Những điều cần lưu biết khi đi xuất khẩu lao động Đài loan

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
damekj93
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 03/06/2016 - 08:46
Liên hệ:

Những điều cần lưu biết khi đi xuất khẩu lao động Đài loan

Gửi bài gửi bởi damekj93 » 12/07/2016 - 14:57

1. CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT NƯỚC SỞ TẠI, KHÔNG SA VÀO TỆ NẠN XÃ HỘI.

Khi bạn sống hay làm việc ở bất cứ nơi nào thì cũng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nước sở tại. Không được gây rối, phạm pháp, mất trật tự an ninh. Đài Loan là một đất nước phát triển nên tình hình an ninh trật tự ở đây rất tốt. Mọi người luôn chấp hành theo pháp luật.
Khi lao động Việt Nam Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thường hay tổ chức, tụ tập uống rư*u, đánh bạc. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc giảm đi. Có nhiều trường hợp còn to tiếng, chửi bới, gây rối làm mất trật tự an ninh xã hội. Nếu bị phát hiện thì lao động có thể bị phạt cảnh cáo hoặc nặng hơn có thể bị trục xuất về nước. Những việc đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người lao động Việt Nam. Những trường hợp như vậy sẽ không được bồi thường.

2. PHẢI XÁC ĐỊNH ĐI LÀM CHỨ KHÔNG PHẢI ĐI CHƠI

Khi đã xác định đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, thì các bạn phải xác định mình là người làm thuê. Đã là người làm thuê thì bạn phải chấp hành các quy định của chủ sử dụng lao động. Phải xác định mình đến đây để đi làm chứ không phải đi chơi.
Nếu muốn có thu nhập cao thêm thì ngoài tiền lương hàng tháng theo hợp đồng bạn có thể làm thêm ngoài thời gian. Như vậy bạn sẽ rất vất vả.

3. TÌM HIỂU KỸ THÔNG TIN TRƯỚC KHI ĐI

Đây là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất. Thế nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua bước này. Khi có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất kỳ một một thị trường nào khác. Các bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc mình sẽ làm như thế nào. Tìm hiểu về đất nước, con người, phong tục tập quán, Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ra sao. Từ đó xem có thích hợp với mình không. Tránh trường hợp mù tịt thông tin.
Có rất nhiều trường hợp khi được hỏi tại sao lại chọn đi xuất khẩu lao động. Hầu hết mọi người trả lời đi vì nghe mọi người bảo sang nước ngoài kiếm được nhiều tiền với công việc nhàn hạ với mức lương cao. Nhưng thực sự họ chưa lường trước hết được những gì đang chờ đợi họ. khi sang đến nơi họ mới thấy áp lực công việc là lớn như thế nào. Mới thấy những suy nghĩ trước đây là hoàn toàn sai lầm. Khi đó họ thấy chán nản, dẫn đến hiệu quả công việc thấp. Tiền không có lại thêm nợ nần.

4. TÔN TRỌNG CÁC QUY ĐỊNH DOANH NGHIỆP
Không chỉ mình thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan mà cả thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mỗi công ty đều có những quy định riêng đối với nhân viên của mình. Lao động khi sang đây làm việc cần nắm rõ các nội quy đó. Tránh trường hợp vi phạm đáng tiếc sảy ra. Các bạn cần nắm rõ những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Những tưởng chỉ cần sang nước bạn là có thể kiếm tiền dễ dàng, lương cao mà công việc lại nhàn hạ, không vất vả như công việc ở nhà. Nhưng thực tế khi sang đến nơi các bạn mới vỡ lẽ và nhận ra rằng tất cả đều là mình tưởng tượng ra. Không có một nơi nào kiếm tiền dễ dàng mà lại tốn ít công sức cả. Tất cả đều từ khả năng của mình mà có. Vì vậy để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN