Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Các dòng ắc quy và ứng dụng của nó

Hôm nay, 21/02/2018 - 20:27

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 05/09/2016 - 11:21 
phamtuanktdt

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07
Bài viết: 25
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
1. Ắc quy nước - ắc quy axit dạng hở
Nói tới ắc quy nước chắc hẳn trong chúng ta không còn thấy xa lạ gì, đây là một kiểu ắc quy dễ dùng và có một chức năng khá đặc biệt đó là chúng ta phải bổ sung thêm nước cho nó . Bình ắc quy dòng này sẽ không hoạt động tốt nếu như các bạn ko sản xuất đủ nước cho nó, mọi người không được nghĩ rằng nó chỉ làm mát bình mà thực tế nó quyết định khá nhiều tới cơ chế hoạt động của bình đấy . khi mọi người sử dụng mẫu bình ắc quy này tôi khuyên mọi người nên cẩn thận với nó đặc biệt là lúc mọi người phải nạp điện cho nó bởi khi đấy nó phát ra một mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe . Trong cuộc sống thời đại ngày nay chúng ta rất dễ bắt gặp những mẫu ắc quy này đặc biệt là trong các mẫu xe gắn máy chúng ta đang đi hằng ngày .
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
2. loại ắc quy axit kín khí cũng hay được dùng
Xem thêm : Bán ắc quy varta
Nó đc "đóng gói" theo kỹ thuật kín - có nghĩa là trên mỗi nút của mỗi cell, nó được đóng thêm một đầu chụp bịt kín ko cho axit và hơi thoát ra ngoài và khắc phục tình trang bốc hơi lúc sạc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng. Sau tầm 3 hoặc 4 năm nếu như sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp thì dung dịch trong ắc quy sẽ cạn và acquy không còn tính năng tích điện cũng như giữ vững loại phóng nữa, lúc này phải thay thế cho cái mới . Thực chất loại ắc quy này chính là loại ắc quy acid chì - ắc quy nước. Đây ko phải là acquy "khô" như một số người thường nhầm. lúc đặt acquy theo các địa điểm sấp, ngữa, nghiêng thì axit vẫn ko thoát ra ngoài. Thực ra, acquy vẫn có dung dịch axit bên trong .
3. Ắc quy khô
sản phẩm hàng hóa này đc thiết kế đặc thù cho lĩnh vực hàng ko, ngành Viễn thông, hoặc những nơi cần sự ổn định cao nhất. Vì những thế mạnh ấy nên dòng ắc quy này thường có giá thành vô cùng cao. Một số dòng ăc quy khô khác như pin điện thoại, laptop… Đây là mẫu hàng hóa sản phẩm KHÔ chuẩn xác nghĩa, vì cấu trúc bên trong của acquy không sử dụng Sulfuric Acid mà là gel acid
nếu như sử dụng hàng hóa dòng này cho chủ đích duy trì loại điện như Bộ tích điện UPS, Inverter, fax, thắp sang, các mẫu xe chạy điện thì thoạt đầu khoảng 3-4 tháng khi mới mua về, ắc quy tích điện và phóng điện rất tốt, Tuy nhiên sau tầm khoảng thời giờ này, thường thì nó chỉ tích điện cho mọi người bằng 1/3 thời gian tích điện ban đầu. Lý do đơn giản là nó dùng để khởi động chứ không phải để giữ vững dòng phóng . điểm không giống nhau ắc quy khởi động và ắc quy tích điện, duy trì loại phóng ổn định ắc quy tải Ắc quy khởi động : mẫu ắc quy này dùng để khởi động nên cọc hai cực của acquy thường được thiết kế cực kỳ to và có hình tròn như các đầu ngón tay tùy theo dung lượng Ah của ắc quy. Ắc quy có dung lượng Ah càng lớn thì cọc càng lớn. Loai này thường đc dung với mục đích là khởi động các mẫu máy như oto, máy phát điện…
4. Nhóm ắc quy tải là nhóm ắc quy cuối cùng
Đặc điểm ưu việt của mẫu ắc quy này đó chính là nó có khả năng cung ứng một loại điện ổn định trong một lâu năm . Cọc đầu cực của acquy mẫu này thường được thiết kế khá "mỏng manh" và có hình dẹp, hoặc dạng tán và rất nhỏ vì nó không dùng để kích hay để khởi động mà nó chỉ sử dụng để giữ vững mẫu phóng ổn định và thời gian dài . nếu mẫu ắc quy nước thường được sử dụng trong các loại xe chạy bằng xăng vì nó có khả năng khởi động xe thì mẫu ắc quy này thường dùng cho các mẫu xe chạy bằng điện vì nó có thể tạo ra dòng điện ổn định trong một thời gian dài .


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: