Phòng giáo dục ký “nhầm” văn bản độc quyền của sữa

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
duyenhungfc112
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 06/08/2016 - 08:17

Phòng giáo dục ký “nhầm” văn bản độc quyền của sữa

Gửi bài gửi bởi duyenhungfc112 » 08/09/2016 - 22:36

Nhiều phụ huynh có con em học mầm non tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) bức xúc phản ánh việc lãnh đạo phòng GD – ĐT huyện này vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm espeed lớp mầm non trên địa bàn huyện chỉ được sử dụng 3 loại sữa của 4 Cty đã ký cam kết với phòng.

Hình ảnh

Văn bản số 512 của phòng GDĐT huyện Hòa Vang ra ngày 8/8 nêu rằng để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, đồng thời nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong trường mầm non, Phòng GDĐT huyện đề nghị các trường trên địa bàn chỉ được phép hợp đồng tối đa 3 / 4 Cty cung cấp sữa đã ký cam kết với Phòng trước đó.
Việc này ngay lập tức bị phụ huynh trên địa bàn phản ứng vì đã không espeed đa cấp tham khảo ý kiến của phụ huynh, việc bắt buộc thay đổi, uống các loại sữa trên không phù hợp với khẩu vị cũng như cơ địa của trẻ nhỏ….
Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang – Trưởng Phòng GDĐT huyện Hòa Vang, người ký văn bản trên, giải thích: trước đây, trên địa bàn huyện các trường mầm non sử dụng rất nhiều các loại sữa với các cách pha chế khác nhau nên khó quản lý.
Vừa qua, Phòng GDĐT huyện cũng đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng trong tháng 5/2016 về việc trực tiếp làm việc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường bán trú, yêu cầu các nhà trường ký cam kết về ATVSTP.
Trong đợt hè này, có 4 Cty nộp các cam kết về chứng nhận VSATTP. Căn cứ trên 4 văn bản các Cty cam kết, phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn để chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, trong văn bản đó, thay vì được viết là 4 Cty sữa này đã gửi cam kết lại được viết “ký cam kết” nên khiến phụ huynh hiểu nhầm.
Cũng theo bà Trang, trên thực tế, 4 Cty sữa này chỉ gửi bản cam kết về trung tâm espeed các chứng nhận VSATTP chứ Phòng GDĐT huyện không ký kết bất cứ điều gì với các Cty này. Việc giới thiệu này để các trường lựa chọn chứ không hề ép buộc. Phòng sẽ thay thế bằng văn bản khác.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN