Du học Đức - Những lễ hội truyền thống thú vị tại Đức

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
janteen9x
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 12/08/2016 - 15:45

Du học Đức - Những lễ hội truyền thống thú vị tại Đức

Gửi bài gửi bởi janteen9x » 09/09/2016 - 14:37

Cũng như những đất nước khác trên toàn cầu, Đức mang nhiều lễ hội và phong tục truyền thống khác nhau. những lễ hội to và quan trọng nhất ở đây là Lễ Giáng sinh và Lễ Phục sinh, Lễ hội bia ở München . bên cạnh đó Lễ hội hóa trang được coi là ’’Mùa thứ năm của năm’’ cũng rất được ham ở Đức.

1. Weihnachten – Lễ Giáng sinh (Thời gian: 24/12 – 26/12)
Lễ Giáng sinh – là mùa trong năm được phổ quát người để ý nhất nó như là Tết nguyên đán tại Việt Nam vậy. Đây là ngày lễ kỉ niệm sự thành lập của Chúa Jesus. Được kể từ tháng 12 không khí Giáng sinh đã chứa chan các các con phố thị trấn, những chợ phiên Giáng sinh bắt đầu mở cửa, những cây thông Giáng sinh được dựng lên và trang hoàng mang các sắc màu.
Ở phổ quát thị thành, chợ giáng sinh đông như hội, mọi người treo những cái vòng hoa làm cho trong khoảng cây thông, được trang hoàng sở hữu nến. Truyền thống quan yếu nhất chậm tiến độ chính là việc cộng nhau trang trí cây thông Noel có các quả cầu, nến và cùng nhau ăn 1 bữa thật êm ấm. Buổi tối là khi của các điều bất ngờ khi mọi người cùng bàn thảo quà.

hai. Ostern – Lễ Phục sinh (Thời gian: cuối tháng 3 đến cuối tháng 4)
Lễ Phục sinh là một ngày để tưởng nhớ sự hồi sinh của Chúa từ cõi chết, ngày lễ này chiếm một vị trí khôn xiết quan trọng trong Đức tin của Kitô giáo.
Vào cuối tuần lễ Phục sinh, mọi người thường đốt lửa trại Phục sinh. Ở giữa đống lửa trại là 1 hình nộm bằng rơm, gọi là Judas, biểu trưng cho kẻ phản bội.
1 phong tục như vậy như vậy nữa chính là những quả trứng phục sinh có mọi kích cỡ nhuộm màu và vẽ các họa tiết dễ thương là 1 phong tương truyền thống gắn liền sở hữu Lễ Phục sinh. những quả trứng dù bằng sô cô la hoặc vỏ trứng nhuộm vẽ màu cũng sẽ mang mặt một bí quyết trang trọng trên bàn phục sinh.

3. Oktoberfest – Lễ hội bia ở München (Thời gian: Tháng 10)
Lễ hội tháng 10 còn được gọi là lễ hội bia Oktoberfest ở München là một truyền thuyết. ko chỉ ở München mà còn ở các vùng khác thuộc bang Bayern và các bang khác ở Đức cũng mang các lễ hội truyền thống diễn ra vào mùa thu và tháng 10. ngoài ra về quy mô thì lễ hội Oktoberfest ở München là lễ hội lớn nhất và lừng danh nhất nước Đức và trên toàn thế giới. những bạn đi du học Đức cũng mang thể tham gia lễ hội lớn này. Trong các năm vừa mới đây, lễ hội Oktoberfest cũng được tổ chức ở ngoài biên giới nước Đức.

4. Carnival – Lễ hội hóa trang (Thời gian: Tháng 11)
bắt đầu chuẩn xác vào lúc 11 giờ 11 phút, ngày 11 tháng 11, nhưng nó chỉ lên tới đỉnh điểm vào Tolle Tage, tức là Ngày Điên, ngay trước Mùa Chay. Ngày thứ năm trước Mùa Chay cũng được gọi là ngày phụ nữ. Đây là ngày nữ giới sở hữu thể cắt đứt mọi ràng buộc có bất kỳ người đàn ông nào có liên hệ với họ.
quần chúng cử hành lễ hội bằng phương pháp đeo các chiếc mặt nạ kinh dị để đóng kém chất lượng phù thủy, hồn ma, hay quỷ sứ. Họ cũng tham gia vào các vũ hội hóa trang hay đua tài về y phục. các nhân vật này, thường là những nhà buôn ở độ tuổi trung niên, trong đám rước, họ mặc áo quần hóa trang, ngồi trên cao và ném kẹo vào đám đông.

Tham khảo: Tuyển sinh du học Đức vừa học vừa làm 2016, Tuyển sinh du học nghề ở tại Đức

Một số ngày lễ quan trọng khác tại Đức:

Ngày đầu năm mới (ngày 1 tháng 1)
Ngày thứ Sáu tuần thánh (trước lễ Phục sinh)
Ngày thứ Hai Phục Sinh
Ngày Lao động 1/5
Ngày lễ thăng thiên
Ngày lễ hiện xuống
Ngày của Thống nhất Đức (3/10)
Sự kiện Giáng sinh 24/12 không phải là một ngày nghỉ lễ.
Ngày Giáng sinh và ngày lễ tặng quà (25 và 26/12) là ngày nghỉ lễ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN