Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đang cần

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
anhlamgame
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 07/03/2016 - 10:36

Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đang cần

Gửi bài gửi bởi anhlamgame » 01/04/2016 - 11:11

Thị trường Nhật hiện là một trong những thị trường hấp thụ cần lao Việt Nam với số lượng lớn mỗi năm. Nhu cầu về lao động tuyển từ nguồn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. càng ngày càng nhiều đã tạo ra nhiều dịp quãng việc làm cho lao động tại các nước dư thừa về cần lao nói chung và Việt Nam nói riêng.

ngày nay có nhiều ngành nghề kết nạp lao động Việt Nam sang Nhật làm việc, trong đó có một số ngành nghề phổ quát với nhu cầu tuyển dụng nhiều, như: Xây dựng, cơ khí, điện, điện tử, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy sản, may mặc,…

Hình ảnh

1. Xây dựng: Trong những năm gần đây nhu cầu về nhân công ngành xây dựng của Nhật Bản càng ngày càng tăng do cần khắc phục những hệ quả từ thiên tai, hay sự chuẩn bị cho thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 tại Tokyo,…. Ngoài ra, xây dựng cũng là ngành ăn nhập với nhiều đối tượng lao động phổ quát. Chỉ cần bạn khỏe mạnh, thể trạng tốt, thêm một chút kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tham dự một đơn hàng tuyển dụng Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ngành xây dựng.

Ngành xây dựng ở Nhật chính yếu tuyển cần lao làm các công việc như: Cốp pha, buộc sắt, cốt thép, lắp ráp giàn giáo, đổ bê tông, xây chát,….

Mức lương cơ bản của cần lao mỗi tháng dao động từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

2. Cơ khí: Cùng với xây dựng, cơ khí cũng là một trong những nghề được tuyển dụng với số lượng lớn. Là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, cơ khí là một ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật. Ngành cơ khí thường đề nghị lao động có tay nghề, nếu có bằng cấp lao động sẽ có lợi thế nhiều hơn khi tham dự thi tuyển. Đây cũng là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao khi lao động trở về nước sau thời gian tập sự sinh được đoàn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc.

Một số ngành cơ khí thường tuyển dụng, như: Hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí,…

Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng nao núng từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

3. Chế biến thủy hải sản

Bên cạnh cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 cần lao cho ngành nghề này.

Những lao động là trong ngành này có thể có thêm nhiều việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, công việc cũng không quá khó nhọc.

Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

4. Chế biến thực phẩm

Đối với ngành chế biến thực phẩm, hiện giờ Nhật Bản đang cần hơn 700 lao động/năm. Cùng với chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm yêu cầu sự chăm chỉ, cẩn thận, tỷ mỷ nên số lượng phụ nữ được tuyển dụng thường nhiều hơn nam giới.

Các công việc của ngành nghề chế biến thực phẩm bao gồm: chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt,….

Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

5. May mặc

Ngành nghề may mặc tại Nhật bây chừ đang thiếu hụt lao động số lượng rất lớn. Nếu bạn đã có tay nghề may mặc từ 1 năm trở lên, việc đi Nhật làm việc sẽ trở nên không quá khó khăn. ngoại giả, do nhu cầu lớn nên cần lao ngành may thường sẽ có cơ hội làm thêm và tăng ca nhiều hơn so với cần lao các ngành khác, khi đó tổng thu nhập của bạn cũng tang lên đáng kể.

Các công việc cụ thể ngành nghề may mặc như: May áo sơ mi, áo quần thời trang, quần âu, may các sản phẩm đồ da, may công nghiệp, …

Mức lương căn bản của cần lao mỗi tháng ngả nghiêng từ khoảng 22 triệu vnđ – 28 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

6. Nông nghiệp

Sau thảm họa địa chấn – sóng thần năm 2011, tỉ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, vì vậy nhu cầu tiếp thu cần lao nước ngoài trong ngành này đang là mối quan hoài của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Làm nông nghiệp sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nên có cơ hội làm thêm nâng cao thu nhập. Không chỉ vậy, các nông trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người cần lao cốt vận hành hệ thống trang trại này. Do đó, người cần lao không chỉ có thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Những việc làm cốt trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, trồng hoa, trồng cà chua, trồng rau, thu hoạch rau quả, chăn nuôi, chế biến nông sản,…

Mức lương cơ bản của cần lao mỗi tháng chao đảo từ khoảng 22 triệu vnđ – 34 triệu vnđ, chưa kể làm thêm

Nhật Bản hiện cho phép thu nhận cần lao xuất khẩu khoảng 66 ngành nghề khác nhau nhưng cốt các ngành nghề tuyển nhiều lao động hội tụ vào một số ngành nghề kể trên. Trên cơ sở tham khảo bài viết này, Vietjob hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một đơn hàng hiệp với năng lực, sở thích của mình!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN