Xây nhà, mua xe nhờ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Thông tin tuyển dụng và tìm việc làm
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
mrtid
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 09/04/2014 - 08:45
Liên hệ:

Xây nhà, mua xe nhờ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi mrtid » 19/01/2015 - 23:26

Mọi chuyện được khởi nguồn từ khi một vài người đàn ông chán cảnh quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” đã bước chân ra đi tìm một nghề nghiệp khác để kiếm sống. Thế nhưng trong tình hình kinh tế suy thoái, tỉ lệ thất nghiệp cao, việc đó trở nên cực kỳ khó, nhất là đối với những người không được học hành cao. Cùng thời điểm đó, Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. đang nổi lên như một xu hướng mới, đang mang lại cơ hội đổi đời cho rất nhiều người. Tận dụng cơ hội đó, một vài người đã quyết định học tiếng, học nghề và đi tu nghiệp sinh tại Nhật. Chỉ sau một vài năm, họ trở về và mang theo khối tài sản lớn, đủ để trang trải nợ nần, đồng thời xây nhà lầu, mua xe hơi. ghi nhận cảnh tượng ấy, nhiều người tò mò, phân tích , và họ đã quyết định đi theo xu hướng của những người kia.

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là hoạt động đã khẳng định được tính kinh tế qua các lợi ích của nó đối với mỗi cá nhân, gia đình và cả xã hội. Được xuất hiện tại Việt Nam vào 2006, hoạt động này đã thay da đổi thịt vượt bậc để từ con số chỉ vài trăm người một năm đã tăng lên đến hơn 21 ngàn người đi làm việc tại Nhật Bản trong năm 2014. Nhiều người đã thay da đổi thịt cuộc đời sau khi đi làm một vài năm tại đây, thậm chí có cả những làng quê đổi khác hoàn toàn diện mạo trong vài năm thôi, tất cả đều nhờ xuất khẩu lao động.

Dọc theo dải đất hình chữ S yêu thương, báo chí đã tốn không ít giấy mực để viết về những vùng quê đã đổi đời nhờ đi buôn đồng nát, đi tìm gỗ trầm, gỗ sưa hay buôn cây cảnh … Tuy vậy, việc đổi đời nhờ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thật đáng để người ta quan tâm Bên cạnh đó . Để xem xét về vấn đề này, chúng tôi đã có chuyến đi về một xã thuộc huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An. Vùng này trước kia vốn là một xã nghèo nhưng đã khác hẳn khi xưa sau một vài năm ngắn ngủi. Chiêm ngưỡng bức tranh làng quê này, chúng tôi đã rất bất ngờ khi ngắm nhìn những căn biệt thự cao tầng rất to, những chiếc xe hơi chạy đầy đường. Nếu là người lần đầu đến với nơi đây, sẽ thật dễ hiểu khi bạn nhầm tưởng nơi đây vốn là một thị trấn đông đúc, hay một góc nhỏ của đô thị phồn hoa.

Theo những thống kê chi tiết thì nơi đây có đến gần 400 tỷ phú, hơn 2000 ngôi nhà cao tầng và 220 ô tô các loại từ hạng trung bình cho đến xế sang. Đặc biệt là tất cả khối tài sản đáng mơ ước ấy đều có được nhờ hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cách đây gần 1 thập kỷ, nơi đây còn là một vùng quê nghèo khó với hoạt động sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, nhưng giờ mọi thứ đã lột xác hoàn toàn. Đi xa quê một vài năm và khi trở lại, nhiều người không giấu được cảm xúc sững sờ.

Hình ảnh

Diện mạo mới của làng quê có được nhờ xuất khẩu lao động sang Nhật

Từ việc chỉ một vài người đi trong năm đầu đã tăng lên vài chục ngay sau đó. Khi một người đi thành công, họ rất nhanh kéo theo nhiều anh em, bạn bè, người thân của mình đi xuất khẩu lao động sang Nhật, và đã tạo nên một điều kỳ diệu với mảnh đất quanh năm nắng gió này. Ngắm nhìn làng quê nghèo nay trở nên giàu có với những căn biệt thự hiện đại, xe hơi sang trọng, người dân nơi đây không hết tự hào.

trucvannguyen00
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 13/01/2016 - 11:18

Re: Xây nhà, mua xe nhờ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi trucvannguyen00 » 13/01/2016 - 11:30

hay đấy! :) ;) :o :geek: :evil: :arrow: :D :cry: :twisted: :ugeek: :!: :?: :lol:

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN