Ngoại ngữ kém lao động Việt khó có cơ hội xuất khẩu Nhật Bản

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tentoilagi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 28/03/2016 - 10:38

Ngoại ngữ kém lao động Việt khó có cơ hội xuất khẩu Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi tentoilagi » 06/04/2016 - 08:40

Cộng đồng kinh tế Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. mở ra mang đến nhiều thời cơ và thách thức cho người dân toàn Đông Nam Á. Những người lao động có thể sang nhà nước Nhật Bản để xuất khẩu cần lao, sinh sống, làm việc. Tuy nhiên, so với nhiều cơ hội được rộng mở, người cần lao Việt có nguy cơ gặp thách thức rất cao trong cộng đồng kinh tế.

Hình ảnh

Ngoại ngữ là đẵn

Một khảo sát cho thấy đối với các ứng cử viên ba nước Việt Nam, Singapore, Thái Lan vào tháng 10 năm 2015 cho kết quả, cần lao Việt chưa hoàn toàn sẵn sàng đi xuất khẩu lao động trước dịp di chuyển việc làm trong cộng đồng kinh tế vì khả năng ngoại ngữ, đốn là tiếng Nhật Bản kém cùng với thái độ e dè khi làm việc xa. Kết quả này cũng cho hay, các doanh nghiệp Việt có thể sẽ phải đối mặt với nạn chảy máu chất xám khi cộng đồng kinh tế ra đời.

Trong cuộc khảo sát có tới 70% người cần lao Việt làm việc từ 5 năm đến 20 năm. Thế nhưng, tỉ lệ không biết tiếng Nhật Bản còn kém chiếm tới 67%. Qua đó mới thấy, tiếng Nhật Bản thật sự rất quan yếu khi cộng đồng này được thành lập, hay ít nhất người cần lao cũng phải biết thêm một hoặc vài ngoại ngữ trong khu vực thì mới có nhịp được làm việc tại đây.

Kỹ năng thiếu hụt

Ngoài việc ngoại ngữ kém, khảo sát cho kết quả rằng có đến 60% được Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nói họ cần phải bổ sung kỹ năng, tạo hồ sơ, cập nhật thông tin về hồ sơ cá nhân trên các trang mạng thông báo việc làm trực tuyến. Việc thiếu những kỹ năng trên có thể làm người cần lao Việt mất dịp làm việc, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hơn những công dân đến từ nước khác.

Thiếu thông báo, chính sách về luật cần lao Nhật Bản

Những người lao động Việt Nam thật sự chưa tìm hiểu rõ ràng về các thông tin, những chính sách về luật dành cho người lao động nước ngoài khi muốn sang làm việc tại Nhật Bản. Nếu muốn hòa nhập với cộng đồng lao động Nhật Bản, đừng quên tìm hiểu thật kỹ càng những pháp luật cho người cần lao ở đây để không khỏi mất quyền lợi, bị đối xử không công bằng. Ngoài ra, chính lý do gia đình cũng làm cho người dân cần lao Việt không muốn đi xuất khẩu cần lao, làm việc ở Nhật Bản, nơi xa quê hương, giang san.

Đó chính là những thách thức mà cần lao Việt gặp phải khi cộng đồng kinh tế ra đời. Để hòa nhập được thế giới, cộng đồng, lao động Việt cần phải vượt qua chính mình để học tập ngoại ngữ Nhật Bản, kỹ năng, bổ sung tri thức cho bản thân. Có như vậy, người Việt mới tự tín, tự hào khi bước ra các nước đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản đem lại lợi. cho bản thân.

Ngoài ra đối với những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cần phải trang bị đầy đủ cho mình nhiều tri thức và kinh nghiệm hơn nữa.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN