Nước xử lý qua máy lọc nước uống có tốt như quảng cáo?

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
mrtid
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 09/04/2014 - 08:45
Liên hệ:

Nước xử lý qua máy lọc nước uống có tốt như quảng cáo?

Gửi bài gửi bởi mrtid » 17/12/2015 - 15:40

Chức năng của Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. có tốt cho sức khỏe như người ta vẫn thường quảng cáo không? Nếu đó là điều bạn đang thắc mắc thì đây đúng là bài viết cần đọc.
Trong thời đại ngày nay, số lượng nhà máy, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều làm cho nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng, gây nghiều nguy cơ gây bệnh nằm ở trong chính nguồn nước sinh hoạt của mỗi hộ gia đình. Chính vì vậy mà người tiêu dùng có xu hướng dùng máy lọc nước uống vì nghĩ rằng, nước qua máy lọc sẽ được một nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn 100% và rất tốt cho cơ thể.
Nước thường được lọc qua công nghệ RO sẽ loại bỏ các tạp chất có hại cho cơ thể sẽ được lọc hết. Chính vì vậy mà đây là dòng máy được hầu hết các gia đình lựa chọn và tin dùng.
Điều đặc biệt của máy lọc nước uống RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược với khe hở màng có kích thước 0.001micron, có thể loại bỏ 99% các chất độc hại, vi khuẩn và vi rút gây bệnh trong nước. Tuy nhiên điều này vô tình lại là điểm yếu do màng RO cũng giữ lại các khoáng chất có lợi trong nước không thể lọt qua được.
Theo ý kiến của TS Trần Hữu Hoan - nguyên Giám đốc Trung tâm phân tích, Viện Hóa học công Việt Nam cho biết: “ Nếu sử dụng nước tinh khiết quá nhiều sẽ làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ,…”.
Nước tinh khiết là nước máy hoặc nước giếng khoan được làm sạch bằng công nghệ lọc qua màng RO. Trong quá trình lọc, toàn bộ các chất có hại có trong nước sẽ bị loại bỏ như vi khuẩn, asen, sắt… nhưng đồng thời tất cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể cũng bị loại bỏ theo. Và nước sau khi lọc sẽ được gọi là nước tinh khiết hay còn gọi là nước trơ, không chứa bất kì một chất nào khác, gì dù là có hại hay có lợi cho cơ thể.
Theo ý kiến của chuyên gia cho rằng không nên lạm dụng nước tinh khiết quá nhiều trong sinh hoat hằng ngày. Do màng lọc trong máy lọc nước uống đã lọc hết những khoáng chất có lợi cho cơ thể. Sử dụng nước tinh khiết quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết, dẫn đến bị mắc bệnh thiếu vi chất.
Nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ các khoáng chất có thể dẫn đến ngất xỉu, mệt mỏi, tê dại chân tay…Như thiếu asen có thể gây ngớ ngẩn, thiếu coban gây khó khăn trong chuyển hóa B12, gây tình trạng mệt mỏi, cơ nhũn hoặc thiếu Canxi sẽ dễ mắc bệnh loãng xương…. Điều này rất nguy hiểm, rất khó chuẩn đoán được nguyên nhân gây ra các bệnh này.
Đặc biệt là ở trẻ em đang trong quá trình phát triển nhanh và cần cung cấp đầy đủ khoáng chất nên chúng rất dễ mắc bệnh chậm phát triển, còi xương, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém.
Theo PGS Côn phân tích : ” Các enzyme - chất truyền dẫn thần kinh có cấu tạo dạng phức với nhân là các kim loại. Dù hàm lượng kim loại này có rất ít trong nước hoặc trong thức ăn nhưng chúng cũng có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu để cấu tạo lên các chất trên. Nếu cơ thể thiếu hụt các chất này trong thời gian dài, các chất truyền dẫn sẽ phá tung hoặc phát triển lệch lạc gây ra nhiều bệnh nguy hiểm”.
Bạn đã hiểu vì sao chúng ta cần sử dụng máy lọc nước uống rồi chứ?

nevermore994
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 11/12/2015 - 15:49

Re: Nước xử lý qua máy lọc nước uống có tốt như quảng cáo?

Gửi bài gửi bởi nevermore994 » 04/01/2016 - 16:06

Mình sử dụng máy lọc nước karofi, và mình thấy nó tốt hơn các loại nước khoáng khác rất nhiểu

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN