến sào.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN