Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chú ý những điều sau

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tentoilagi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 28/03/2016 - 10:38

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chú ý những điều sau

Gửi bài gửi bởi tentoilagi » 04/04/2016 - 09:05

Để tránh bỡ ngỡ,gặp phải những tình huống không hay và sớm hòa nhập với con người – văn hóa của Nhật Bản các cần lao nên tìm hiểu kĩ về phong tục, tập quán của họ. Điều này còn có thể giúp bạn ghi điểm với các xí nghiệp ngay trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Sau đây là 7 điều người Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cần chú ý.

Hình ảnh

1. Cúi đầu để giãi bày sự tôn trọng người khác

Ở Nhật, cúi chào rất quan yếu, nó thể biểu đạt sự trọng, biết ơn và xin lỗi, khi người đối diện địa vị càng càng cao, càng nhiều tuổi thì cúi càng thấp.

2. Trước khi bước qua ngưỡng cửa

Khi đến bất kì nơi nào nào như nhà hàng, khách sản, nhà ai đó tại Nhật các cần lao phải cởi giày dép ra và để vào tủ hoặc nơi để giày, và thường sẽ có dép xỏ ngón cho bạn đi.

3. Tác phong tại bàn ăn

Khi tham dự một buổi tiệc,liên hoan,…sau khi lấy nước uống, bạn nên đợi đến khi mọi người phát biểu xong và cùng nâng ly. Sau đó, bạn nói “ itadakimasu” trước khi ăn, khi dùng bữa phải để đũa ngang ( Người Nhật cho là để đũa dọc ko tốt ) và không lấy đũa quèn quẹt.

Ngay trước khi ăn, bạn hãy lễ độ nói câu “itadakimasu” (tôi xin) trước khi ăn. Khi ăn cơm, đũa nên

4. Đừng đưa “tiền tip”

Tại Nhật việc đưa và nhận tiền tip là điều không bao giờ xảy ra, vì người ta cho đó là một hành động ô nhục người khác.

5. Khi mua bán không mặc cả

hồ hết mọi hàng hóa tại giang san thái dương mọc đều có giá cả rõ ràng, ko bớt được vì thế bạn không nên mà cả, đó sẽ được cho là một hành động vô lễ với người bán.

6. Tặng quà

Tặng quà là một nghi lễ của người Nhật, họ coi việc gói và trao quà rất quan yếu vì nó chứa đựng nhiều ý nghĩa: yêu thương, hàm ơn,…. Không được tặng mùi xoa cho bạn bè ( nó trình diễn.# việc muốn cắt đứt 1 mối quan hệ); không tặng trà ( nó chỉ dùng đáp lễ sau cúng bái).

7. Không được ra hiệu bằng ngón tay

Mỗi giang sơn lại có một nền văn hóa khác nhau, phong tục khác nhau, ở Việt Nam giơ ngón tay cái là tốt – ở Nhật có tức thị con trai, ngón tay út là chỉ con gái. bởi vậy, khi đến một đất nước khác các bạn không nên sử dựng các mật hiệu.

Với những san sớt trên đây tôi mong các cần lao Việc Nam làm việc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. sẽ sớm hòa nhập với con người, cuộc sống nơi đó. Còn đối với các bạn chuẩn bị dự chương trình XKLĐ Nhật Bản sẽ có thêm kiến thức,hiểu biết để có thể ghi điểm với các xí nghiệp.

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN