Mách bạn nhận ra những dấu hiệu ung thư gan

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
soibac91
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 01/02/2016 - 16:21

Mách bạn nhận ra những dấu hiệu ung thư gan

Gửi bài gửi bởi soibac91 » 07/09/2016 - 11:10

Ai cũng biết ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm và có thể gây chết người, bài viết này sẽ mách bạn nhận biết những dau hieu ung thu gan từ sớm giúp người bệnh có thể ngăn chặn tình hình tiến triển của bệnh kéo dài sự sống và giảm các biến chứng mà bệnh có thể gây ra. Một khi đã phát hiện mình có một số triệu chứng sau đây chúng ta nên đến nhanh các trung tâm y tế hoặc bệnh viện uy tín để tiến hành khám và điều trị ngay:
  • Nước tiểu có màu sẫm: nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do hiện tại chức năng thanh lọc gan trong cơ thể bị suy giảm dẫn tới lượng bilirubin trong máu tăng cao do không được thanh lọc khiến nước tiểu sẫm màu có màu vàng hoặc nâu vàng, đây có thể được xem là dấu hiệu đầu tiên của ung thư gan.
  • Bụng căng tức, căng chướng và đau: gan là một cơ quan đa nhiệm vì thế nó cũng đảm đương luôn việc sản xuất ra các enzyme tiêu hóa thức ăn và quá trình điều hòa hoc môn trong cơ thể. Khi gan bị các thương tổn dẫn tới suy giảm chức năng gan sẽ khiến gan bị sưng to gây đau ở vùng bụng. Nếu chúng ta thấy đau tức vùng hạ sườn phải một thời gian dài hãy nghĩ ngay tới gan chúng ta đang gặp vấn đề gì đó nguy hiểm và đến bệnh viện ngay.
Hình ảnh

Nhiều người không biết bệnh ung thư gan có lây không?

Bệnh ung thư hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc, dù là ung thư đường hô hấp. Vì vậy, ung thư được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm. Bản thân bệnh ung thư cũng không có tính chất di truyền. Mặc dù đã giải được ung thư gan có lây không? Tuy nhiên cần hiểu một cách đầy đủ hơn, đây là loại bệnh do tổn thương gene gây ra. Trong đó, có rất nhiều nguyên nhân gây tổn thương gen. Hơn 80% là do các yếu tố bên ngoài môi trường tác động vào cơ thể. Những tổn thương gene này không di truyền. Ngoài ra, một tỷ lệ nhỏ khoảng dưới 10% là do những tổn thương gene có sẵn trong cơ thể, những tổn thương gene này có thể di truyền. Dù thế, cũng chỉ có khoảng 50% con sẽ nhận di truyền gene đó. Trong số những người con có gene sinh ung thư này chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ sẽ mắc ung thư.

Rất nhiều người muốn biết ung thư gan có chữa được không

Bệnh ung thư gan được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị rất cao. Nếu được phẫu thuật khi kích thước khối u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm lên đến 80-90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu u 3-6 cm, và chỉ còn 10-15% nếu u lớn hơn 6 cm. Trường hợp u 10 cm thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ để kéo dài sự sống và giảm đau. Nói chung ung thư gan có chữa được không ung thư gan có thể chữa khỏi khi u còn nhỏ, tuy nhiên, đa phần bệnh nhân khi bị đau thì mới phát hiện bệnh thì khối u đã lớn rồi. Vì vậy khám bệnh thường xuyên để tầm soát ung thư hiện nay trên thế giới đã áp dụng rất nhiều nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn xem nhẹ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN