Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2019

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Jellyfishvn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 24/10/2018 - 09:38

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2019

Gửi bài gửi bởi Jellyfishvn » 01/11/2018 - 11:37

Nhật Bản được xếp hạng thứ 3 trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Trong khi đó chi phí du học Nhật Bản so với những nước nói tiếng Anh như Úc, Anh, Mỹ, Canada, ... lại không quá đắt đỏ. Vì vậy, Nhật Bản từ lâu đã là đất nước dành được rất nhiều sự quan tâm và được nhiều du học sinh lựa chọn mỗi khi quyết định du học.

Kỳ tuyển sinh tháng 4/2019 đã kết thúc với rất nhiều thay đổi trong chính sách tuyển sinh cũng như chính sách xét duyệt COE & Visa du học Nhật Bản, và bắt đầu từ tháng 10/2018, các trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ cho kỳ tháng 7/2019.

1 - MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ KỲ THÁNG 7/2019

Đối với Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. Bản kỳ tháng 7/2019, các bạn sẽ nhập học vào tháng 7/2019 và học trong vòng 1 năm 9 tháng. Vì nhập học vào kỳ mùa hè nên các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều hành lý và cuối tháng 7 các bạn sẽ được nghỉ khoảng hơn 1 tháng nên sẽ có nhiều thời gian để làm quen với môi trường cũng như cuộc sống bên Nhật hơn.

II - ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 7

Để tham gia tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7, bạn phải đáp ứng những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tối thiểu sau đây
 • Đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam (một số trường sẽ yêu cầu số năm trống không quá 3 năm)
  Tuổi không quá 30
  Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5
  Có lý do du học chính đáng
III - TỔNG QUAN CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 7

Chi phí du học Nhật Bản sẽ phụ thuộc nhiều vào trường Nhật ngữ và khu vực bạn học tập, sinh sống. Tổng quan thì chi phí sẽ được chia làm 2 phần:
 • Chi phí trước khi du học
  Chi phí sau khi du học
a) Chi phí trước khi du học

Chi phí trước khi du học sẽ bao gồm những khoản phí sau:

- Chi phí học tiếng Nhật (nếu có): Nếu bạn chưa từng học tiếng Nhật và muốn đạt trình độ N5 thì tối thiểu bạn cần chuẩn bị khoảng 5 - 6 triệu. Như khóa học tiếng Nhật N5 cấp tốc tại Jellyfish Education, đảm bảo đầu ra là N5 JLPT trong vòng 3 tháng, chi phí vào khoảng 5,500,000 VNĐ.

- Chi phí dịch thuật và chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học: Nếu bạn du học Nhật thông qua công ty du học thì bạn sẽ cần chuẩn bị khoản phí trên. Chi phí trên dao động trong khoảng từ 8 - 20 triệu VNĐ (tùy chính sách của từng công ty). Mình khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn công ty du học, vì có những công ty không minh bạch sẽ thu những khoản phí rất cao.

- Chi phí vé máy bay: Cái này các bạn có thể tham khảo trên các trang bán vé máy bay nhé. Chi phí vé máy bay sẽ dao động phụ thuộc vào tỷ giá Yên - Việt, thời gian mua vé, ...

- Chi phí học 1 năm và phí ký túc xá: Hầu như tất cả các trường Nhật ngữ đều bắt đóng học phí 1 năm và phí ký túc xá 3 - 6 tháng (nếu trường có ký túc xá cho DHS quốc tế) sau khi bạn nhận được thư mời nhập học và Visa du học. Chi phí này vào khoảng 180 - 200 triệu VNĐ (tùy thuộc vào từng khu vực).

b) Chi phí sau du học

Chi phí sau du học bao gồm:
- Chi phí ký túc xá (thời gian còn lại)
- Chi phí ăn uống, sinh hoạt: Khoảng từ 35,000 JPY (tương đương khoảng 7,5 - 8 triệu VNĐ) /tháng (*)
- Khoản học phí còn lại cần phải đóng
(*) Phí sinh hoạt trên chưa bao gồm những khoản chi tiêu cho việc đi chơi, du lịch, shopping

Tổng quan nếu nhập học kỳ tháng 7/2019, tất tần tật chi phí chuẩn bị hồ sơ giấy 1 năm 9 tháng học tập tại Tokyo hoặc Osaka vào khoảng 625 triệu VNĐ. Tuy nhiên, sang Nhật du học, các bạn sẽ có thời gian làm thêm 100 giờ/tháng, đồng nghĩa với việc mỗi tháng trung bình bạn có thể kiếm được từ 17 - 20 triệu VNĐ từ làm thêm. Phần chi phí này sẽ giúp bạn trang trải phần nào tiền học phí và chi phí sinh hoạt khi du học bên Nhật.

Hiện tại, các trường Nhật ngữ đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh kỳ tháng 7/2019, nếu các bạn quan tâm và muốn được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ theo thông tin: Công ty cổ phần Jellyfish Education - Hotline: 098.2014.138

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN