Người đi XKLD tại Nhật Bản sẽ có thể có 1 số lời khuyên có í

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Người đi XKLD tại Nhật Bản sẽ có thể có 1 số lời khuyên có í

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 22/06/2016 - 09:36

Người đi XKLD tại Nhật Bản sẽ có vài lời khuyên có ích
Ngày nay số người lao động Việt Nam sang Nhật bản làm việc thông qua Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. đa phần đều đặt mục tiêu kiếm tiền trên hết, số ít các bạn học Đại học, Cao đẳng với mục đích tích lũy kinh nghiệm, cầu tiến học hỏi vốn từ, chuẩn bị tương lai lúc trở về VN.
Hình ảnh
* Ông Okutomi Koji chủ tịch HĐQT công ty ONP, TP.HCM:
Theo tôi, trong ba năm giao dịch làm việc tại Nhật, nếu chỉ với chủ đích làm việc đơn thuần để kiếm tiền thì ba năm đấy sẽ kết thúc một cách vô ích.
Xem thêm : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Người lao động khi qua Nhật làm việc nên tự đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm, hướng về tương lai. Trong thời gian ba năm làm việc, cá nhân mình chúng tôi cũng ý muốn một số doanh nghiệp tại Nhật nên suy nghĩ cho tương lai của người lao động để đào tạo và chỉ dẫn họ các kiến thức hữu dụng. Bởi đây là nguồn nhân lực cực kỳ hệ trọng lúc một vài doanh nghiệp như chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào VN. Khi trở về, họ sẽ trợ giúp ích khá nhiều cho những doanh nghiệp Nhật tại VN như chúng tôi. Để đào tạo nhằm phục vụ doanh nghiệp của mình tại Củ Chi TP.HCM, hiện tôi đã và đang tuyển vài người trở về từ Nhật.
Ông Lê Long Sơn giám đốc doanh nghiệp Esuhai:
Những tuổi teen có đủ phẩm chất và ý chí đang được chúng tôi đào tạo để đưa sang Nhật. . Mối trăn trở này chỉ giải quyết được bằng cách “giáo dục ý thức, nâng cao kỹ năng làm việc” định hướng nghề nghiệp cho mọi người trẻ trước khi họ sang Nhật.
Tôi luôn hướng bạn trẻ nhận thức “phải coi ba năm ở Nhật là một khóa học”, phải nhận biết mình có cơ hội làm việc với các con người giỏi, thực hành với hệ thống máy móc tiên tiến, phải ý thức đc rằng lúc về họ trở thành nguồn nhân công chất lượng tốt góp phần vào việc lớn mạnh đất nước. Trong việc phái cử họ đi Nhật và tìm việc khi họ trở về VN Esuhai sẽ làm cực kỳ mình với vai trò cầu nối.
Tổng giám đốc Nobuyasu Ohashi của đơn vị Tiger - KCN Amata, Đồng Nai:
Quan trọng là việc qua Nhật làm việc mục đích kiếm tiền, nhưng mà đc đặt lên hàng đầu phải là tiêu học hỏi, nâng cao chuyên ngành kỹ năng làm việc.
Tiếp nhận và làm việc với nhiều lao động VN trở về từ Nhật, tôi nhận thấy họ cũng chịu khó học hỏi, học nhanh nhưng mà khá bị động. Cần thay đổi mình theo tác phong làm việc chủ động hơn bởi Việc gì nhờ hay hướng dẫn họ làm thì vô cùng nhanh, vài việc không hướng dẫn, không nhờ thì họ không tự mình làm.
Với thời gian tôi chắc chắn rằng những em sẽ chuyển đổi theo hướng mà chúng tôi mong muốn.
Trưởng đại diện đơn vị Sakura Sonic VN, TP.HCM - Ông Abe Toru:
Công ty chúng tôi đang sử dụng bốn lao động trở về từ Nhật, trong đấy có một người được cân nhắc làm giám đốc doanh nghiệp, một là kiến trúc sư và hai người là lao động kỹ thuật.
Tuy nhiên, nếu họ bằng lòng với 1 số gì đã đạt được thì sẽ không đi đến thịnh vượng cuối cùng, tôi luôn khuyên họ học, học nữa, học mãi để hoàn thiện mình. Khi đấy công ty chúng tôi cũng có lợi, mà đường sự nghiệp tiến thân của họ còn cao. Kể cả các em đang làm việc tại Nhật, tôi khuyên 1 số em nên biết tận dụng thời giờ ngắn ba năm vừa học tốt về khoa học, vừa học tốt về tiếng Nhật. Khi đó trở về VN những em không còn là lao động đơn thuần như ở Nhật mà sẽ là lực lượng nòng cốt của bất cứ doanh nghiệp Nhật nào ở VN mà họ được tiếp nhận làm việc.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN