Cách chọn hoa quả ngon nhất

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
chaodonthienthan
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 24/05/2016 - 10:35

Cách chọn hoa quả ngon nhất

Gửi bài gửi bởi chaodonthienthan » 31/08/2016 - 14:16

Trong cuộc sống hiện nay vấn đề được quan tâm nhất là sức khỏe, thực phẩm là nguồn dưỡng chất hàng đầu nạp vào cơ thể vì vậy chúng ta phải lựa chọn cái nào tốt hay không tốt, nguyên liệu nào sạch và được đảm bảo nhất. Chúng ta phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với sức khỏe với tất cả các thành viên trong gia đình và đặc biệt là sức khỏe của bà bầu. Sau đây là cách chọn hoa quả ngon nhất

Dưa hấu
Chúng ta nên chọn những quả dưa nặng, có nhiều gân và quả phải tròn. Nếu muốn biết dưa đỏ hay không đỏ thì bạn hãy xem cuống dưa, nếu cuống dưa xoắn theo hình khu ốc thì là dưa đỏ, còn nếu cuống dưa hấu không xoắn nghĩa là dưa không đỏ

Mít
Đối với mít thường: Bạn nên chọn những quả mít có gai cách xa nhau, gai ngắn và nhọn. Dùng tay bỗ bên ngoài quả mít, nếu nghe thấy tiếng bình bịch mà cầm nặng tay là quả ngon.

Măng Cụt
Khi mua măng cụt bạn nên mua những quả vừa có đường kính khoảng từ 4 đến 5 cm, cuống tươi, vỏ bóng, có bụi phấn bám bám quanh là những quả được chín từ trên cây, ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra bạn nên chọn những quả có màu nâu sậm, không có lốm đốm vết mủ, vỏ không bị dày cứng để tránh bị sượng.

Bưởi
Chọn bươi ngon phải nhìn bên ngoài da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

Hồng xiêm (sapoche)
Khi chọn hồng xiêm bạn nên chú ý đến những trái màu da vàng nâu, thân trái dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái da màu vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon.

Chọn măng cụt
Chọn những quả hồng nâu, bóp nhẹ thấy hơi mềm là chín. Chỉ chọn những quả vừa phải, bóp thấy mềm là măng cụt của cây già; những quả đó ăn ngọt, hột nhỏ. Không chọn quả to, đó là quả của cây mới lớn, hột to, chua, không ngon.

Quả bơ
Chọn trái bơ chín, có thể ăn ngay bằng cách lấy ngón tay ấn vào chỗ cuống, nếu mềm thì trái đã chín.

Trái Bon bon
Chọn những chùm có hai trái vừa phải ngoài vỏ vàng ánh không bị vết nám đen. Không nên lựa những trái to vì hột to, trái thường chua, những trái có vết nám đen ăn không ngon.

Nhãn lồng: Chọn trái đều nhau, vỏ hơi sần sùi và đen, cuống lớn còn nguyên lá.

Nhãn da bò: Trái tròn to, cuống và lá còn xanh, da màu vàng sậm, trái nhãn mềm và mướt thì cơm sẽ rất đầy.

Nhãn tiêu: Trái nhỏ đều, ngoài vỏ có chấm đen, màu vàng nhạt, có mùi thơm.

Đu đủ: Chọn những quả dài, cầm nặng tay, chín đều ngả màu vàng hơi ửng đỏ, trên mặt da có chấm đen tàn nhang, cuống còn dính nhựa là đu đủ chín cây, ăn ngọt thơm. Mua đu đủ ngày nắng ăn ngon hơn đu đủ ngày mưa.

Phân biệt các loại quả của Việt Nam và Trung Quốc

Táo
Táo Châu Âu, Mỹ, Newzeland: có màu đỏ sẫm, khi bổ ra một quả táo Newzeland có mùi thơm đậm đặc, lòng quả táo Newzeland có màu vàng. Táo nhập từ Châu Âu có độ ngọt, độ thơm
Táo Trung Quốc: không có mùi gì,lòng có màu vàng trắng. khi ăn xốp hơn, độ ngọt có vị lợ lợ, có màu phấn hồng, hồng nhạt

Cam
Cam Úc: có màu vàng đều từ đầu đến chân quả cam, thường bị khô ở đầu quả, khi ăn có vị ngon, thơm, ít nước ,lòng có màu vàng sẫm tương đương màu vỏ. Nước vắt từ cam Úc cũng có màu vàng đậm hơn, mùi nước thơm vừa phải, vị ngọt,

Cam Trung Quốc: ngoài bề mặt thường có độ bóng rất cao và dính, có màu vàng sẫm, loang lổ. Khi bổ ra bên trong màu vàng nhạt hơn nhiều, nước rất nhiều. Nước vắt từ cam Trung Quốc vàng nhạt, mùi hăng hắc.

Cherry
Cherry Úc: ăn giòn, ngọt, có màu đỏ đậm.
Cherry Trung Quốc: ăn mềm, nhạt, vị lợ. Sự nhận biết này có vẻ khó hơn

Cách chọn hoa quả ngon nhất
Quýt
Quýt Trung Quốc: vỏ dày, bóng và khi bóc ra 2 đầu múi thường bị khô, chai.
Quýt Việt Nam vỏ mỏng, thường bị nám.

Nho
Nho Việt Nam: nho Phan Rang thường quả nhỏ, có màu đỏ hoặc tím nhạt, quả mọng, sờ vào quả thấy chắc và cứng. Cuốn rất tươi, chùm ngắn. Vị chua đậm.
Nho Mỹ: vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt, giòn, rất ít hoặc không có hạt.
Nho Trung Quốc: quả tròn, to, thường đựng trong thùng lạnh. Quả có màu tím nhạt, có lớp phấn trắng đục. Ruột có nhiều hạt, mềm. Vị hơi chua.

Lựu
Lựu Trung Quốc: quả to, tròn, vỏ mỏng, màu trắng hồng, có hạt đỏ rực và bắt mắt và không có mùi.
Lựu Việt Nam: trái nhỏ, hột nhiều, dày, màu da xanh, da sần sùi và vị thơm. Bên trong hạt có màu hồng nhạt.

Xoài
Xoài Trung Quốc: quả to, mùi hắc, màu vàng mờ và có lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài có vỏ màu xanh, bên trong chín vàng không có vị xoài là xoài Trung Quốc do đã được tẩm nhiều hóa chất.
Xoài Việt Nam: màu chín vàng, da căng bong, không bị thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Khúc đầu của quả xoài chín vàng và cứng. Xoài Việt Nam khi chín có mùi thơm ngọt đậm, không hắc như xoài Trung Quốc.

Keyword: cach chon hoa qua ngon nhat

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN