HTC Vive sẽ trình làng mẫu kính thực tế ảo không dây

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

HTC Vive sẽ trình làng mẫu kính thực tế ảo không dây

Gửi bàigửi bởi ntuanquancit910 » 04/09/2016 - 21:13

Kính thực tế ảo HTC Vive và Oculus chắc hẳn không còn xa lạ với những ai yêu thích thực tế ảo, 2 sản phẩm này được người sử dụng khá tốt khi trải nghiệm tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề mà người sử dụng mong muộ́n Hãy cùng Giamgiaplus tìm hiểu đó là mong muốn gì nhé. Trước tiên chúng ta tìm hiểu kính thực tế ảo là gì?.
Cả HTC Vive và Oculus Rift đều đang vướng phải tình trạng dây nhợ lằng nhằng, tạo ra trải nghiệm thực tế ảo chưa ưng ý cho game thủ. Sắp tới đây HTC Vive sẽ trình làng mẫu kính thực tế ảo không dây để đáp ứng được nhu cầu của game thủ.

Mẫu thiết kế kính thực tế ảo không dây của HTC View như thế nào?

Một vấn đề rất lớn của những chiếc kính thực tế ảo hiện tại là nó cần những dây cáp kết nối chuẩn HDMI cũng như USB 3.0 để truyền hình ảnh từ máy tính tới kính cho phép game thủ hay người sử dụng quan sát hình ảnh một cách thoải mái. Ngay cả hai sản phẩm đang được đánh giá là thành công nhất làng game hiện tại là HTC Vive và Oculus Rift đều đang vướng phải tình trạng này, khiến cho người sử dụng không thể tự do trải nghiệm những thiết bị thực tế ảo mà thực tế đều phải ngồi một chỗ hoặc đi lại trong một khu vực nhất định.

Hình ảnh

Vậy giải pháp là gì? Tạo ra kính thực tế ảo không dây. Tuy nhiên việc truyền dữ liệu không dây cũng như pin để hoạt động thiết bị là một vấn đề đang làm đau đầu nhiều công ty công nghệ. Và Quark VR, một công ty có trụ sở tại Bulgaria đang thử nghiệm phiên bản HTC Vive được cải tiến, lắp thêm pin và kết nối WiFi cho kính thực tế ảo.

Để chơi game VR trên PC bạn sẽ có 2 lựa chọn chính là kính thực tế ảo Oculus Rift và kính thực tế ảo HTC Vive. Các trò chơi VR dành cho PC được thiết kế để mô phỏng toàn diện, từ cử động của bạn cho đến vị trí của bạn trong không gian. Nói một cách đơn giản, nó là thiết bị chuyên dụng được phát triển dành riêng cho thực tế ảo, vì vậy sẽ đem lại trải nghiệm hoàn thiện hơn, thực hơn so với VR trên di động.

Hình ảnh

Để có thể chơi VR trên PC thì điều dĩ nhiên là bạn phải có một chiếc máy tính. Các trò chơi VR yêu cầu khả năng xử lý của máy tính rất cao, vì vậy bạn sẽ thấy HTC Vive lẫn Oculus Rift yêu cầu cấu hình tối thiểu là Core i5-4790, 4 GB RAM và card màn hình GTX 970 hoặc R9 290. Đây là những card tầm giá khoảng 10 triệu đồng khi bán ở Việt Nam.

Các game thủ chắc hẳn phải ăn mừng bởi từ nay các game thủ có thể trải nghiệm thực tế ảo một cách thoải mái và thú vị với chiếc kính thực tế ảo không dây rồi nhé.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/htc-vive-se-trinh-lang-mau-kinh-thuc-te-ao-khong-day.html
ntuanquancit910
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 22/07/2016 - 14:40
Đến từ: Đà Nẵng

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: hongthuy8863 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN