Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài 30 tuổi có nên đi ?

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài 30 tuổi có nên đi ?

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 22/06/2016 - 22:47

Ngoài 30 tuổi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Hiện tại có rất nhiều các bạn gửi email về cho công ty chúng tôi hỏi về tình huống của cá nhân lúc độ tuổi đã ngoài 30 nhưng mà lại nguyện vọng đi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. vẫn rất lớn. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này và chỉ dẫn biện pháp tham gia tốt nhất, dễ dàng nhất, phù hợp nhất với từng người.
Hình ảnh
Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đi theo hai chương trình: thực tập kỹ năng và công nghệ viên. Cả hai chương trình này đều mang mục đích phổ cập tiếng, văn hóa Nhật Bản đến lao động một vài nước, vừa nhằm mục đích thỏa mãn sự thiếu hụt lao động trong nước, xí nghiệp Nhật đc tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng tốt, có mức giá thấp và chủ yếu là lao động phổ thông. Phần lớn một số xí nghiệp thích 1 vài lao động trẻ tuổi, có khả năng chất tốt, rất dễ bảo mà lại tiếp thu tiếng và công việc nhanh hơn mặc dù có nhiều sự chọn về nguồn nhân sự này.
Xem thêm : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Mặt khác, do sự thuần hóa của chương trình trong một số năm gần đây đi sát với bản chất là xuất khẩu lao động, vài xí nghiệp Nhật dần tuyển lựa chọn với mục đích tìm nguồn nhân lực phù hợp với việc làm, đặc biệt là một số công việc nặng nhọc, căng thẳng. Lợi thế hơn hẳn là về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tay nghề, chịu đựng được áp lực và thích nghi môi trường khác nghiệt tốt hơn. Vào các năm trở lại đây một vài lao động có độ tuổi 30-35 dần đc tuyển nhiều hơn.
Nhiều khó khăn khi tham gia
Với thiên hướng tuyển chọn lựa lao động Nhật, càng khó đi hơn bởi càng cao tuổi càng ý muốn đi nhanh. Lớp trẻ phần đông đồng ý tham gia thì 1 số lao động “già” chỉ muốn lúc nào trúng tuyển mới học, trong lúc nhiều đơn vị lại yêu cầu học cơ bản về tiếng. Như vậy chẳng có lý do nào đơn vị và xí nghiệp lại lựa chọn 1 vài anh/chị đã yếu thế về cơ bản lại yếu cả về năng lực tiếng.
Muốn chắc chắn, bản chất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là ko thể chắc chắn, bởi xí nghiệp phải phỏng vấn, tuyển lựa chọn giữa 5-7 người để lấy ra 2-3 người. Lần đầu có khả năng trúng ngay nếu may mắn hoặc tự tin. Cơ hội là nhiều khi tham gia nhiều đơn tuyển nhưng mà vì muốn chắc chắn nên “ngại” ko tham gia. Bị lừa tiền là cái kết của nhiều tình trạng do tin vào các lời bảo đảm của “cò mồi”.
Nhiều tình huống khi gọi lên đơn vị để đc tham mưu, mới nghe đến việc “sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so cùng bạn trẻ” là đã không muốn đi rồi. Loanh quanh ra sao lại đc một ông “môi giới” đưa lên công ty và tất yếu trước ấy bị thu thêm một khoản phí không nhỏ.
Khi có định hướng đi XKLĐ Nhật cần làm gì?
Chỉ 2-4 đơn lấy độ tuổi ngoài 30 nếu như mỗi tháng đơn vị có từ 20-30 đơn tuyển. Để có khả năng chuẩn bị sẵn sàng đc vào tham gia thi tuyển lúc có đơn ứng viên cần chuẩn bị kỹ.
- Nếu việc làm hiện giờ chưa ổn định thì thời giờ lâu đặc biệt là 3 tháng ứng viên nên thu xếp thời gian nên tham gia một khóa học tại trung tâm đào tạo của công ty. Với tiêu chí xí nghiệp đưa ra, trong 3 tháng này học viên được thi thường xuyên một vài đơn nếu phù hợp.
- Nếu công việc chưa thể thu xếp, ứng viên có thể hoàn thiện một bộ sổ sách xuất khẩu lao động theo hướng dẫn của công ty. Về chào hỏi, tự giới thiệu cá nhân, lễ nghi, tập quán văn hóa Nhật khi có đơn tuyển, ứng viên lên nhập học từ 3-4 ngày trước khí xí nghiệp sang phỏng vấn để được đào tạo cơ bản.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN