Những bài học đúc kết được sau quá trình lao động tại Nhật

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Những bài học đúc kết được sau quá trình lao động tại Nhật

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 20/06/2016 - 14:36

Suy nghĩ của Chiến – một người đã đi du học Nhật Bản về
Sau khi tốt nghiệp THPT năm 2006 vì kinh tế gia đình cũng không mấy dư dả nên tôi đã không thi vào đại hoc. Với mức lương chưa đến 2 trvnđ, để trang trải cho cuôc sống sinh hoat ở Sài Gòn tôi đã gặp không ít khó khăn, bởiSau khi ra trường tôi phải chạy ngược xuôi mới tìm được một công việc có mức lươngnhư thế. Tình cờ tôi đc biết về chương trình TTS Nhật Bản của một Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. , ở một đất nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới tôi bắt đầu thực hiên ước mơ được sống, học tập và làm việc.
Hình ảnh
Công viêc ở Nhật cũng ko khó nhưng lại cũng chẳng phải là quá dễ đối với 1 vài người ko phấn đấu và quyết tâm hoàn thiện bản thân mình để thích nghi đc với cuộc sống. Để làm được điều này yêu cầu các bạn phải nỗ lực học tập từ Ngôn Ngữ cho tới cách làm việc cũng như vài lễ nghi tối thiểu cần có, bởi người Nhật hết sức chú trọng lễ nghi mà thế giới đều biết đến. Lòng tự hào dân tộc của người Nhật có lẽ rất cao vàhọ luôn thể hiện tính lịch sự và lòng tự hào dân tộc của họ đó là điều mà tôi tâm đắc nhất ở người Nhật, người Nhật ko có điểm mạnh về ngoại ngữ Bởi vậy việc học tiếng Nhật hết sức cần thiết với Thực Tập Sinh. + Sẽ cực kỳ thuận tiện để mọi người thưc tập sinh Nhật Bản có khả năng trang trải cuộc sống hằng ngày với mức lương nhận được. Các mọi người phải trang bị thêm kỹ năng nấu ăn trước khi đi Nhật, gạo, trứng, mì, thịt, rau … là cácthức ăn, đồ uống đặc thù tại Việt Nam, phần nhiều giá cũng ko quá cao, thậm chí có 1 vài mặt hàng còn rẻ hơn trong nước, trung binh kinh phí ăn uống khoảng tầm 4.000.000 đồng /tháng.
+ Về thắc mắc chỗ ở, tùy thuộc từng nơi nhưng mà đa số các TTS đều đc ở ký túc xá ngay tại nơi làm việc nên vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển và làm việc. Các nhà ở ký túc xá thường được trang bị đầy đủ 1 vài trang thiết bị phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt như ti vi, máy giặt, nồi cơm, tủ lạnh, điều hòa… cam kết cho bạn một không gian thoải mái để nghỉ ngơi sau 1 vài giờ làm việc căng thẳng. Có thể di du lịch nhiều nơi, tham gia 1 số lễ hội đặc biệt của Nhật bản, học hỏi đc nhiều nét văn hóa đặc sắc của xứ sở Hoa Anh Đào vào các kỳ nghỉ dài. Tết dương lịch, tuần lễ Vàng vào tháng 5 và lễ Obon vào tháng 8 hàng năm và nhiều ngày lễ khac như: Lễ Thành Nhân 15/1, Quốc Khánh của Nhật Bản 11/2, Xuân Phân 20/3, Ngày của Biển tuần thứ 3 của tháng 7, ngày lễ tạ ơn người lao động 23/11… là3 kỳ nghỉ lễ lớn ở Nhật.
+ Đối với chính cá nhân,Sau 3 năm sống và làm việc ở Nhật tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, và khẳng định đc đặc tính tự lập của mình. Hiện tại tôi vẫn tiếp tục theo học ngôn ngữ này, với ý muốn có thêm cơ hội được làm việc với người nhật, học hỏi đc nhiều kinh nghiệm bổ ích trong công việc, kinh nghiệm sống và có khả năng hiểu rõ hơn về tiếng Nhật . Tôi sẽ quay lại lần nữa nếu như có cơ hội sau này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN