Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Chơi mát tay - Facebook chi 2 tỷ USD mua hãng sản xuất kính

Hôm nay, 20/07/2018 - 00:17

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 30/08/2016 - 14:47 
ntuanquancit910

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 22/07/2016 - 14:40
Bài viết: 16
Đến từ: Đà Nẵng
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Tin tức nóng hổi vừa thổi vừa đọc nhé Facebook chính thức vung 2 tỷ USD để xâm nhập thị trường thực tế ảo bằng cách mua lại hãng sản xuất kính thực tế ảo. Click để biết kinh thuc te ao la gi? lại khiến giám đốc Mark Zuckerberg mát tay đến như vậy.
Tầm nhìn của hãng Facebook như thế nào khi quyết định chi đậm?

Theo hãng tin Reuters, Oculus VR, do doanh nhân 21 tuổi Palmer Luckey sáng lập 18 tháng trước, nổi tiếng với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift, giúp người dùng chơi điện tử và trải nghiệm môi trường thực tế ảo. Oculus VR đặt trụ sở tại California.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đây là thương vụ đầu tiên của Facebook trong mảng phần cứng. Facebook cho biết muốn mở rộng năng lực thực tế ảo của Oculus VR ra bên ngoài lĩnh vực trò chơi điện tử, tới các lĩnh vực như viễn thông, truyền thông, giải trí và giáo dục.

Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cho rằng thực tế ảo sẽ là tương lai của mạng xã hội. “Di động là nền tảng của hiện tại và chúng tôi muốn sẵn sàng cho nền tảng của tương lai - Zuckerberg tuyên bố - Oculus có cơ hội để tạo ra một nền tảng mang tính xã hội nhất và thay đổi cách chúng ta liên lạc, làm việc và giải trí”.

“Sau trò chơi điện tử, chúng tôi sẽ biến Oculus thành một nền tảng cho nhiều trải nghiệm khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể học trong một lớp học đầy giáo viên và sinh viên, hoặc trao đổi trực tiếp với một bác sĩ, chỉ bằng cách đeo kính lên mắt” - Zuckerberg nhấn mạnh.

Gần đây, Facebook đã thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm. Mới nhất là thương vụ mua ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Hai năm trước Facebook cũng đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD.

Như vậy, cuộc chiến giữa các nhà đầu tư và các hãng sản xuất kính thực tế ảo nay càng vô cùng khốc liệt bởi sự tiềm năng siêu lợi nhuận công nghệ thực tế ảo liệu Facebook có thực sự thành công với chiến lược của mình hay không chúng ta hãy đợi thời gian trả lời trong một ngày không xa.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/facebook-chi-2-ty-usd-mua-hang-san-xuat-kinh-thuc-te-ao.html


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron