viêm dạ dày mãn tính và 4 món ăn chữa bệnh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ngoanson123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 14/06/2016 - 20:17

viêm dạ dày mãn tính và 4 món ăn chữa bệnh

Gửi bài gửi bởi ngoanson123 » 16/06/2016 - 17:27

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh rất phổ biến ở nước ta hiện này, đây là một bệnh có thể mắc trên tất cả các độ tuổi khác nhau, những ngưới mắc trào ngược dạ dày thực quản thường có những biểu hiện là ợ nóng, ợ chua, đầy bụng ăn không tiêu. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thực chất không khó chữa tuy nhiên người bệnh cần có những chế độ ăn hợp lý, ngoài việc dùng thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản người bệnh cần phải tránh những loại thực phẩm sau.

Trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn gì?

Thức ăn:

Hình ảnh

trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn

Hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ… trong bữa ăn có nhiều chất béo sẽ gây cản trở quá trình tiêu hoá thức ăn. Thức ăn đọng lại trong dạ dày lâu sẽ làm lượng acid dịch vị trong dạ dày tăng nhiều hơn, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Đồ uống:

Đối vơi những bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất người bệnh tuyệt đối không được uống những đồ uông có ga có cồn, đây là những chất gây kích thích cho dạ dày khiến tình trạng trào ngược dạ dày tăng nhiều hơn.

Những laoị đồ uống có chữa nhiều ga cũng nên tránh vì những ại nước này gây trứng bụng, gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thắt đạ dày. khi bạn đang đói mà uống những laoị đồ uống này sẽ rất gây hại cho cơ thắt đạ dày, bến canh đó sữa và socola là những laoị thực phẩm bạn nên tránh vì trong chúng có nhiều chất béo gây cản trở tới quá trình tiêu hoá thức ăn.

Trái cây:

Trái cây rất tốt cho sức khoẻ nếu bạn sử dụng àng ngày, tuy nhiên đối với những bệnh nhân trào ngược dạ day nên tránh ăn những laoị hoa quả như: cam, quýt, bưởi….những loại quả này có vị chua, chứa nhiều vitamin c nên làm tăng tiết dịch vị dạ dày, gây nên hiện tượng chào ngược.

Gia vị:

Hình ảnh

trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn

Gia vị là nguyên liệu bạn sử dụng thường xuyên bạn sử dụng trong bữa ăn hà ngày, tuy nhiên đối với những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày phải kiêng những laoị gia vị như: tỏi, ớt, tiêu, bạc hà…. Những gia vị này dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày và gây ra cảm giác nóng rát dạ dày.

Trên đây là một số loại thực phẩm những bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày nên tránh. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác mà người mắc trào ngược dạ dày nên tránh. Chúc các bạn sức khoẻ!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN