Những sai lầm cần tránh khi xin Visa du học Anh

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
duhocaau52thl
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 60
Ngày tham gia: 21/10/2014 - 20:39

Những sai lầm cần tránh khi xin Visa du học Anh

Gửi bài gửi bởi duhocaau52thl » 12/04/2015 - 23:47

Việc chuẩn bị hồ sơ quá sơ sài, chứng minh tài chính và phỏng vấn không đạt yêu cầu là những sai lầm đáng tiếc mà học sinh và sinh viên luôn mắc phải.

Chính sách thắt chặt Visa


Chính phủ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách thắt chặt Visa du học Anh nhằm tránh tình trạng mượn con đường du học để nhập cư bất hợp pháp.Vì không nắm rõ những thay đổi này nên nhiều sinh viên Việt đã bị từ chối Visa đáng tiếc và đã bỏ lỡ cơ hội học tập tại Anh.

Hình ảnh

Theo như thông tin từ Hội đồng Anh tại Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh đã công bố. Một số quy định mới cấp Visa Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. gồm:

- Quy định mới về trình độ Anh ngữ

- Chứng minh tài chính

- Sức khỏe

- Phỏng vấn xin Visa du học Anh.

Những quy định trên sẽ khắt khe hơn trước trừ khi bạn là du học sinh chân chính.

Làm sao để khắc phục những sai lầm khi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.?

Hằng năm, trung tâm thị thực hồ sơ Anh vẫn cấp trên 3.000 Visa cho học sinh, sinh viên Việt. Thế nhưng số lượng Visa bị từ chối cũng không phải là ít, nguyên nhân chính là các bạn vẫn chưa thật sự nắm vững các quy định của trung tâm thị thực đề ra. Để giúp các bạn nắm rõ vấn đề này hơn, Du học Á-Âu xin chia sẻ một vài thông tin để việc xin Visa được đảm bảo nhất.

Hồ sơ xin Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. không tốt

Đây là lỗi cơ bản nhất, thường xảy ra ở các trường hợp “nước đến chân mới nhảy”. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất là 3 tháng tránh trường hợp việc xét Visa kéo dài hơn mong đợi, sẽ ảnh hưởng tới việc học và tâm lý xin Visa. Việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà trung tâm thị thực đề ra.

Hình ảnh

Nhiều bạn rớt Visa do không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Điều này chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

Lỗi chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Yếu tố này rất quan trọng cho việc xin Visa, bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả cho suốt quá trình học tập của bạn. Các lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Nếu bạn gặp trục trặc trong việc chứng minh tài chính, Công ty du học Á-Âu sẽ giúp đỡ bạn hoàn thiện phần này.

Phỏng vấn xin Visa du học Anh

Du học sinh đăng ký xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UK Border Agency – UKBA). Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nếu không đưa được lý do chính đáng.
Hình ảnh

Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối Visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinhvà khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú.

Mọi khó khăn có thể được chia sẻ, nếu Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu du học Anh nhưng vướng phải nhiều rắc rối khó gỡ có thể liên hệ với Công ty du học Á-Âu để được tư vấn và chuẩn bị hồ sơ xin Visa chu đáo nhất. Là đại diện tuyển sinh chính thức của giáo dục Anh tại Việt Nam, Du học Á-Âu hiểu rõ những nguyên tắc, quy định và chính sách cấp Visa rõ ràng nhất.

Liên hệ với Á-Âu để đảm bảo tương lai vững chắc cho con em mình.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU


(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN