Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Hôm nay, 23/05/2018 - 22:11

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 30/08/2016 - 10:21 
cuzing

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 22/04/2014 - 14:35
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Khi bạn thấy trên trần nhà của mình xuất hiện nhiều vết rạn chân chim, trần ngả màu ố vàng, vài chỗ bị ứ đọng nước thì lúc đó tường nhà của bạn đã mắc phải tình trạng thấm dột. Cùng chống thấm tại Đà Nẵng giá rẻ tìm hiểu vấn đề này nhé!
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.Khi phát hiện trần nhà có hiện tượng thấm dột cần sớm xử lý và khắc phục

[h=2]Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột[/h]Thấm dột mái và sàn nhà nguyên nhân chủ yếu là do mái và sàn đã cũ do sử dụng lâu ngày, bị nứt nẻ, hay ứ đọng nước do vừa trải qua mùa mưa. Ở những căn hộ chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm và khắc phục khá là khó khăn và chỉ có thể khắc phục một tạm thời.
[h=2]Những biện pháp xử lý và khắc phục[/h]Việc thấm dột từ trần nhà chung cư chủ yếu từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu phát hiện trần chỉ mới bắt đầu bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ để giải quyết vấn đề.
Còn trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách phá bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm dột. Tiếp theo phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ. Việc này chống thấm tại Đà Nẵng khuyên bạn không nên tự làm mà cần phải có đội ngũ nhân viên chống thấm có kinh nghiệm thực hiện.
Trên những mái nhà bị thấm dột, bạn nên áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa trong đó gồm có cát, xi-măng và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1 cm. Kiểm tra hệ thống đường ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.
Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, nếu sử dụng phương pháp trám bít mà không đem lại hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc khoaan thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.
Cũng có thể bề mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.
Nguồn: http://chongthamtaidanang.com/huong-dan-cach-chong-tham-tran-nha-hieu-qua/


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: