Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển chọn

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seoannguyen
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 07/03/2016 - 10:40

Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển chọn

Gửi bài gửi bởi seoannguyen » 04/04/2016 - 14:04

Để tham dự chương trình Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. bên cạnh yêu cầu về tay nghề, mỗi thực tập sinh đều phải sang một cuộc phỏng vấn trực tiếp do đối tác Nhật tuyển. Để có thể gây ấn tượng và trúng tuyển đơn hàng, tập sự sinh cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn thật tốt. Dựa trên thực tại tuyển dụng thực tập sinh đi Nhật qua các lần phỏng vấn, Vietjob xin chia sẻ đến các bạn một số những kỹ năng quan trọng và khôn xiết cấp thiết đối với mỗi thực tập sinh trong bài viết này.

Thứ nhất, về trang phục, thái độ: Khi tham gia phỏng vấn, thực tập sinh cần chuẩn bị cho mình quần áo sạch sẽ, phẳng. Kể cả bạn là nam hay nữ bạn cũng tuyệt đối không nên nhuộm tóc, cũng không nên đeo quá nhiều trang sức lòe loẹt, việc này sẽ gây ấn tượng xấu đến nhà tuyển dụng. phụ nữ nên điểm trang nhẹ nhàng, tươi một chút chứ không nên điểm trang quá đậm, quá cầu kỳ.

Về thái độ: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cần chuẩn bị cho mình thái độ nghiêm túc, nhanh nhẹn, lễ phép, ngăn nắp và có ý thức tập thể cao trong quá trình phỏng vấn.

Thứ hai, giới thiệu bản thân: Giới thiệu không quá dài dòng, và nên hiểu những gì mình nói để có thể nhấn, hoặc dừng đúng lúc. Phát âm tốt nhất nếu có thể.

Lưu ý: Thay vào đó bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu và đáp. giải đáp dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy biểu đạt mình là người cẩn thận trong công việc, thiệt thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao. Không lúng túng sợ sệt mất tự tín.

Hình ảnh

Thứ ba, một số câu giải đáp thường gặp và cách thức giải đáp mang lại sự ưng:

1. Bạn đã từng làm những công việc gì và tại sao lại nghỉ việc tại công ty cũ?

Đây là dịp tốt cho bạn bộc lộ sự siêng năng, nuốm vươn lên trong công việc của bạn. Bạn nên tránh trả lời những câu sau: Việc làm cũ nhàm chán, việc làm nhiều sức ép hoặc việc quá vất vả, giám đốc khó tính, lương thấp cũng không nên nói ra.

Người Nhật đánh giá cao sự kề cũng như thay hết mình trong công việc. Ở công ty Nhật, viên chức thường làm cả thế cục ở một nơi. Hãy đáp ý như: Tôi muốn tìm một việc làm phù hợp để có thể phát huy hết bản thân, tôi muốn được làm việc tại các công ty Nhật vì tôi muốn học cách làm việc của người Nhật.

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

Khi được hỏi, bạn hãy nói một cách thật thoải mái những gì bạn biết và nên chuyên sâu về vấn đề đó. Bạn đừng nên kể liên miên, kể nhiều điều mà bạn chưa nắm rõ. Như vậy sẽ vừa mất thời gian mà thỉnh thoảng lại động đúng vào lĩnh vực chuyên sâu, chuyên môn của nhà tuyển dụng thì nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỏi bạn đến cùng để xem kiến thức của bạn đạt đến như thế nào.

3. Nhược điểm của bạn là gì?

Nên nói về nhược điểm nào mà không ảnh hưởng tới công việc mình đang ứng tuyển. Ví dụ như đi làm giàn giáo xây dựng mà mình lại nói sợ độ cao thì kiên cố sẽ bị loại, hoặc làm về điện, điện tử song nói " có lúc không tập kết " thì kết quả thi tuyển sẽ không được như chờ mong. Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc như là: Giải quyết công việc còn chậm hay chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó. Nhưng nhớ là đừng đáp những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là không cẩn thận nhé.

4. vì sao bạn lại đi Nhật bản?

Nhiều bạn trả lời thẳng thắn quá như : Vì lương cao, thu nhập tốt. dù mục đích đi Nhật của mọi người đều quan yếu để kiếm thêm thu nhập nhưng bạn chắc chắn sẽ mất điểm với câu trả lời không khôn khéo này. tuy Xí nghiệp có thể lương cao, nhưng đặt ngược lại vấn đề : Nếu thu nhập không cao chắc hẳn bạn sẽ phát sinh trục trặc, mà điều này thì Công ty Nhật không hề muốn. Hoặc những câu đáp khỗng rõ quan điểm như "nghe nói ..... nên tôi muốn đi Nhật" cũng không tốt. Thường thì các bạn có thể giải đáp " Để học hỏi kinh nghiệm...", "để làm thêm kinh tế phụ giúp gia đình", " để học tiếng Nhật, yêu nước Nhật...

5. Bạn có chịu được vất vả hay không?

Dĩ nhiên nếu công việc thư nhàn thu nhập cao thì người Nhật đã làm và không có nhịp cho lao động xuất khẩu đến từ nước ngoài. Nếu bạn được tuyển thì phải trong tinh thần sẵn sàng lao động nhưng không phải việc hiểm nguy, quá độc hại cũng phải ưng ý. Tuy nhiên nếu giải đáp khôn ngoan thì nên là " Việc gì người Nhật Bản làm được, tôi cũng có thể cầm cố làm tốt "...

6. Khi được hỏi " bạn có muốn nói gì thêm không "

Thường thì các bạn sẽ lúng túng không biết nói sao, thậm chí bứt rứt mất tự tín. Vậy thì có thể đáp " cảm ơn , không", nhưng tốt nhất là nên hỏi thêm một tẹo về công việc sắp tới, điều này mô tả sự quan tâm tới công việc của bạn, hỏi thêm về công ty nhưng phải ngắn gọn. Cuối cùng bao giờ cũng phải cảm ơn nhà tuyển dụng và có thể thì nói " tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy trợ giúp tôi". Việc thể hiện tình cảm và nghĩ suy cá nhân chủ nghĩa về nước Nhật cũng khá tốt.

Nếu các bạn có thể nói ngắn gọn bằng tiếng Nhật thì quá tốt, còn thường khi phỏng vấn các bạn vẫn có thông dịch viên tương trợ.

Các bạn có cảnh ngộ gia đình đặc biệt, như: bố mẹ không còn, nhà có điều kiện khó khăn,…cũng được một số nhà tuyển dụng ưu ái. Tuy nhiên nếu gia đình đang có việc có thể ảnh hưởng tới công việc sau này bên Nhật thì không nên nói ra, thí dụ: mẹ đang ốm nặng, con còn quá nhỏ và không được khỏe,… nếu có hỏi về việc trông nom ba má, con nhỏ thế nào nếu trúng tuyển thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn phương án trả lời hợp lý nhất.

Hành động, thái độ, những câu đáp của bạn sẽ quyết định bạn có được chủ nghiệp đoàn hay xí nghiệp Nhật Bản ưng tuyển dụng hay không. vì thế hãy tìm hiểu kỹ các câu hỏi nhà tuyển dụng thường dùng và tự chuẩn bị cho mình câu đáp có lợi nhất cho mình.

Hi vòng những lời san sẻ của sàn giao tế xuat khau lao dong chúng tôi có thể giúp ích được các bạn.

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN