Các vấn đề thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
anhlamgame
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 07/03/2016 - 10:36

Các vấn đề thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi anhlamgame » 24/03/2016 - 09:24

Thị trường Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. – tuyển dụng tập sự sinh kỹ năng đi làm việc tại Nhật có hướng lương là chương trình có quy định khắt khe, kéo dài, nhưng có nhiều hấp dẫn nên tạo khe hở cho lường đảo xuất khẩu lao động. phần đông những sai trái của người lao động muốn đi Nhật đều đến từ sự thiếu hiểu biết và nôn nóng muốn đi nhanh và phí thấp.

Hình ảnh

Bị lừa đi XKLĐ Nhật bản

Bắt đầu tìm hiểu đi XKLĐ Nhật bản, điều trước hết các bạn nghĩ đến là Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nào uy tín để mình có thể tham gia,phí đi xuất khẩu cần lao là bao nhiêu, đi làm mướn việc gì, thời kì, thu nhập thế nào?

thường nhật người lao động vẫn dựa vào uy tín của những người đã đi rồi giới thiệu mà không đích thực quan hoài lắm đến thương hiệu công ty, độ uy tín, chất lượng thế nào? Các bạn hay quan hoài là phí xuất cảnh ở đâu rẻ nhất, Công ty nào cam kết đi nhanh nhất? Công việc hay đơn hàng nào lương cao nhất? Việc làm thêm nhiều hay ít? Thậm chí có bạn chỉ xem công việc nào nhẹ nhàng thu nhập cao mới đi. Nếu chỉ đặt các tiêu chí đó lên trước thì các bạn rất khó chọn lọc được chỗ nào ăn nhập để đi, và rất dễ bị cung cấp thông tin sai dẫn đến thất vọng khi thực tế làm việc, hoặc bỏ dở, chịu phạt tiền, hoặc đơn giản là bị các tổ chức cá nhân trung gian lường đảo khi đánh đúng tâm lý của các bạn cần lao.

Các bạn cần lưu ý rằng chế độ thu nhập và quy trình tuyển dụng Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thường được quy định sẵn và đối tác tuyển dụng Nhật không thể làm trái quy định. Các bạn cũng nên biết rằng Công ty xuất khẩu lao động nào cũng muốn có thể đưa lao mình đi nhanh nhất để có thể thu phí dịch vụ, học viên không đi được thì công ty cũng sẽ bị thiệt hại về tài chính và thương hiệu. Đó là bài toán kinh doanh, qua đó các bạn có thể thấy đi Nhật không hẳn dễ dàng và nếu ai đó tham vấn rằng đi Nhật dễ, điều gì cũng có thể “chạy” được thì cần phải cảnh giác.

Đặc thù của thị trường hấp thu thực tập sinh kỹ năng Nhật bản

Đi làm việc tại Nhật Bản theo diện TTS kỹ năng so với các thị trường XKLĐ khác thực tiễn khá bảo đảm cho các bạn cần lao. Sang Nhật bản làm việc là các bạn sẽ được trả lương và các chế độ ngoài lương theo đúng hơp đồng và theo quy định của Luật cần lao Nhật bản. Tỷ lệ bị sa thải, trục xuất về nước khá thấp trừ những cần lao vi phạm kỷ luật, ăn cắp, đánh nhau, bỏ trốn ra làm việc phạm pháp. hiếm cũng có khả năng công ty hấp thu lao động Nhật bản bị thua lỗ hay phá sản, nhưng với trường hợp này các bạn TTS luôn được Công ty Nhật cũng như Công ty xuất khẩu lao động VN bồi thường thỏa đáng, hoặc được nghiệp đoàn Nhật bản cố trí công việc tương tự tại các nhà máy công ty Nhật bản khác mà không phải về nước.

Quy trình tuyển dung xuất khẩu cần lao đi Nhật Bản nói chung dài và phức tạp hơn so với tuyển dụng lao động đi các nước khác nên thường hiệp với các cần lao trẻ, các lao động lớn tuổi nên chọn đơn hàng hợp với mình mà không nên đòi hỏi quá cao sẽ dẫn đến lâu xuất cảnh thậm chí hết tuổi đi Nhật. Hiện giờ nam lao động có thể đi Nhật đến 37 tuổi, nữ thì cao hơn. Với các bạn trẻ thì thay vì đi học cao đẳng hay đại học với phí tổn tốn kém hàng trăm triệu đồng, việc lựa chọn đi Nhật để có tài chính và kinh nghiệm nghề nghiệp, thậm chí sau đó đủ vốn và kiến thức để đi tiếp du học là một chọn lọc sáng suốt.

Triển vọng thị trường cần lao Nhật Bản 2016

Năm 2015 đã là một năm thành công của các doanh nghiệp phái cử lao động – thực tập sinh đi Nhật với số lượng tăng vọt, điều kiện tuyển dễ dàng hơn , và thành công với nhiều lao động khi tổn phí đi XKLĐ Nhật thấp hơn hẳn mọi năm. tiêu biểu như tại TT tiếng Nhật Minanotame – Coalimex có chi phí xuất cảnh đi Nhật chỉ trên 100 triệu đồng đã được nhiều bạn trẻ tuyển lựa cũng như giới thiệu cho người quen của mình đi Nhật.

Năm 2016 sẽ là năm nối phát triển cả về số lượng và chất lượng cần lao đi Nhật bản khi ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty phái cử lao động và người được hưởng lợi nhiều nhất chính là các bạn cần lao và đối tác hấp thụ sử dụng cần lao phía Nhật bản.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN