Cảnh báo với người xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ bị cháy tú

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
anhlamgame
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 07/03/2016 - 10:36

Cảnh báo với người xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ bị cháy tú

Gửi bài gửi bởi anhlamgame » 25/03/2016 - 10:19

Dưới đây là những cảnh báo đối với người Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. theo diện tu nghiệp sinh, thực tập sinh về việc dễ dàng bị: ” cháy túi” khi làm việc ở Nhật Bản. Các bạn rất dễ hết tiền bất cứ lúc nào nếu sở hữu những nếp tưởng như nhỏ nhưng khôn xiết tai hại
này.

Hình ảnh

5 thói quen khiến người cần lao dễ dàng cạn tiền khi ở Nhật Bản

1. Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật

Nếu người cần lao có lề thói chen lấn này khi sang Nhật, họ sẽ bị phạt thậm chí bị giam cấm 24 tiếng
Ở Nhật Bản, khi người cần lao hoặc bất kì một ai đang xếp hàng mà chen ngang thì những người đó sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Khoản 13, điều 1, luật: “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” chỉ rất rõ:
– Căn cứ vào những tình tiết nặng nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm có thể bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu Yên (tương đương con số 200 triệu đồng), thậm chí bị giam trong 24 tiếng.

2. Nôn ọe trong taxi ở Nhật

Nếu người cần lao nôn trên xe taxi Nhật Bản bất luận uống nhiều hay ít chất cồn, họ đều bị phạt
Tại Nhật Bản, các bạn đi xuất khẩu lao động có lẽ sẽ khó tin vào tình huống có người nôn trong taxi, bất luận là người vi phạm uống nhiều hay ít chất cồn thì đều sẽ bị phạt vì đã phạm lỗi “vi phạm hợp đồng” trong luật dân sự Nhật Bản.
Ngoài việc xin lỗi người lái xe, người vi phạm sẽ phải nộp tiền phạt và bồi dữơng phí tổn dọn xe cho chủ chiếc xe đó.

3. Tội đánh nhau ở nơi công cộng

Nhật Bản cũng quy định về an toàn nơi công cộng và nêu rõ:
– Dù đánh nhau vì bất cứ lý do gì thì nơi công cộng cũng đều phạm pháp và sẽ phải ngồi tù từ 6 tháng đến 2 năm tù.

4. Ép người khác uống rư*u ở Nhật

Nếu các bạn đến Nhật Bản đi thực tập sinh thì đừng mang thói quen mời rư*u, ép rư*u vày cứ điều 2 luật: “phòng ngừa say rư*u gây rối loạn an ninh trật tự”.

Ép người khác uống rư*u bị coi là hành vi gây rối loạn an ninh thứ tự
Hành vi ép người khác uống rư*u sẽ bị phạt nhốt 48 tiếng và phạt tiền ở mức cao nhất lên đến 10.000 yên (gần 2 triệu đồng)
– Nếu như người bị ép rư*u mà say rư*u sinh chuyện thì người ép rư*u cũng bị tội.
– Người Nhật rất thẳng thắn, nếu không uống được rư*u, người Nhật sẽ chính trực từ khước mà không bị ép buộc.
4 quy định trên chỉ là những quy định nhỏ mà Chính phủ Nhật ban hành để tạo ra những chuẩn cho công dân của họ cho cuộc sống hàng ngày. Vậy nên khi đã sống ở Nhật thì các bạn thực tập sinh cũng nên “nhập gia tùy tục”

5. ăn trộm vặt

Tại một đôi nơi ở Nhật, người Việt không khỏi hổ thẹn khi nhìn thấy những tấm biển báo mà người Nhật ghi bằng tiếng Việt với nội dung:
“không được ăn cắp” – nội dung ghi bằng tiếng Việt hay “Ăn cắp là hành vi xấu sẽ bị cảnh sát bắt”
Đây là những vấn nạn mà nhiều người Việt đang sống ở Nhật mắc phải.

Năm ngoái, báo Ashahi đưa tin 2 sinh viên người Việt kiếm được khá nhiều tiền làm thêm hàng tháng nhưng lại bị bắt về tội đi ăn trộm dê thử nghiệm để thịt tại công viên thuộc tỉnh Gifu Nhật Bản

Còn mới đây, vào tháng 10.2015 Một nữ sinh Việt Nam bị bắt vì tội ăn trộm thịt lơn trong siêu thị để nấu cho bạn trai ăn. Và cả 2 người bị điều về nước không được quay trở lại Nhật Bản.

Những lý do mà nhiều bạn coi đó là “trời ơi đất hỡi” trên, các bạn tập sự sinh có thể coi là vớ vẩn nhưng ở Nhật thì người ta rất trọng sự chân thực.
Đã từng có rất nhiều vụ người Việt Nam đánh cắp tại Nhật Bản được đưa lên truyền hình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người Việt tại xứ sở dữ mọc.

Vậy nên các bạn đã chọn con đường đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì nên chọn cho mình con đường tốt đẹp nhất. Đừng vì những thứ hư vinh không đáng có, không phải của mình mà làm ảnh hưởng đến bản thân và những người thân xung quanh bạn.

6. Lời kết cho người lao động sang Nhật làm việc.

Đọc xong bài viết, nhiều bạn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nghĩ, cháy túi là tiêu dùng hàng hóa,… nhưng đây là những lỗi vi phạm mà nhiều bạn cho rằng không phải việc của mình.

Nhật Bản là giang san có nền văn hóa văn minh, con người rất tôn trọng nhau và trọng những người xung quanh. Họ làm việc hết mình vì công việc và nghĩ đến người khác, sống tự lập và sạch sẽ.

Vậy nên, khi đã chọn Nhật Bản là con đường tốt nhất thì nên quyết tâm theo đuổi và núm làm việc, hấp thụ tri thức khoa học công nghệ đương đại, học tiếng Nhật. Để khi về nước có kinh nghiệm và tiếng, các bạn sẽ làm được những gì mình mong muốn.

Các bài viết về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. sẽ luôn được chúng tôi cập nhật và gửi đến cả thảy các bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN