BỆNH HUYẾT ÁP THẤP - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU ý CĂN BỆNH NÀY

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vuminhtrung
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 22
Ngày tham gia: 17/08/2016 - 16:18

BỆNH HUYẾT ÁP THẤP - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU ý CĂN BỆNH NÀY

Gửi bài gửi bởi vuminhtrung » 28/08/2016 - 14:43

huyết áp thấp là một loại bệnh khá phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Theo thống kê huyết áp thấp chiếm 5-7% dân số trưởng thành, nữ giới mắc nhiều hơn nam giới khoảng 30 lần. Phần lớn mọi người cho rằng huyết áp thấp không gây nguy hiểm, nên thường rất chủ quan, ít người biết được rằng huyết áp thấp cũng nguy hiểm không kém huyết áp cao. Những trường hợp bị tụt huyết áp cấp nếu không được điều trị kịp thời có thể gây sốc, đau thắt ngực, suy thận, nhồi máu não… nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân:

Do suy giảm chức năng của các cơ quan như tim, thận, hệ tiêu hóa hoặc hệ thống thần kinh tự động của cơ thể không tự điều chỉnh được gây tụt huyết áp tư thế. Cũng có thể do mắc một số bệnh mãn tính gây thiếu máu, hoặc kém dinh dưỡng kéo dài như bệnh huyết học, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn, suy giáp, suy giảm nội tiết… Tất cả những nguyên nhân đó gây suy giảm áp lực bơm máu và thể tích máu dẫn đến tình trạng huyết áp thấp.

Triệu chứng:

Người bị huyết áp thấp thường xuyên thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và rất muốn được nghỉ ngơi. Hay bị hoa mắt chóng mặt nhất là khi thay đổi tư thế. Làm việc khó tập trung, trí nhớ giảm, sắc mặt hay bị tái, nhợt. Ngoài ra người bị huyết áp thấp hay có cảm giác buồn nôn, nói hụt hơi, thở dốc, vã mồ hôi. Khi thay đổi tư thế đột ngột có thể choáng, xây xẩm mặt mày…

Ngoài ra người bị huyết áp thấp cần lưu ý những vấn đề sau:

Trong sinh hoạt hàng ngày cần tránh thay đổi tư thế đột ngột, vì khi thay đổi tư thế đột ngột máu không đưa lên não kịp thời sẽ gây choáng, ngất... Khi ngủ máu tập trung vào gan, phổi, lách, nên gây ra tình trạng thiếu máu não tạm thời, vì vậy khi thức dậy cần nằm thêm một lúc, làm vài động tác khởi động đơn giản rồi mới ngồi dậy.

Khi có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, cần nằm nghỉ ngơi ở tư thế đầu thấp để tăng lượng máu lên não. Người bị huyết áp thấp nên tránh trèo cao, ra nắng gắt hoặc để bị lạnh đột ngột, nhất là lúc đêm khuya.

Cũng cần thận trọng khi xông hơi, tắm nước nóng để tránh nguy cơ tụt huyết áp do mất nước, giãn mạch. Người bị huyết áp thấp vẫn có thể mắc bệnh huyết áp cao, nhất là ở tuổi trên 50, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra huyết áp để có thể điều chỉnh cho hợp lý.
>>xem thêm:thực phẩm cho người huyết áp thấp

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN