Những điểm đến khi bạn muốn tránh xa cuộc sống phồn hoa

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
duyenp
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 36
Ngày tham gia: 04/11/2014 - 12:04

Những điểm đến khi bạn muốn tránh xa cuộc sống phồn hoa

Gửi bài gửi bởi duyenp » 31/08/2016 - 10:53

Bước ra khỏi cuộc sống ồn ào, náo nhiệt của thị thành. Khiến con người ta muốn thay đổi và tìm về những chốn bình yên. Chẳng cách xa trung tâm Hà Nội là mấy, 3 ngôi làng cổ taxi nội bài hà nội tìm hiểu được và nêu dưới này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn, giúp bạn thư giãn cũng như lấy lại sức sống cho tuần làm việc mới.

Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây

Làng Cổ Đường Lâm (Sơn Tây) là ngôi làng cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ đã hơn 300 năm tuổi. Đến đây bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền. Đến đây, chúng ta như lạc vào không gian yên bình của thế kỷ trước. Nét cổ kính hiện lên từ cổng vào đến những bức tường cổ, lối đi lát gạch nghiêng. Cổng vào nhà hình quai giỏ với đá ong lỗ chỗ mà chắc nịch, bền bỉ với thời gian nhưng vẫn giữ được đường nét mềm mại. Trước cửa các nhà quan thường có vòng cửa mặt hồ phù, phía trên có đắp hình long, ly, quy, phượng, lưỡng long chầu nguyệt. Đến đây bạn nên đi thăm quan đình Mông Phụ, 3 hay 4 ngôi nhà cổ, nhà thờ thiên chúa trong làng, đền thờ Giang Văn Minh, chùa Mía. Bạn có thể ăn trưa tại một số nhà hàng phía Cổng Làng, hoặc hay hơn cả là đặt ăn cơm của nhà dân trong làng.

Làng Thổ Hà, Bắc Giang

Cách Hà Nội khoảng 50km về phía bắc, Thổ Hà là một làng gốm trù phú ven sông Cầu, thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Thổ Hà nằm ven sông Cầu, xưa kia là làng gốm nổi tiếng đất Kinh Bắc. Trong làng còn nhiều ngôi nhà, bờ tường được xây bằng những tiểu sành, mảnh gốm. Gốm Thổ Hà thậm chí còn đi vào trong câu ca. Không chỉ nổi tiếng với nghề gốm, nghề làm bánh đa có từ lâu đời, làng Thổ Hà còn được biết đến với quần thể kiến trúc cổ thuần Việt mang đậm dấu ấn của cư dân Đồng bằng Bắc bộ. Nét cổ kính của Thổ Hà thể hiện từ chiếc cổng làng rêu phong trầm mặc, đến ngôi đình, mái chùa, từ chỉ hàng trăm năm, những nếp nhà cổ nhỏ xinh, hay hình ảnh “cây đa, bến nước, sân đình” quen thuộc. Vào bên trong làng, những ngõ nhỏ hun hút được lát bằng gạch đỏ truyền thống đã mòn vẹt vì thời gian, những ngả đường hình xương cá, những tuyến đường hình bàn cờ nối tiếp, những ngôi nhà mái ngói nhuốm màu rêu phong, hay những bức tường được dựng bằng những mảnh gốm vỡ trông như những bức phù điêu gốm… đã tạo nên một quần thể kiến trúc độc đáo, riêng biệt.

Làng Nôm, Hưng Yên

Làng Nôm, ngôi làng đã 200 tuổi cách mang dáng điệu uy nghi, dáng điệu hoài cổ đặc trưng của miền Bắc. Ở đây, người ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, những ngôi nhà mái ngói đơn sơ… Ở làng Nôm bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những đình, chùa, cột đá, hay giếng cổ 200 năm, làng vẫn bảo tồn nguyên vẹn. Nhất là dọc bên hồ là những ngôi nhà cổ, hay nhà thờ tổ của tộc họ lớn tạo nên một vượng khí muôn thuở của thời gian và nói lên nét văn hóa độc nhất vô nhị ở cái đất kinh kỳ phố Hiến xưa nay. Làng Nôm hiện chưa phát triển về du lịch, nhưng cũng nhờ vậy đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm không khí an yên của một vùng làng quê đúng nghĩa. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho người mê nhiếp ảnh và kiến trúc.
Xem thêm: Địa điểm pizza giá rẻ tại Hà Nội
[url=http://hoachatthinhquang.com/hoa-chat-c ... iep-c-2956]hóa chất công nghiệp[/url] [url=http://hoachatthinhquang.com/hoa-chat-xu-ly-nuoc-c-2961]hoá chất xử lý nước[/url] [url=http://hoachatthinhquang.com]hóa chất[/url]

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN