Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có mấy loại

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
soibac91
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 01/02/2016 - 16:21

Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có mấy loại

Gửi bài gửi bởi soibac91 » 08/09/2016 - 10:40

Vàng da ở trẻ sơ sinh là một tình trạng thường gặp phổ biến ở các bé mới sinh, vậy tình trạng vang da o tre so sinh có mấy loại? nếu chỉ kéo dài một vài tuần thì được xem là vàng da sinh lý, trường hợp còn lại là vàng da bệnh lý. Hầu hết các bậc cha mẹ đều không nắm rõ những kiến thức về căn bệnh này sẽ dễ lầm lẫn giữa 2 loại trên khiến bé mới sinh lâm vào tình trạng nguy hiểm mà không hề hay biết, đến khi đến bệnh viện để cứu chữa thì đã quá muộn. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đủ kiến thức giúp các bậc cha mẹ có thể giải đáp được những thắc mắc khó khăn này. Vàng da gián tiếp là hiện tượng gặp ở số ít những trẻ đủ tháng và đa số dễ gặp ở những trẻ non tháng. Bệnh có thể phát hiện ngay cả ở tháng đầu tiên sau khi sinh và nguy hiểm nhất là 2 tuần đầu tiên. Vàng da ở trẻ sơ sinh được chia ra làm 2 loại là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý loại này nặng hơn và có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ, nếu phát hiện trẻ bị loại này phải đưa trẻ đến bệnh viện chữa trị ngay nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do bilirubin ngấm vào não khiến trẻ có thể thị bại não hoặc tử vong.

Hình ảnh

Viêm gan cấp là gì?

Viêm gan B cấp tính là tình trạng tổn thương gan do virus viêm gan B gây ra. Gọi là viêm gan B cấp tính vì bệnh phát sinh đột ngột,thời gian lâm bệnh ngắn và phần lớn bệnh thường được phục hồi trong khoảng từ 1-2 tháng. Viêm gan cấp tính loại không hoàng đản: Phát bệnh tương đối chậm, mệt mỏi, ăn uống sút kém, buồn nôn, chán dầu mỡ, bụng căng đầy, bí đại tiện và đau vùng gan. Kiểm tra ở phòng xét nghiệm thấy rõ công năng gan khác thường chủ yếu là chuyển men ammoniac dâng cao. Trong quá trình phát bệnh không xuất hiện hoàng đản, các chứng trạng khác gần giống viêm gan cấp tính có hoàng đản, cũng có một số bệnh nhân chứng trạng không rõ rệt mà chỉ gan sưng to và công năng gan biến đổi.

Bệnh viêm gan c lây qua đường nào phổ biến?

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm do virus siêu vi C (Hepatitis C virus – HCV) gây ra. Viêm gan c lây qua đường nào các đường lây nhiễm viêm gan C là đường máu, đường td và mẹ truyền sang con. Bệnh không lây truyền theo đường tiếp xúc thông thường như nói chuyện, ăn uống, dùng chung ly tách, bát đũa, khăn mặt… Người lành có thể bị nhiễm virus siêu vi C nếu qhtd không an toàn với người đã nhiễm bệnh. Nếu trong td của người đàn ông mắc bệnh viêm gan C có chứa máu, thông qua các vết xước ở niệu đạo trong quá trình dhtd, HCV có thể tấn công người bạn tình của họ một cách dễ dàng. Hay bất kỳ một hành vi td nào có thể gây tổn thương, trầy xước đều có nguy cơ truyền truyền nhiễm cao. Khi chúng ta đã biết được đường lây viêm gan C, bản thân mỗi người cần có ý thức bảo vệ sự an toàn cho mình và người khác bằng cách sinh hoạt td an toàn, một vợ một chồng, tránh những hành vi td có nguy cơ cao gây chảy máu, tránh giao hợp khi hành kinh và sử dụng bcs mỗi khi qh nhằm tránh lây nhiễm bệnh sang bt.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN