Khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn thường có những sai làm n

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuanboyhn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 85
Ngày tham gia: 08/08/2016 - 00:50
Đến từ: Hà Nội
Liên hệ:

Khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn thường có những sai làm n

Gửi bài gửi bởi tuanboyhn » 07/09/2016 - 21:51

Nhiều lúc những nghĩ làm thường làm là đúng nhưng thực sự đó lại là những sai lầm. Và những sai lầm khi giặt quần áo bằng máy giặt cũng vậy. Vậy những sai lầm mà bạn hay nhầm tưởng đúng là gì. Cùng trung tâm sua chua may giat electrolux của chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Hình ảnh

1, Không dùng bột giặt giành riêng cho máy giặt:

Vẫn còn rất nhiều gia đình vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng đúng loại bột giặt khi dùng máy giặt. Bạn nên biết rằng bột giặt được thiết kế riêng cho máy giặt có ít bọt nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước. Bột giặt máy dễ hòa tan hơn, và không sinh ra quá nhiều bọt sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy như khi sử dụng bột giặt tay.

2. Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp:

Khi chúng ta cho quá nhiều quần áo vào trong một lần giặt, khi đó quần áo sẽ chuyển động thành một khối, không thể hoạt động theo guồng quay của dòng nước cũng như khiến bột giặt khó lưu thông một cách tốt nhất. Nó có thể gây ra tình trạng bột giặt dính trên quần áo hay vết dơ còn nguyên sau khi giặt là điều không thể tránh khỏi.
Quá ít quần áo có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là quá tải vì quần áo sẽ dồn về một phía của lồng giặt, làm cho lồng giặt mất cân đối, gây nên những cú lắc mạnh, va đập trong khi vắt và sấy. Nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài và thường xuyên thì sẽ dễ gây ra hỏng hóc cho máy giặt.
Cách tốt nhất là bạn nên giặt đồ với khối lượng phù hợp mà nhà sản xuất quy định. Nếu quá nhiều quần áo bạn có thể chia ra làm nhiều lần giặt, còn quá ít thì hãy gom lại và chờ cho đến khi đủ rồi giặt vừa tiết kiệm điên và nước.

3, Không phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt:

Đây là sai lầm hay gặp nhất trong khi giặt đồ, việc không phân loại quần áo trước khi giặt không chỉ khiến quần áo của bạn dễ rách, phai màu…mà còn có khả năng vật thể lạ như móc khóa, các vật kim loại trong quần áo gây hư hỏng máy do không được kiểm tra kĩ trước khi giặt. Tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian để phân loại quần áo theo từng chất liệu và loại bỏ các vật cứng như kim loại ra khỏi quần áo trước khi giặt để tránh gặp phải sự cố cũng như tăng hiệu quả giặt đồ.

4, Chọn mực nước, thời gian giặt không phù hợp:

Việc lựa chọn mực nước, thời gian giặt không phù hợp sẽ khiến chất lượng giặt bị ảnh hưởng ( quá nhiều nên quần áo khó sạch ) và hao tốn nước & điện năng.

Trên đây là những sai lầm thường hặp mà Trung tâm bảo hành electrolux muốn bạn biết để không gặp phải. Hy vọng các bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích.

Xem bài viết chi tiết tại: Những sai lầm thường gặp khi giặt quần áo bằng máy giặt

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN