Chơi mát tay - Facebook chi 2 tỷ USD mua hãng sản xuất kính

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ntuanquancit910
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 22/07/2016 - 14:40
Đến từ: Đà Nẵng
Liên hệ:

Chơi mát tay - Facebook chi 2 tỷ USD mua hãng sản xuất kính

Gửi bài gửi bởi ntuanquancit910 » 30/08/2016 - 14:47

Tin tức nóng hổi vừa thổi vừa đọc nhé Facebook chính thức vung 2 tỷ USD để xâm nhập thị trường thực tế ảo bằng cách mua lại hãng sản xuất kính thực tế ảo. Click để biết kinh thuc te ao la gi? lại khiến giám đốc Mark Zuckerberg mát tay đến như vậy.
Tầm nhìn của hãng Facebook như thế nào khi quyết định chi đậm?

Theo hãng tin Reuters, Oculus VR, do doanh nhân 21 tuổi Palmer Luckey sáng lập 18 tháng trước, nổi tiếng với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift, giúp người dùng chơi điện tử và trải nghiệm môi trường thực tế ảo. Oculus VR đặt trụ sở tại California.

Hình ảnh

Đây là thương vụ đầu tiên của Facebook trong mảng phần cứng. Facebook cho biết muốn mở rộng năng lực thực tế ảo của Oculus VR ra bên ngoài lĩnh vực trò chơi điện tử, tới các lĩnh vực như viễn thông, truyền thông, giải trí và giáo dục.

Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cho rằng thực tế ảo sẽ là tương lai của mạng xã hội. “Di động là nền tảng của hiện tại và chúng tôi muốn sẵn sàng cho nền tảng của tương lai - Zuckerberg tuyên bố - Oculus có cơ hội để tạo ra một nền tảng mang tính xã hội nhất và thay đổi cách chúng ta liên lạc, làm việc và giải trí”.

“Sau trò chơi điện tử, chúng tôi sẽ biến Oculus thành một nền tảng cho nhiều trải nghiệm khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể học trong một lớp học đầy giáo viên và sinh viên, hoặc trao đổi trực tiếp với một bác sĩ, chỉ bằng cách đeo kính lên mắt” - Zuckerberg nhấn mạnh.

Gần đây, Facebook đã thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm. Mới nhất là thương vụ mua ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Hai năm trước Facebook cũng đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD.

Như vậy, cuộc chiến giữa các nhà đầu tư và các hãng sản xuất kính thực tế ảo nay càng vô cùng khốc liệt bởi sự tiềm năng siêu lợi nhuận công nghệ thực tế ảo liệu Facebook có thực sự thành công với chiến lược của mình hay không chúng ta hãy đợi thời gian trả lời trong một ngày không xa.
Nguồn: http://giamgiaplus.com/facebook-chi-2-t ... te-ao.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN