Lao động Việt xuất khẩu Nhật Bản bị vỡ mộng

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
anhlamgame
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 07/03/2016 - 10:36

Lao động Việt xuất khẩu Nhật Bản bị vỡ mộng

Gửi bài gửi bởi anhlamgame » 05/04/2016 - 09:11

Trong mắt những lao động Việt Nam, Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. là môi trường làm việc với mức lương vô cùng hậu hĩnh, điều kiện phát triển tốt cho bản thân, cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Thế nhưng, khi sang đất nước này làm việc, đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản mới tan vỡ ra nhiều thứ, nhiều cần lao Việt bị vỡ mộng.

Hình ảnh

Thuê nhà trọ để ở

Vấn đề khi gặp phải của hồ hết những cần lao Việt khi đi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. chính là kiếm nhà trọ thuê để bảo đảm chỗ ở hằng ngày. Chị Hà quê ở yên bình đã khôn cùng hụt hẫng khi phải bước lê thê từ con đường này sang đường khác, hẻm này đến hẻm kia mới có thể đến phòng trọ mà công ty tìm giúp. Phòng trọ chỉ rộng 16m2 dành cho bốn đứa ở nhưng giá thuê ở đây đắt hơn so với Việt Nam, nhà chị thuê khoảng 12 triệu đồng/tháng/4 người.

phí tổn sinh hoạt khá cao

Đi làm xa quê hương mới biết, những người đi xuất khẩu cần lao ở các nước không giàu như những người thân vẫn nghĩ. Họ phải tùng tiệm tối đa mới có được khoản tiền kha khá gửi về cho gia đình, tích lũy vốn về quê hương. phí tổn đồ ăn, thức uống, dịch vụ ở Nhật Bản khá đắt. Để tằn tiện, các công nhân cần lao, người cần lao Việt phải nấu ăn hằng ngày, đi chợ phải thật tùng tiệm.

Theo chị Hà cho biết, bữa cơm của công nhân Việt thường chỉ là rau, trứng, cơm, thỉnh thoảng mới có một tí thịt, cá tươi. Bên cạnh đó, còn rất nhiều hoài sinh hoạt khác như vệ sinh cá nhân, chăm nom bản thân, mua áo xống cũng khá đắt so với ở Việt Nam.

Làm việc đầu tắt mặt tối

Những người đi xuất khẩu cần lao, hay lao động, học tập ở Nhật Bản hay bất cứ đâu cũng vậy. giang sơn họ khá khe khắt, tuân đúng thời gian làm việc chứ không như ở Việt Nam. Chuyện làm việc tăng ca, làm việc nhiều hơn 10 tiếng, thậm chí có khi 15 mang tai mang tiếng chuyện khôn cùng thông thường. Chính vì vậy, nhiều khi người lao động Việt cảm thấy rất mỏi mệt, uể oải, muốn bỏ cuộc nhưng bù lại nhận được lương bổng bổng khá xứng đáng với công sức mình làm việc. Nhiều khi không có thời gian đi chơi, đi dạo phố như ở Việt Nam

Với những khó nhọc như thế nên có rất nhiều người cần lao Việt khi sang sơn hà Nhật Bản làm việc có trạng thái bị vỡ mộng. hình như thực tiễn nó khác xa với những tưởng tượng về những người đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định sang Nhật làm việc, dù khó khăn nhưng công sức bỏ ra nhận lại được rất xứng đáng.

Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. quyền lợi và đề nghị công việc

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN