Những nét độc đáo về văn hóa ẩm thực tại Đức

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
janteen9x
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 12/08/2016 - 15:45

Những nét độc đáo về văn hóa ẩm thực tại Đức

Gửi bài gửi bởi janteen9x » 09/09/2016 - 10:30

không ở đâu cấu trúc liên bang lại được diễn đạt rõ như trong ngành văn hoá tại Đức. Mỗi bang mang 1 văn hóa riêng, thị trấn hội riêng, đời sống riêng. Và đời sống văn hoá riêng của những bang đó đã tạo nên những trọng điểm văn hoá to, nhỏ với những dáng vẻ khác nhau.

Ẩm thực: Đồ ăn thức uống ở Đức hết sức phong phú và đa dạng, đa số những thực phẩm đấy được trồng hay được cung ứng ngay tại nhà. Sự kết hợp giữa giết mổ ướp sở hữu phổ thông thứ gia vị thêm cà muối cố nhiên rau và thông cổ bằng rư*u vang hay bia đã tạo ra các bữa ăn truyền thông trên quốc gia này. Và tất nhiên, Đó chính là những món ăn khoái khẩu ko chỉ sở hữu người Đức mà còn là của đông đảo du học sinh quốc tế.

mặc dầu những món ăn của người Đức chỉ xoay nói quanh nói quẩn những món khiến cho từ: thịt bò và giết mổ chiên, nhưng giờ đây đã ngày một sở hữu phổ biến nhà hàng ăn chay trên khắp nước Đức. Chắc hẳn những bạn đi du học Đức ko còn lạ gì mang các quán ăn chay này nữa. Người Đức cũng ăn một chút những buổi “party” giữa các bữa ăn chính khi họ đói bụng và đôi khi cũng doanh nghiệp tiệc tùng cho thêm phần vui nhộn trong nhưng giờ khiến việc bít tất tay.

có các vùng khác nhau thì cách thức chế cái món chậm tiến độ cũng với sự khác nhau hơi. Trong một nhà hàng ở Bavaria, bạn chẳng thể kêu 1 món đúng như món bạn đã từng ăn ở miền bắc Schleswig-Holstein, nhưng cả 2 đều rất ngon nên nếm thử.

Đức sở hữu trên 200 chiếc Wurst, tức thị xúc xích làm cho trong khoảng thịt bê, thịt lợn, óc heo, mù tạc, gia vị và bột ca ri. Mỗi vùng lại sở hữu 1 chiếc xúc xích đặc thù của mình, trong khoảng loại xúc xích trắng của Bavaria mang rau mùi tây và hành cho đến xúc xích Chipolata nướng trên than hồng rậy mùi vị trong khoảng giết nướng.


Bánh huyết, thịt gà cắt thành miếng phủ vụn bánh mì, các lát làm thịt bò và thịt hươu, cá nục bắt từ biển Bắc xông khói và muối chua, cải bắp muối, món salát khoai tây gọi là Kartoffelsalat, bắp cải đỏ ướp gia vị, còn nấm thì mọc ở khắp mọi nơi trong nước và được chế biến theo đủ mọi phương pháp.
Ở một số vùng, đặc thù là Baden-Wüttermberg, Moselle, Frankfurt và Bavaria, người ta đặc trưng để ý tới chất lượng thực phẩm. Đây cũng là các vùng cung cấp rư*u nho nổi danh của Đức. những đặc sản của địa phương gồm: lươn, thịt xông khói ăn với bánh mì Pumpernickel ở Westphalia; xúp mận và rau, cá lục tươi ở Hamburg; món Hoppel Poppel, heo sữa và giò heo quay ở Bavaria; trứng ốp lết mang khoai tây và thịt xông khói ở Berlin; cá luộc hoặc cừu với phủ vụn bánh mì, nước xốt rau xanh có làm thịt heo bằm hoặc giết bò ở Frankfurt; đặc thù là cá hẻn sông Donau sắp Passau; xúc xích đủ các kiểu ở Nurnberg.

Tham khảo chương trình: Tuyển sinh du học Đức vừa học vừa làm 2017, Tuyển sinh du học nghề ở tại Đức

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN