Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Phòng giáo dục ký “nhầm” văn bản độc quyền của sữa

Hôm nay, 18/07/2018 - 15:48

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 08/09/2016 - 22:36 
duyenhungfc112

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 06/08/2016 - 08:17
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nhiều phụ huynh có con em học mầm non tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) bức xúc phản ánh việc lãnh đạo phòng GD – ĐT huyện này vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm espeed lớp mầm non trên địa bàn huyện chỉ được sử dụng 3 loại sữa của 4 Cty đã ký cam kết với phòng.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Văn bản số 512 của phòng GDĐT huyện Hòa Vang ra ngày 8/8 nêu rằng để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, đồng thời nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong trường mầm non, Phòng GDĐT huyện đề nghị các trường trên địa bàn chỉ được phép hợp đồng tối đa 3 / 4 Cty cung cấp sữa đã ký cam kết với Phòng trước đó.
Việc này ngay lập tức bị phụ huynh trên địa bàn phản ứng vì đã không espeed đa cấp tham khảo ý kiến của phụ huynh, việc bắt buộc thay đổi, uống các loại sữa trên không phù hợp với khẩu vị cũng như cơ địa của trẻ nhỏ….
Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang – Trưởng Phòng GDĐT huyện Hòa Vang, người ký văn bản trên, giải thích: trước đây, trên địa bàn huyện các trường mầm non sử dụng rất nhiều các loại sữa với các cách pha chế khác nhau nên khó quản lý.
Vừa qua, Phòng GDĐT huyện cũng đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng trong tháng 5/2016 về việc trực tiếp làm việc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường bán trú, yêu cầu các nhà trường ký cam kết về ATVSTP.
Trong đợt hè này, có 4 Cty nộp các cam kết về chứng nhận VSATTP. Căn cứ trên 4 văn bản các Cty cam kết, phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn để chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, trong văn bản đó, thay vì được viết là 4 Cty sữa này đã gửi cam kết lại được viết “ký cam kết” nên khiến phụ huynh hiểu nhầm.
Cũng theo bà Trang, trên thực tế, 4 Cty sữa này chỉ gửi bản cam kết về trung tâm espeed các chứng nhận VSATTP chứ Phòng GDĐT huyện không ký kết bất cứ điều gì với các Cty này. Việc giới thiệu này để các trường lựa chọn chứ không hề ép buộc. Phòng sẽ thay thế bằng văn bản khác.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: