Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Nguyên nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ bị lừa ?

Hôm nay, 20/06/2018 - 11:09

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 23/06/2016 - 15:23 
phamtuanktdt

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07
Bài viết: 25
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Khi nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản tại sao người lao động lại dễ bị lừa?
Việc tìm một Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. để đặt niềm tin là việc cực kỳ trọng yếu, đối với người lao động có định hướng làm việc tại Nhật Bản . Bằng tất cả 1 vài mối quan hệ, quen biết sẵn có hoặc tham khảo, họ xem xét quanh địa phương có ai đã từng đi Nhật, hỏi dò công ty. Họ có khả năng tín nhiệm vào đơn vị nào đã từng đưa được người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Về một số thông số truyền miệng, người lao động Nhật Bản thường hay nhận được
Người lao động càng dễ dàng bị mất phương hướng hoặc hiểu sai về công ty, quy trình đi Nhật làm việc do chính vì việc nghe từ người này người kia miêu tả cho. Đi qua một số người thân tín, họ hàng gần trong gia đình thì thông số thường khá chuẩn xác, nhưng nếu như thông qua vài người quen, người môi giới giới thiệu thì các thông số thường bị phóng đại ngoài sức tưởng tượng.
Xem thêm : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Thị trường xuất khẩu lao dộng Nhật Bản khá cao cấp, thời điểm tỷ giá đồng Yên cao, có những khi người lao động được trả mức lương bất ngờ có thể lên đến 50tr/tháng khi có nhiều việc làm thêm. Nó thành câu truyên, thành lời nói, dụ dỗ hấp dẫn của 1 vài cá nhân mình đối với người lao động hiện nay, rồi người này truyền người kia.
Được cam kết như đinh đóng cột
Nhật Bản là trên thị trường tiếp nhận lao động khá khó tính, chẳng phải cứ nộp tiền là có công ty tiếp nhận, có visa – tư cách lưu trú. Nhưng nhiều cá nhân, tổ chức vẫn cam kết “miệng” với người lao động lúc hướng dẫn đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản. Ở chi tiết nào đó, người lao động vẫn là người sai do ko cân nhắc kỹ và rõ ràng cụ thể những lời lẽ chắc chắn vẫn như vậy vẫn đi vào lòng người hơn.
Người lao động đánh giá sai về thị trường tiếp nhận Nhật Bản
Thông thường, đối với người lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập, bởi thu nhập bình quân trong khung lương là khá cao. Sự tuyển lựa chọn, chọn lựa lọc cẩn thận từ phía xí nghiệp là trong thị trường Nhật trong mắt một số người trong nghề. Có lúc tuyển tới cả trăm người nhưng mà lại chỉ phỏng vấn qua skype, và có hết sức ít khi tuyển trực tiếp nếu nhìn sang góc độ của trong thị trường tiếp nhận lao động số 1 nước VNam – Đài Loan.
Không nhiều người lao động biết được lý do tại sao các đơn vị lớn về cung ứng lao động ngoài nước thường đào tạo hết sức tỉ mỉ cho người lao động sang Nhật Bản làm việc, trong lúc ko đào tạo sẽ bớt kinh phí và thời giờ cho công ty hơn.
Cứ nghĩ chắc là được
Trong thời gian dài, nhìn vào nhiều tình huống không đi đc, trúng tuyển mới bắt đầu học là tâm lý “ăn chắc” của nhiều người lao động. Với 1 vài đối tượng khác nhau, về câu hỏi này thì có khá nhiều thông tin. Trong thời gian dài, cứ trông cậy vào vài đợt thi tuyển này dẫn đến hậu quả là vẫn ko đi được.
Để tiện dụng thì lúc các bạn có ý muốn đi xuất khẩu lao động thì tôi khuyên bạn nếu đăng ký tham gia vào công ty phái cử nào thì nên học tiếng Nhật ở đơn vị đây, như vậy thuận tiện cho bạn học tập và vào thi tuyển 1 vài đơn hàng.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: