Thực tập sinh ở Nhật Bản có lương bình quân là bao nhiêu

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Thực tập sinh ở Nhật Bản có lương bình quân là bao nhiêu

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 19/06/2016 - 16:29

Mức lương xuất khẩu lao động đi Nhật Bản hiện nay bao nhiêu ?
Nhiều người cho rằng “đi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thì sẽ được lương cao lắm, sinh hoạt đầy đủ lắm”. Có phải thực tế như vậy không ? Liệu rằng mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản có thật sự cao như vậy? Tại Nhật Bản Lượng người lao động có nhiều hơn lao động Việt Nam?… Đi xuất khẩu lao động Nhật đang phát triển nhanh chóng trong 1 vài năm gần đây. Người thì nói khi về có kinh nghiệm làm việc và tác phong công nghiệp, người thì nói đi lao động Nhật một vài năm về có “tiền chục, tiền trăm” về lâu về dài sẽ tiện lợi cho sự nghiệp . Đó là một vài lí do hoàn toàn chính đáng của người lao động có trí vươn lên làm giàu .
Hình ảnh
Liệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương có cao không ?
Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tùy mỗi lĩnh vực nghề có kinh phí khác nhau đối với một lao động phổ thông, họ sẵn sàng chuẩn bị đầu tư từ 100 tới 150 triệu đồng. Khi về nước, tiền lương sau khi trừ kinh phí cho cuộc sống bên Nhật Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng. Để ra được của các lao động đi Nhật so cùng làm việc tại Việt Nam thì số tiền cao hơn khá nhiều. Đương nhiên sẽ có thể có nhiều tiền hơn đi làm trong nước khi đi làm việc tại Nhật, đó chính là nhẽ đương nhiên. Để đạt được con số lương như vậy không đơn giản, vậy thì người lao động Nhật Bản bị 1 số yếu tố nào ảnh hưởng tới lương của họ? Sự thật về mức lương mà thực tập sinh ở Nhật có thể nhận
Hiện nay dành cho những lao động nước ngoài tới làm việc ở Nhật Bản, đi thực tập sinh kỹ năng là chương trình rộng rãi nhất. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, người lao động đi theo chương trình này sẽ được Luật lao động Nhật Bản sẽ đảm bảo các chế độ lương thưởng. Theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,… thực tập sinh đc trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, Vì thế mức lương thường ko phân biệt
120.000 đến 150.000 Yên/tháng, 1 Yên=179.52 đồng, 21.500.000 đến 26.800.000 đồng/tháng là mức lương cơ bản, tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2014, mức lương tương đương. Cụ thể thì trong giao dịch lương của Thực tập sinh, thu nhập được tính theo giờ tầm khoảng 650 đến 850 yên/giờ, đây là lương chưa tính làm thêm hoặc có chỉ số phụ khác.
Các nhân tố ảnh hưởng tới lương của thực tập sinh
Về thuế được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng và phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, lĩnh vực nghề… là thuế thu nhập bản thân thực tế
Về bảo hiểm sẽ đc đóng 2 đến 3 mẫu bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ miễn phí, tất cả vấn đề thắc mắc liên quan tới sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ, sau lúc hết hạn hợp đồng Thực tập sinh sẽ đc nhận lại.
Hầu hết 1 vài đơn vị Nhật đều có những gian phòng nội trú cho thực tập sinh nhưng lại một vài thực tập sinh phải tự thuê nhà để ăn ở và sinh sống. Chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại trang thiết bị công cộng hoặc xe đạp khoảng tầm 10.000 yên/tháng.
Ẳn uống: tiền ăn uống hàng tháng bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào tầm khoảng 30.000 yên/tháng, kinh phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng tầm khoảng 10.000 yên/tháng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN