Điệu nhảy mùa xuân - Geiko

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hoanghieu123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/12/2015 - 10:04
Liên hệ:

Điệu nhảy mùa xuân - Geiko

Gửi bài gửi bởi Hoanghieu123 » 01/09/2016 - 21:03

Nguồn tham khảo : trung tâm dạy học tiếng nhật


Điệu nhảy mùa xuân - Geiko
Mùa xuân là thời gian tốt nhất để bạn du lịch đến Kyoto. Đó là khi thời tiết rất dễ chịu và có nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa hấp dẫn để tham gia. Kyoto nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, đó là một trong những thành phố hiếm hoi tự hào về lịch sử văn hóa sôi động nhộn nhịp với các hoạt động lễ hội.


Hình ảnh
=> xem chủ đề Cách gõ tiếng Nhật trên máy tính cơ bản

Các lễ hội và các sự kiện của thành phố góp phần phục hồi các giá trị truyền thống và văn hóa của khu vực và đồng thời duy trì những nét văn hóa độc đáo của thành phố. Một trong những sự kiện lớn và phổ biến của thành phố Kyoto là điệu nhảy sôi động Geiko. Sự kiện này được tổ chức trong tháng 4.

Trong tháng 4, điệu nhảy geiko được thực hiện trên sân khấu trang trọng và biểu diễn múa hát với rất nhiều vũ công chuyên nghiệp. Các vũ công geiko mặc trang phục đặc trưng rất bắt mắt, trang phục toát lên vẻ đẹp truyền thống của người Nhật. Các điệu múa geiko sang trọng và xa hoa trình diễn vũ đạo tổng thể với những bộ trang phục sặc sỡ và khán giả sẽ như bị cuốn mình vào những điệu nhảy này. Điệu múa này như một sự tri ân những giá trị truyền thống lâu đời với phong cách, sự sang trọng góp phần tôn vinh một thành phố cổ kính. Trong một số địa điểm diễn ra điệu nhảy geiko, bạn có thể thưởng thức một chén trà, được phục vụ miễn phí trước khi thực hiện điệu nhảy.

Một số điệu nhảy geiko bạn có thể thấy trong thời gian này là Miyako Odori, Kyo Odori, Kitano Odori và Kamogawa Odori. Miyako Odori được thực hiện bởi các vũ công geiko khu Gion và bạn có thể thấy hình thức khiêu vũ geiko tại Nhà hát Gion Kobu Kaburenjo. Kyo Odori là vũ điệu geiko Miyagawa-cho và những chương trình khiêu vũ được tổ chức tại Nhà hát Kaburenjo Miyagawa-cho. Kitano Odori được thực hiện bởi geiko của Kamishichiken, được tổ chức tại Nhà hát Kamishichiken Kaburenjo. Kamogawa Odori là một dạng khác của điệu nhảy geiko được thực hiện bởi các geiko của Pontocho tại Nhà hát Pontocho Kaburenjo.

Một chuyến viếng thăm các nhà hát trang nghiêm qua điệu múa geiko sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về văn hóa của cố đô Kyoto. Và đây là một trong những cách mới lạ khám phá các nền văn hóa và truyền thống của Kyoto được rất nhiều khách du lịch lựa chọn.

=> Xem thêm chủ đề Học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát Doraemon
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN