Ưu nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
tienlich123
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 06/04/2016 - 10:12
Đến từ: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ:

Ưu nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại

Gửi bài gửi bởi tienlich123 » 15/09/2016 - 10:39

So sánh Ưu Nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại
So sánh vềƯu điểm
Bếp từ
- Nấu ăn cực nhanh, chỉ với 1 phút 48s cho nước từ 20°C lên 100°C.
- Tiết kiệm điện do không lãng phí nhiệt thoát ra môi trường. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát. Đạt hiệu suất từ 90% - 95% sử dụng năng lượng hiệu quả.
- Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe
- Bếp rất an toàn, có hệ thống chức năng an toàn như: Khóa trẻ em an toàn, cảnh báo nhiệt dư, chống tràn, tự động ngắt bếp khi quá tải,…
- Mặt bếp luôn mát lạnh, dễ dàng lau chùi, vệ sinh.
Bếp hồng ngoại (Bếp điện)
- Không kén dụng cụ nấu, tương thích với tất cả các loại nồi: Inox, nhôm, đồng, thép, thủy tinh,…
- Nhiệt độ nấu nướng cao, nấu các món chiên xào ngon hơn.
- Có thể nướng thức ăn: cá, thịt, mực,… ngay trên mặt bếp.
- Mặt bếp dễ dàng lau chùi, vệ sinh.
- Bếp rất an toàn, có hệ thống chức năng an toàn như: Khóa trẻ em an toàn, cảnh báo nhiệt dư, chống tràn, tự động ngắt bếp khi quá tải,…
Hình ảnh
Minh họa nguyên lý hoạt động của bếp từ Fagor
So Sánh vềNhược điểm
Bếp từ
- Nhiệt độ nấu không cao bằng bếp hồng ngoại
- Kén dụng cụ nấu bếp: chỉ sử dụng được với các dụng cụ bếp inox có nhiễm từ. (hay còn gọi là bộ nồi từ)
- Dụng cụ nấu nặng nề (thường nồi, chảo dùng cho bếp từ có từ 3 lớp đáy trở lên, cầm rất nặng tay)
Bếp hồng ngoại (Bếp điện)
- Sau khi nấu bề mặt rất nóng cần thời gian làm nguội
- Tiêu thụ điện năng cao hơn bếp từ
- Bếp dùng nhiệt năng lớn nên quạt tản nhiệt phát ra tiếng ồn lớn hơn bếp từ.

Nguồn: Bepthaison.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN